Người chồng chém thai phụ rơi cả thai nhi ra ngoài có thể phải đối diện mức án tử hình

Ty Huu Doc Ngoc

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 11/12, tại chung cư Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Thời điểm đó, nhiều người dân ở chung cư đã chìm vào giấc ngủ bỗng giật mình bởi tiếng trẻ sơ sinh khóc và tiếng kêu cứu yếu ớt của phụ nữ phát ra từ căn nhà
Với hành vi dùng dao giết hại vợ đang mang thai, nghi can Võ Khánh K. (SN 1979, trú tại Tây Ninh) có thể đối diện mức án cao nhất là tử hình về tội “giết người”.
nguoi chong chem thai phu roi thai nhi ra ngoai co the doi dien muc an tu hinh 1 Người chồng chém thai phụ rơi cả thai nhi ra ngoài có thể phải đối diện mức án tử hình

Việc chị N được cứu sống là ngoài mong muốn của hung thủ

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 11/12, tại chung cư Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng. Thời điểm đó, nhiều người dân ở chung cư đã chìm vào giấc ngủ bỗng giật mình bởi tiếng trẻ sơ sinh khóc và tiếng kêu cứu yếu ớt của phụ nữ phát ra từ căn nhà chị Vũ Thị Hoài N. (SN 1981, quê Thái Bình). Khi người dân chạy sang thì thấy sản phụ N. đang nằm gục bên vũng máu, gần đấy một thai nhi đã rơi ra ngoài, em bé bị một vết chém vào mông.
Tìm kiếm xung quanh, người dân hốt hoảng khi thấy anh Võ Khánh K. (chồng chị N.)  nằm bất động trong nhà vệ sinh, trên tay cầm con dao còn dính máu. Qua kiểm tra, phát hiện trên cổ và gân tay của anh K. có nhiều vết cắt, máu chảy đầm đìa. Cả gia đình anh K. nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhờ sự cứu chữa tận tình của các y, bác sỹ, các nạn nhân đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Lúc này, nguyên nhân vụ án mạng đã dần được hé lộ.
Theo người dân địa phương, vợ chồng anh K. đều là những trí thức, có công ăn việc làm ổn định, cả hai chuyển về khu chung cư này ở đã được gần 3 năm. Do hai vợ chồng cùng làm việc cho một công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn quận Tân Bình nên hàng ngày anh K. chở vợ đi làm. Về cơ bản, vợ chồng anh K. sống hạnh phúc, êm ấm, không va chạm với hàng xóm bao giờ. Những ngày gần đây, ngưởi dân thấy giữa hai vợ chồng anh K. có một số va chạm nhỏ xung quanh chuyện con chung, con riêng (anh K. và chị N. đều một lần tan vỡ hôn nhân và có con riêng). Trước khi vụ án xảy ra ít ngày, chồng và con riêng của chị N. đã đến nhà anh K. chơi, ngay đêm hôm ấy hai vợ chồng chị N. xảy ra mâu thuẫn, xô xát.
Được biết, đêm xảy ra vụ án, gia đình chị N. có khách đến chơi. Sau khi người khách ra về, chị N. vào phòng tắm, còn anh K. mang rượu ra ngồi uống một mình. Sau vài ly rượu, anh K. bất ngờ lấy con dao của gia đình, đẩy cửa xông vào nhà tắm vung dao chém túi bụi lên người vợ. Trong đó, một nhát dao hiểm ác đã chém ngang bụng chị N. khiến thai nhi rơi ra ngoài nhưng cuống rốn giữa hai mẹ con vẫn dính. Vết chém khá sâu nên cháu bé cũng bị một vết thương ở mông. Sau khi hạ sát vợ, anh K. cũng đã dùng chính con dao ấy tự vẫn.
Hiện cả 3 nạn nhân đã tạm thời qua được cơn nguy kịch. Vậy với hành vi độc ác ấy, anh K. sẽ phải chịu sự phán xét của pháp luật về tội danh gì và khung hình phạt dành cho người chồng độc ác này như thế nào. Để hiểu rõ vấn đề, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thu Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) xung quanh khía cạnh pháp lý về vụ việc nghiêm trọng này.
Theo Luật sư Thu Anh cho biết, với hành vi dùng dao chém liên tiếp vào người vợ, anh K. sẽ bị khởi tố tội “giết người”. Đặc biệt nạn nhân là phụ nữ đang mang thai nên hành vi phạm tội của anh K. sẽ bị xử lý theo điểm b và điểm n (Khoản 1, Điều 93, BLHS) với tình tiết tăng nặng là “Giết phụ nữ mà biết là có thai” và “có tính côn đồ”. Nếu bị truy tố ở những khung hình phạt này, anh K. sẽ phải chịu mức hình phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Luật sư Thu Anh nhận định: “Trong trường hợp cụ thể này, anh K. biết là vợ mình đang mang thai nhưng vẫn nhẫn tâm dùng dao chém liên tiếp lên người chị là hành vi côn đồ, cố ý tước đoạt mạng sống của người khác. Việc chị N. và cháu bé không chết là ngoài mong muốn của anh K. Như thế, mặc dù hai mẹ con sản phụ này còn sống thì anh K. sẽ vẫn bị xử lý về tội “giết người”, với các tình tiết tăng nặng là “Giết phụ nữ mà biết có thai” và “có tính chất côn đồ”. Nếu bị truy tố về các tình tiết trên, khung hình phạt cao nhất dành cho anh K. sẽ là tử hình”.
Điều 93. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.
2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.
Theo Bình Minh (Giadinh.net.vn)
300x250 Người chồng chém thai phụ rơi cả thai nhi ra ngoài có thể phải đối diện mức án tử hình

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận