Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?

Ty Huu Doc Ngoc

Từ chuyện những ngôi sao nổi danh bị tố quỵt tiền, những yêu nữ hàng hiệu bị phanh phui mặc hàng nhái, những ngôi sao oang oang nói chuyện xe tiền tỷ, nhà triệu đô cuối cùng lại ở nhà đi thuê, rồi chuyện anh chàng thiếu gia trăm tỉ hóa ra chỉ sống trong một ngôi nhà cấp 4 bình thường….

Người ta không cười Ngọc Trinh diễn thời trang ở một nơi xập xệ. Cái người ta cười là một thế giới với những ngôi sao ảo tưởng và phô trương thái quá về bản thân. Ngọc Trinh chỉ là cái cớ đúng lúc mà thôi.

 Những ngày qua, hình ảnh “Nữ hoàng nội y” tràn ngập mặt báo với những bức hình đẹp lung linh sải bước trên đường phố Mỹ, đi thăm Nhà Trắng… Những hình ảnh lung linh ấy khiến không biết bao nhiêu người ao ước, thèm muốn.

Nhưng sau đó không lâu, bức ảnh chụp Ngọc Trinh diện bikini với thân hình không được nuột nhà như trên những bức hình photoshop tại một nhà hàng khá đơn giản ở Mỹ. Quang cảnh sân khấu được chụp lại cũng rất sơ sài. Hình ảnh này ngay lập tức đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Nhiều người cười chê, thậm chí thóa mạ Ngọc Trinh vì biểu diễn ở một chỗ xập xệ mà họ nặng lời gọi là “chuồng gà”. Thực chất, đâu là nguyên do khiến cộng đồng mạng phản ứng một cách gay gắt với việc Ngọc Trinh diễn trong nhà hàng? Câu trả lời chắc hẳn không chỉ là điệp khúc “anh hùng bàn phím” mà nó có nguyên do từ cả một thế giới showbiz

r Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?
Hình ảnh Ngọc Trinh diễn bikini ở một quán nhỏ với sân khấu tuyềnh toàng

Xấu hổ hay không chuyện Ngọc Trinh diễn nội y trong nhà hàng?

Không bàn tới chuyện Ngọc Trinh là ai. Cứ giả sử cô  là một người mẫu bình thường và biểu diễn thời trang (trong đó có màn trình diễn bikini) trong nhà hàng. Điều này chẳng có gì đáng phàn nàn bởi vì cô đang làm đúng công việc chuyên môn của mình. Mỗi một nghệ sĩ, ai cũng đã từng đứng trên nhiều sân khấu và trong đó không phải sân khấu nào cũng lộng lẫy, hoành tráng. Cô người mẫu Ngọc Trinh đang làm việc của mình, một công việc hoàn toàn chính đáng với nghề nghiệp của cô, mang lại cho cô thu nhập mà không vi phạm pháp luật cũng chẳng ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục.

Hơn nữa, chuyện sân khấu lớn hay nhỏ cũng chưa thể nói lên đẳng cấp của một ngôi sao. Đàm Vĩnh Hưng – một ca sĩ đang được coi là hàng đầu làng giải trí Việt cũng sẵn sàng hát đám cưới. Hay những danh hài nổi tiếng nhất trong nước, cũng chẳng ngại xuất hiện trên sân khấu nhỏ, thậm chí chỉ là của một cơ quan, cơ sở chẳng mấy tiếng tăm. Họ lao động bằng sức lực của chính mình đồng thời phục vụ tới mọi đối tượng công chúng của họ, điều đó không có gì sai.

Đó là chưa nói, ở hải ngoại, ngoài những sân khấu lộng lẫy người ta thường thấy cả năm mới được tổ chức một lần, thì hầu hết các sân khấu đều rất nhỏ. Một người sống ở Mỹ cho biết, số người Việt ở cộng đồng hải ngoại không nhiều nên các nhà hàng, trung tâm sẽ không đầu tư quá nhiều về mặt sân khấu, không gian để tổ chức các chương trình giải trí. Những khán giả ở Mỹ cũng đã quen và thích thú với những sân khấu nhỏ vì họ có cảm giác gần gũi với nghệ sĩ hơn. Sân khấu như Ngọc Trinh biểu diễn là dạng sân khấu rất thường thấy của cộng đồng Kiều bào ở Mỹ.

Nói như thế để thấy rằng, chuyện Ngọc Trinh biểu diễn thời trang trong một nhà hàng nhỏ là một chuyện hết sức bình thường. Chẳng có gì đáng chê trách hay cười nhạo công việc kiếm tiền chính đáng của một người mẫu như cô.

Vì sao Ngọc Trinh bị cười nhạo?

Từ một câu chuyện không có gì đáng bàn nhưng cuối cùng lại trở thành một đề tài hot tốn khá nhiều giấy mực của báo chí và tạo nên những trận tranh luận kịch liệt từ phía công chúng? Vì sao lại như vậy?

Vì người được nhắc tới là Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh là ai? Là một cô gái được gắn với cái danh “Nữ hoàng nội y” – nghe nó lấp lánh và sang trọng, và đẳng cấp lắm. Bởi thế, nhìn thấy “nữ hoàng” ở quán nhỏ, người ta rất có cơ hội để bất ngờ.

a Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?
Ngọc Trinh được gọi với cái tên mỹ miều “Nữ hoàng nội y” nên khán giả nghĩ
rằng cô phải xuất hiện ở những sân khấu hoành tráng nhất

Ngọc Trinh là ai? Là một cô gái gắn với hàng hiệu, thay xe như thay áo, có bộ sưu tập hàng vài chục chiếc túi hàng hiệu mà mỗi chiếc bằng gia tài của cả một gia đình, có những bộ cánh đắt tiền, có đồng hồ 4 tỷ và nói chuyện toàn vài ngàn đô… Một Ngọc Trinh giàu có như vậy, hiếm người nghĩ rằng có lúc cô lại chịu chấp nhận ghé chân tới những sân khấu nhỏ.

Và hơn nữa. Trước đó, Ngọc Trinh tung lên mạng những bức ảnh đẹp như mơ về cảnh cô đi dạo trên đường phố Mỹ, được đi chơi Nhà Trắng… Những hình ảnh lung linh ấy nó quá đối lập với không khí làm việc tuềnh toàng của cô. Giá như Ngọc Trinh đừng đăng những bộ ảnh được photoshop cầu kỳ ấy lên mạng thì công chúng đã không phải sốc khi đối diện với hai mảng màu đối lập như vậy. Và giá như thay vì đăng những bộ ảnh dạo phố đẹp một cách khác thường, Ngọc Trinh đăng bộ ảnh cô giản dị biểu diễn trong một sân khấu nhỏ phục vụ Kiều bào ở Mỹ thì công chúng chẳng có cớ gì để chê cười cô. Giữa hiện thực lao động với những cái màu mè phù phiếm, Ngọc Trinh tự chọn cho mình hình ảnh phù phiếm, thì tất nhiên, khi đối diện với hiện thực lao động đơn sơ quá mức của cô, người ta phải bất ngờ và sốc.

Untitled1 Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?
Trong cùng một khoảng thời gian, một chuyến đi, Ngọc Trinh giới thiệu những
hình ảnh lung linh của mình chứ không để lộ bất cứ bức ảnh nào về khung
cảnh làm việc đơn sơ của cô

Nhưng chuyện của Ngọc Trinh cũng chỉ là điển hình trong thế giới showbiz hào nhoáng một cách giả tạo. Nếu như các nghệ sĩ thuộc thế hệ trước chỉ thích nói chuyện làm nghề thì các ngôi sao ngày nay lại chỉ toàn nói chuyện đời tư. Mà thứ làm họ thích lên báo nhất là… khoe của. Sự khoe của tới tấp, dồn dập của các ngôi sao thời gian gần đây khiến công chúng nghĩ rằng, họ xa vời, xa xỉ và sang trọng lắm.

Họ nghĩ rằng ngôi sao sẽ làm việc với những sân khấu hoành tráng mà nơi ấy chỉ những người có tiền mới có thể thưởng thức, rồi thì xe đưa xe đón, rồi thì hàng ngàn người hâm mộ, la hét gọi tên các ngôi sao… như những gì mà người ta thường thấy từ sao nước ngoài. Bởi vậy, nhìn thấy sao nhà mình giản dị quá, tuyềnh toàng quá, người ta sẽ bất ngờ. Bất ngờ xong, ngẫm lại người ta sẽ à lên: “hóa ra cũng chỉ đến thế”. Rồi người ta cười, có khi chẳng phải vì cười “ngôi sao” mà cười vì chính mình đã ngu ngơ tin vào những hình ảnh “làm hàng” mà trước đây các “ngôi sao” đã gieo rắc vào đầu họ.

e Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?
Ai nghĩ rằng một cô gái sở hữu đồng hồ 4 tỷ, thay xe như thay áo, có cả một
bộ sưu tập những chiếc túi tổng giá trị vài tỷ đồng…  – Giàu có chẳng kém
cạnh các ngôi sao quốc tế lại biểu diễn trên một sân khấu nhỏ với lượng
khán giả khiêm tốn

Rồi họ liên kết lại những câu chuyện gần đây. Từ chuyện những ngôi sao nổi danh bị tố quỵt tiền, những yêu nữ hàng hiệu bị phanh phui mặc hàng nhái, những ngôi sao oang oang nói chuyện xe tiền tỷ, nhà triệu đô cuối cùng lại ở nhà đi thuê, rồi chuyện anh chàng thiếu gia trăm tỉ hóa ra chỉ sống trong một ngôi nhà cấp 4 bình thường…. Những câu chuyện ấy thực nực cười. Nực cười vì chúng chỉ là những kịch bản thật ngây ngô. Biên kịch kiêm diễn viên thì tưởng mình đã viết và diễn tốt lắm nhưng rồi đến một ngày, cái đuôi của sự ảo tưởng giả dối sẽ lòi ra. Và đó chính là chi tiết để gây cười.

T.C
300x250 Ngọc Trinh trình diễn nội y ở “chuồng gà”: Vì đâu nên nỗi?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận