Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày 5/3, Công an phường Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đang tạm giữ Huỳnh Văn Thà (29 tuổi, ngụ TP.HCM), liên quan đến vụ dùng dao khống chế con tin.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30′ ngày 4/3, Thà cùng 3 người bạn là Nguyễn Thị Thắm (34 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Nguyễn Thị Phương (27 tuổi, ngụ TP.HCM) và Ngô Thanh Hoàng (27 tuổi, ngụ TP.HCM) đi taxi đến một nhà nghỉ ở phường Nguyễn An Ninh để thuê nghỉ qua đêm. Do Hoàng có lấy tiền của người nhà nên chị gái Hoàng đến nhà nghỉ yêu cầu Hoàng trả lại tiền.
phapluat ngao da dung dao khong che con tin Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao
Thà đang khống chế Hoàng
Thấy ồn ào, đến 3h ngày 5/3, chủ nhà nghỉ đã trình báo vụ việc với Công an phường Nguyễn An Ninh. Khi công an đến thì nhóm của Thà đóng cửa phòng, cố thủ bên trong.
Lực lượng công an phải dùng xà beng phá cửa, còn nhóm Thà đẩy giường ngủ, tủ, kệ để ti vi ra chặn cửa. Bên trong phòng nghỉ, nhóm của Thà tìm cách phá la phông, đập vách tường phòng ngủ, thoát ra ngoài. Thoát ra ngoài không được, Thà quay sang dùng dao khống chế Hoàng.
phapluat ngao da dung dao khong che con tin 1 Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao
Thiếu tá Kỷ đeo găng để tìm cách tiến cận nghi can
Nhận được tin báo, rạng sáng 5/3, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Vũng Tàu đến nhà nghỉ trên để giải cứu con tin.
Trưởng Công an TP.Vũng Tàu, đại tá Trần Công Hoãn, cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ huy lực lượng giải cứu con tin.
Trong căn phòng, lúc này chỉ còn lại Thà đang cầm dao khống chế nạn nhân và thiếu tá Nguyễn Tấn Ngọc Duy, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Vũng Tàu.
phapluat ngao da dung dao khong che con tin 2 Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao
Đưa Thà, Hoàng về trụ sở công an
Thiếu tá Duy thuyết phục Thà bỏ dao xuống, nhưng Thà không chịu, và đưa ra yêu cầu cho xe ô tô vào trong nhà nghỉ để chở Thà và Hoàng đi.

Chấp thuận lời đề nghị này, thiếu tá Duy yêu cầu xe ô tô của Công an phường Nguyễn An Ninh chở Thà và Hoàng đi.
Sau đó, Thà khống chế đưa Hoàng xuống tầng lầu để lên xe ô tô đang đợi phía dưới, thiếu tá Duy và thiếu tá Mai Bá Kỷ (thuộc lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP.Vũng Tàu) cùng đi theo.
phapluat ngao da dung dao khong che con tin 3 Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao
Hoàng sau khi được giải cứu an toàn
Trên đường đưa Thà và Hoàng đi, thiếu tá Duy và thiếu tá Kỷ đã khống chế, đoạt lấy con dao từ trong tay Thà, giải cứu an toàn cho Hoàng lúc 8h20 sáng 5/3. Tại trụ sở công an, Hoàng cho biết, trong lúc thuê nhà nghỉ, Thà có sử dụng ma túy đá.
“Thà kêu em và hai người bạn gái cùng xài đá nhưng tụi em không chịu. Sau khi Thà sử dụng xong ma túy thì quay sang lấy dao khống chế em”, Hoàng chưa hết sợ hãi kể lại vụ việc
300x250 Nghẹt thở giải cứu con tin bị kẻ “ngáo đá” khống chế bằng dao

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận