Mẹo giúp cân bằng trong cuộc sống hiện đại bận rộn

Ty Huu Doc Ngoc

Chắc hẳn đã hơn một lần bạn cảm thấy giằng co giữa nhiều trách nhiệm, bế tắc giữa cả “núi” vấn đề. Hãy tập thói quen nói “không” với những lựa chọn bạn không thích, hoặc không có thời gian để thực hiện (và đừng cảm thấy tội lỗi vì điều này). Bạn nên tự hỏi bản thân: “ Điều gì hứng thú và xứng đáng với bạn và gia đình nhất”, đồng thời phải học cách thích nghi trong mọi tình huống….

1. Sống tích cực, luôn lạc quan

Cuộc sống quanh bạn luôn tồn tại song song cả điều tốt lẫn điều xấu. Ngoài thành công, niềm vui, bạn sẽ phải trải qua cả những thất bại, đau buồn. Thất bại chính là mẹ của thành công, bạn chớ vội bi quan, mà nên lấy đó làm bài học để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để luôn tiến về phía trước và nhắc nhở bạn không nên kiêu ngạo, mất ý chí.

Mặt khác, khi cảm thấy vui vẻ và cười nhiều, cơ thể sẽ giải phóng nhiều chất hóa học kích thích dây thần kinh, tốt cho tim mạch và sức khỏe cơ thể.

2. Học cách biết ơn

Thời gian trôi qua sẽ không thể lấy lại được, những sự việc đã xảy ra cũng không thể làm lại từ đầu. Chính vì thế, bạn hãy dành vài phút mỗi ngày bình tâm lại, ngẫm về cuộc sống xung quanh, tự hỏi chính mình cần phải biết ơn điều gì. Việc làm này rất hiệu quả để đánh giá những chuyện đã xảy ra trong cuộc sống của bạn và giúp bạn cảm thấy trân trọng những gì mình đang có.

Hành động đơn giản này còn giúp ổn định huyết áp, nhịp tim chậm hơn vì nó làm tăng hormone oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần.

meo giup ban luon cam thay can bang trong cuoc song hien dai 1 Mẹo giúp cân bằng trong cuộc sống hiện đại bận rộn
Sự khởi đầu của một năm mới là khoảng thời gian tuyệt vời cho sự thay đổi.

3. Đơn giản hóa mọi vấn đề

Chắc hẳn đã hơn một lần bạn cảm thấy giằng co giữa nhiều trách nhiệm, bế tắc giữa cả “núi” vấn đề. Hãy tập thói quen nói “không” với những lựa chọn bạn không thích, hoặc không có thời gian để thực hiện (và đừng cảm thấy tội lỗi vì điều này). Bạn nên tự hỏi bản thân: “ Điều gì hứng thú và xứng đáng với bạn và gia đình nhất”, đồng thời phải học cách thích nghi trong mọi tình huống.

Đặc biệt với những nam giới thường hay tức giận để đối phó với áp lực, xác suất mắc bệnh thần kinh sẽ cao gấp 3 lần so với người không hay nóng giận.

4. Xác định niềm đam mê, mục tiêu của bản thân

Bạn đang loay hoay chưa biết phải làm gì? Làm như thế nào? Chiến lược bạn cần làm lúc này là đặt ra mục tiêu cho chính mình, có hướng đi rõ ràng, đặc biệt ưu tiên những gì cần làm ngay. Khi theo đuổi đam mê, bạn sẽ cảm thấy giảm căng thẳng và tập trung, tạo động lực để bạn vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn.

Sức khỏe trí tuệ còn có tác dụng làm tăng tính sáng tạo, giúp con người tạo ra ý tưởng mới, duy trì quan điểm tích cực, nhất là khi giải quyết các vấn đề xung đột nảy sinh trong cuộc sống.

meo giup ban luon cam thay can bang trong cuoc song hien dai 2 Mẹo giúp cân bằng trong cuộc sống hiện đại bận rộn
Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn và đơn giản hóa cuộc
sống hiện đại.

5. Vui chơi giải trí

Vui chơi giải trí là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Sau một ngày làm việc vất vả, về nhà đọc sách, xem một bộ phim yêu thích hay cùng chơi đùa với đứa con yêu dấu, trò chuyện vui vẻ với những thành viên khác trong gia đình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Hay đơn giản bằng cách làm việc nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn giảm cân một cách đáng kể. Bạn sẽ không phải mất thời gian hay tiền bạc cho những trung tâm thể dục, thể hình để lấy lại vóc dáng mà có thể dùng cách làm việc nhà để giảm cân.

6. Chăm sóc bản thân

Sức khỏe chính là chìa khóa vàng để giải quyết mọi vấn đề. Điều đó có nghĩa là bạn phải biết tự chăm sóc, yêu quý bản thân mình. Ví dự như cơ thể luôn cần có chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng, luyện tập đều đặn và nghỉ ngơi để sẵn sàng cho mọi việc.

Hãy nhớ nhé, học cách yêu quý bản thân mình nhiều hơn có thể giúp bạn phát huy tiềm năng của mình và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 Mẹo giúp cân bằng trong cuộc sống hiện đại bận rộn

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận