Nam thanh nữ tú “thỏa sức” cưỡi đầu tượng ở di tích đền thờ Trạng Trình

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn Lê Văn Hạnh, một người đang tìm cách trèo lên cổ một tượng cụ bà trong vườn tượng ở di tích đền Trạng cho biết: “Thấy các bạn chụp ảnh trông hay nên em cũng tham gia chụp mấy kiểu cho vui. Vì không thấy ai cấm hay nhắc nhở nên bọn em cứ thi nhau chụp thôi. Dù sao đây cũng chỉ là tượng chứ đâu phải người thật”….

Những ngày Tết Nguyên đán và những ngày đầu xuân, hàng vạn người đổ về khu di tích quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm xin chữ, cầu may. Tuy nhiên nhiều năm lại đây, ngoài tình trạng nhộn nhạo trong việc “bán chữ” tại đền còn xuất hiện nhiều hành động phản cảm của một số cá nhân làm ảnh hưởng đến tính tôn nghiêm nơi thờ cúng cụ Trạng.

nam thanh nu tu thoa suc cuoi dau tuong o den tho trang trinh 1 Nam thanh nữ tú “thỏa sức” cưỡi đầu tượng ở di tích đền thờ Trạng Trình
Người thanh niên hồ hởi ngồi trên vai tượng chụp ảnh

Nhiều bạn trẻ đến đây cứ vô tư leo lên tượng, cưỡi cả lên đầu tượng một cụ ông, có những hành động bên tượng một cụ bà… rồi hớn hở chụp ảnh, đăng tải lên mạng khoe.

nam thanh nu tu thoa suc cuoi dau tuong o den tho trang trinh 2 Nam thanh nữ tú “thỏa sức” cưỡi đầu tượng ở di tích đền thờ Trạng Trìnhnam thanh nu tu thoa suc cuoi dau tuong o den tho trang trinh 3 Nam thanh nữ tú “thỏa sức” cưỡi đầu tượng ở di tích đền thờ Trạng Trình
Những hành động phản cảm diễn ra phổ biến tại di tích Đền Trạng

Bạn Lê Văn Hạnh, một người đang tìm cách trèo lên cổ một tượng cụ bà trong vườn tượng ở di tích đền Trạng cho biết: “Thấy các bạn chụp ảnh trông hay nên em cũng tham gia chụp mấy kiểu cho vui. Vì không thấy ai cấm hay nhắc nhở nên bọn em cứ thi nhau chụp thôi. Dù sao đây cũng chỉ là tượng chứ đâu phải người thật”.

Biết rằng đây chỉ là những bức tượng nhưng ở một khu di tích văn hóa, tôn nghiêm như đền thờ thì những này không thể được coi là bình thường, cứ thoải mái diễn ra mà không gặp bất cứ động thái nào từ ban quản lý khu di tích.

Theo Dân trí
300x250 Nam thanh nữ tú “thỏa sức” cưỡi đầu tượng ở di tích đền thờ Trạng Trình

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận