Nghẹt thở xem màn trình diễn của “Vua đi dây thép” Mỹ

Ty Huu Doc Ngoc

Wallenda đã được quan tâm đặc biệt bởi các hãng con của các nhà đài đưa tin tức ABC và NBC.

Vừa qua, nhà mạo hiểm hoàn tất hành trình đi bộ trên một đoạn cáp có đường kính 5cm chăng ngang Hẻm núi Lớn Grand Canyon nổi tiếng. Đoạn đường trên dây mất anh 22 phút.

1372158346 5 Nghẹt thở xem màn trình diễn của Vua đi dây thép Mỹ

Nik Wallenda đi qua hẻm Grand Canyon

Bộ phim tài liệu ghi lại cuộc đi trên dây qua hẻm Grand Canyon ở Mỹ của nhà mạo hiểm Nik Wallenda vừa lập kỉ lục lượng người xem lớn nhất trên kênh truyền hình Discovery tối cùng ngày. Lượng người xem trung bình là 8,5 triệu lượt đã đổ vào bộ phim Skywire Live (Trực tiếp đi trên dây), đỉnh điểm lên tới 13 triệu lượt xem trong suốt cuộc đi ngoạn mục của anh.

1372158346 4 Nghẹt thở xem màn trình diễn của Vua đi dây thép Mỹ

Nik Wallenda đi qua hẻm Grand Canyon

Discovery phát vô số chương trình xoay quanh cuộc đi bộ thực thụ, trong khi sự kiện chính chỉ mất Wallenda 22 phút 54 giây để hoàn thành đoạn đường trên dây. Mặc dù lúc đó là 9 giờ tối (giờ địa phương) nhưng vẫn có hàng triệu lượt người bật Discovery.

Từ 8 đến 9:10 phút, chương trình giới thiệu đã đạt lượt xem 6,25 triệu lượng khán giả theo dõi, trước khi nhảy lên 10,68 triệu trong khi sự kiện chính diễn ra từ 9:10 phút tới 10:20 phút tối. Trong suốt đoạn đường đi đầy căng thẳng của Wallenda, từ 9:38 phút tới 10:01 phút, số người xem tăng lên 12,98 lượt xem.

1372158346 3 Nghẹt thở xem màn trình diễn của Vua đi dây thép Mỹ

Nik Wallenda đi qua hẻm Grand Canyon

Những nhà mạo hiểm như Wallenda đang là những “cứu cánh” cho các truyền hình cáp như Discovery. Năm 2012, chương trình phóng ghi lại màn nhảy dù tự do mạo hiểm của Felix Baumgartner cũng đem lại kỉ lục lượt xem cho Discovery. Bộ phim có tên Space Jump Live khi đó đã đạt được lượng người xem trung bình 4,21 triệu đã đánh bại những kỉ lục xem phim trên Youtube.

Năm nay, chương trình Skywire cũng đã giúp làm tăng lượt view của một một chương trình mới lên sóng Discovery có tên Naked and Afraid. Loạt phim về các nhà mạo hiểm không mặc quần áo đã đạt 4,16 triệu lượt người xem sau khi lên sóng, trở thành series có đông người xem nhất của truyền hình cung cấp mạng, phá kỉ lục của Amish Mafia năm 2012.

1372158346 2 Nghẹt thở xem màn trình diễn của Vua đi dây thép Mỹ

Nik Wallenda đi qua hẻm Grand Canyon

Wallenda đã được quan tâm đặc biệt bởi các hãng con của các nhà đài đưa tin tức ABC và NBC. Năm ngoái, hãng tin tức ABC đã sản xuất một chương trình ghi lại hành trình Wallenda đi qua Thác Niagara và có lượt xem trên 10 triệu người. Sự kiện mạo hiểm đó diễn ra vào ngày thứ Sáu tháng Sáu, đã được quảng bá khắp trên sóng đài.

Năm nay, NBC News đã sản xuất một số đặc biệt về Grand Canyon để đưa tin chi tiết và độc quyền về sự kiện mạo hiểm của Wallenda.

300x250 Nghẹt thở xem màn trình diễn của Vua đi dây thép Mỹ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận