Ngân hàng Phương Nam lên tiếng về vụ nợ của Chánh Tín

Ty Huu Doc Ngoc

Thời gian vay được ký kết là 36 tháng. Một năm sau ngày vay, tính cả khoản nợ và lãi vay là 10,5 tỷ đồng đã không được công ty Chánh Phương trả. Lúc này, vợ chồng NSƯT Nguyễn đã đề nghị bán căn nhà mà mình đang ở để thanh toán nợ cho công ty Chánh Phương….

Đến nay, ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam (Southern Bank) vẫn chưa nhận được đơn của Nguyễn Chánh Tín xin gia hạn thời gian thi hành án.

Chiều 18/3, liên quan đến việc nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Nguyễn Chánh Tín được cho là bị ngân hàng Phương Nam xiết nợ, đòi nhà, ông Nguyễn Văn Nhân – Tổng giám đốc ngân hàng này cho biết: “Tới nay, chúng tôi hoàn toàn chưa nhận được bất cứ đơn nào từ phía nghệ sĩ này đề nghị được gia hạn thời gian thi hành án. Tất cả mọi chuyện hiện giờ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín”.

Theo ngân hàng Phương Nam, vào ngày 9/7/2008, một hợp đồng tín dụng giữa công ty Chánh Phương (ông Nguyễn Chánh Minh Thức – con trai NSƯT Nguyễn Chánh Tín làm Tổng giám đốc) và ngân hàng Phương Nam đã được ký kết. Theo đó, NSƯT Nguyễn Chánh Tín và vợ đồng ý thế chấp căn nhà mình đang ở (đường Ba Vì, phường 15 – quận 10, TP.HCM) để bảo lãnh cho khoản vay 8,5 tỷ đồng mà con trai mình muốn vay ngân hàng Phương Nam – chi nhánh Minh Phụng.

Thời gian vay được ký kết là 36 tháng. Một năm sau ngày vay, tính cả khoản nợ và lãi vay là 10,5 tỷ đồng đã không được công ty Chánh Phương trả. Lúc này, vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đề nghị bán căn nhà mà mình đang ở để thanh toán nợ cho công ty Chánh Phương.

 Ngân hàng Phương Nam lên tiếng về vụ nợ của Chánh Tín
Ngôi nhà vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín thế chấp Ngân hàng Phương Nam.

Ngày 28/5/2009, vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đồng ý ký hợp đồng công chứng mua bán ngôi nhà này cho ngân hàng Phương Nam. Quá thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng công chứng mua bán nhà, vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín vẫn không thể trả khoản nợ 10,5 tỷ đồng, nên ngân hàng Phương Nam đã khởi kiện vụ việc ra Tòa án nhân dân quận 10, yêu cầu NSƯT Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao nhà theo đúng hợp đồng đã ký, để ngân hàng làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn nhà. Tuy nhiên, ngân hàng Phương Nam vẫn khẳng định, nếu NSƯT Nguyễn Chánh Tín có đủ 10,5 tỷ đồng để trả nợ thì cả hai bên sẽ cùng nhau đến phòng công chứng hủy hợp đồng.

Đến tháng 9/2009, ngôi nhà mà NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang ở được chuyển chủ quyền cho ngân hàng Phương Nam, nhưng vợ chồng nghệ sĩ này vẫn ở lại đó cho đến nay. Thậm chí, vào tháng 7/2013, ngân hàng Phương Nam đã đề nghị hỗ trợ gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín số tiền 500 triệu đồng để đi thuê nhà trong năm đầu tiên sau khi bàn giao nhà. Thế nhưng, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã không đồng ý, mà xin hoãn thi hành án 18 tháng để đi chữa bệnh, làm thủ tục cho con trai đi xuất cảnh ở Canada.

Việc hoãn thi hành án kéo dài 90 ngày, từ ngày 18/12/2013 cho tới nay là do có yêu cầu từ phía Tòa án nhân dân tối cao, để xem xét lại bản án. Ngân hàng Phương Nam cũng đã bác bỏ thông tin: NSƯT Nguyễn Chánh Tín là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Phương Nam như dư luận đồn thổi.

 

Theo Đời sống & Pháp luật

300x250 Ngân hàng Phương Nam lên tiếng về vụ nợ của Chánh Tín

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận