Nam sinh viên không thể nhắm mắt vì cái chết oan uổng

Ty Huu Doc Ngoc

Nhiều hàng xóm cho hay, anh Minh là thanh niên hiền lành, sống chan hòa với mọi người. Từ trước đến nay, anh chưa bao giờ khiến những người xung quanh phiền lòng. Thời gian gần đây, anh lên TP.HCM học nhưng mỗi khi về vẫn sang nhà hàng xóm hỏi hang sức khỏe, tình hình.
Mấy ngày qua, người dân tại thị xã Tây Ninh vẫn không thôi bàn tán về cái chết của anh Trương Nhất Minh (SN 1994, ngụ ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Theo anh trai của nạn nhân là anh Trương Minh Tâm cho biết, vào tối 10.12.2013, hai anh em chở nhau lên thị xã Tây Ninh chơi. Sau một hồi dạo quanh, hai người quyết định vào bar Holiday xả stress.Tiếng nhạc chát chúa cùng ánh đèn màu khiến những người trẻ vô cùng phấn khích. Chừng 23h cùng ngày, bà Hồng Thị Hạnh thấy khuya mà hai con vẫn chưa về nên gọi điện hối thúc. Nghe lời, hai anh em quyết định ra về.

Do cửa quán bar khá nhỏ nên khi đi ra, anh Tâm va phải một thanh niên đi ngược chiều. Nghĩ rằng người thanh niên kia say va phải mình nên anh Tâm vẫn đi tiếp. Chỉ bước được vài bước, người đàn ông kia liền kéo lại, buông lời chửi mắng xối xả.

nam sinh vien khong the nham mat vi chet oan 1 Nam sinh viên không thể nhắm mắt vì cái chết oan uổng
Bên ngoài quán bar Holiday

Không muốn chuyện không hay xảy ra, anh Tâm vội vàng xin lỗi. Thế nhưng, người thanh niên kia vẫn tiếp tục dùng từ ngữ thô tục chửi và đấm rất mạnh khiến mặt sưng vù. Vẫn chưa thấy đủ, người đàn ông lạ mặt vẫn tiếp tục đấm, đá vào người anh Tâm. Anh chỉ biết ngồi xuống, ôm đầu.

Lúc này, anh Minh thấy anh trai bị đánh, chạy đến xô người thanh niên kia và nói: “Sao mày lại đánh anh trai tao”. Cùng lúc, từ phía sau, một thanh niên khác rút một vật nhọn ra đâm vào người anh Minh rồi bỏ đi.

Nghe tiếng hét lớn của em trai, anh Tâm buông tay, đứng dậy thì phát hiện em trai đã nằm trên vũng máu lớn. Ngay lập tức, anh hét lớn, nhờ mọi người giúp đỡ. Sau đó, anh Minh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết từ trước đó.

Trao đổi với chúng tôi, công an thị xã Tây Ninh cho biết hiện đang tích cực điều tra với quyết tâm đưa kẻ sát thủ ra ánh sáng.

Hơn 20 người vuốt mặt mắt vẫn mở

Ngồi trong căn nhà nhỏ, bà Hạnh vẫn không thôi đau đớn trước cái chết của con trai. Nhìn lên di ảnh nghi ngút khói, bà rơi nước mắt từ từ kể lại mọi chuyện. Anh Minh là sinh viên năm 2 trường cao đẳng công nghiệp 4 TP.HCM. Cách đây mấy ngày, anh vừa kết thúc môn thi cuối cùng nên gọi điện xin mẹ được về thăm gia đình. Bà sợ con đi đường xa mệt mỏi nên không cho về.

Tuy nhiên, anh Minh không đồng ý nên vẫn quyết định về. Tối 10.12, anh Minh cùng anh trai xin lên thị xã chơi. Người mẹ đồng ý và khuyên nên về sớm vì đi khuya không tốt. Cả hai dạ vâng rồi đi.

Đến gần 23h hôm đó, thấy trời đã khuya mà hai con vẫn chưa về nên gọi điện giục. Bà vẫn vừa xem ti vi vừa chờ hai con về. Chừng nửa tiếng sau, bà nhận được điện thoại của anh Tâm thông báo hung tin. Không tin nổi vào điều mình vừa nghe thấy, bà hỏi đi, hỏi lại nhiều lần nhưng đều nhận được một câu trả lời giống nhau. Ngay sau đó, bà nói chồng chở mình đến hiện trường. “Lúc này, tim đã ngưng đập nhưng mắt con tôi vẫn còn thở”, bà đau đớn cho biết.

nam sinh vien khong the nham mat vi chet oan 2 Nam sinh viên không thể nhắm mắt vì cái chết oan uổng
Bên trong quán bar Holiday

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người bạn của anh Minh cho biết, khi thi thể được đưa về nhà liền đến chia buồn cùng gia đình. Thấy mắt nạn nhân vẫn còn mở, họ quá đau lòng nên đưa tay lên vuốt với hy vọng anh Minh nhắm lại. Tuy nhiên không được. “Trước tình cảnh đó, chúng tôi chỉ biết ôm bạn mình mà khóc”, chị Trương Thị May cho biết.

Bà Hạnh cũng cho hay, có chừng 20 người kể cả cha, anh em, người thân trong gia đình vuốt mặt nhưng anh Minh vẫn không nhắm mắt. Qúa buồn, lại thấy cảnh con chết oan không thể nhắm mắt khi giờ khâm liệm đã đến. Sau đó, bà đưa miệng lại gần tai anh Minh nói khe khẽ: “Mẹ biết con đau lòng. Mẹ hứa sẽ giải oan được cho con. Con hãy an nghỉ”. Vừa nói, bà vừa đưa tay vuốt mặt thì anh Minh mới chịu nhắm mắt.

Nhiều hàng xóm cho hay, anh Minh là thanh niên hiền lành, sống chan hòa với mọi người. Từ trước đến nay, anh chưa bao giờ khiến những người xung quanh phiền lòng. Thời gian gần đây, anh lên TP.HCM học nhưng mỗi khi về vẫn sang nhà hàng xóm hỏi hang sức khỏe, tình hình. Với tính vui vẻ, anh được mọi người yêu mến.

Theo Tri Thức Thời Đại
300x250 Nam sinh viên không thể nhắm mắt vì cái chết oan uổng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận