Máy bay Malaysia mất tích có khả năng nằm dưới đáy Ấn Độ Dương

Ty Huu Doc Ngoc

Điều đó dẫn đến phỏng đoán rằng máy bay đã bay sang Ấn Độ Dương, dựa trên thông tin tổng hợp từ dữ liệu radar và lượng nhiên liệu mà máy bay đem theo, đủ để nó thực hiện hành trình theo đường bay sắp sẵn trước đó là từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh….

Một quan chức Mỹ ngày 13/3 đã tiết lộ với CNN rằng có một khả năng lớn máy bay bị mất tích của Malaysia Airlines đang nằm dưới đáy Ấn Độ Dương trong bối cảnh cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 đã bước sang ngày thứ bảy, với vùng tìm kiếm mở rộng sang phía lục địa Ấn Độ.

“Có khả năng đáng kể” máy bay hiện nằm dưới đáy Ấn Độ Dương, quan chức này cho biết, dẫn nguồn tin mà Malaysia chia sẻ với phía Mỹ.

03e0a457 dc00 41a6 85fc f933639656b7 Máy bay Malaysia mất tích có khả năng nằm dưới đáy Ấn Độ Dương

Tàu chiến Malaysia chuyển hướng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương (Nguồn: Hải quân Malaysia)

Theo CNN, vị quan chức này cũng khẳng định máy bay có thể đã bay hàng giờ liền sau khi phát tín hiệu cuối cùng về trung tâm.

Quan chức này nói nhà chức trách Malaysia tin rằng họ đã nhận được rất nhiều tín hiệu “bíp” từ hệ thống thu thập dữ liệu hàng không có tên ACARS, chuyển tới vệ tinh trong vòng 4-5 giờ sau khi máy bay phát tín hiệu cuối cùng.

Điều đó dẫn đến phỏng đoán rằng máy bay đã bay sang Ấn Độ Dương, dựa trên thông tin tổng hợp từ dữ liệu radar và lượng nhiên liệu mà máy bay đem theo, đủ để nó thực hiện hành trình theo đường bay sắp sẵn trước đó là từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Trong ngày 14/3 thì Mỹ cũng đã điều tàu USS Kidd tới Ấn Độ Dương để bắt đầu tìm kiếm ở khu vực này theo đề nghị của chính phủ Malaysia.

Trong khi đó, ở cuộc họp báo ngày 13/3, Bộ trưởng Giao thông Malaysia tiếp tục bác tin nói máy bay vẫn bay bốn giờ liền sau khi phát tín hiệu cuối cùng, đồng thời cho biết hình ảnh vệ tinh Hồng Kông về ba vật thể trôi nổi trên biển là nhầm lẫn.

300x250 Máy bay Malaysia mất tích có khả năng nằm dưới đáy Ấn Độ Dương

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận