Lôi nhau lên Facebook và bài học đáng nhớ của giới trẻ khi yêu

Ty Huu Doc Ngoc

Nguyên quen bạn gái xinh tên Giang như hot girl trên mạng xã hội. Nhờ chăm chỉ like ảnh, bình luận, trò chuyện nên mặc dù chưa gặp ngoài đời, người đẹp vẫn xiêu lòng với Nguyên. Sau vài lần đi chơi, Nguyên cũng chiếm trọn trái tim cô….

Việc ngồi hàng giờ trên Facebook, liên tục cập nhật dòng trạng thái, hình ảnh…, sau đó đợi bạn bè bình luận, nhấn nút like, từ lâu đã thành thói quen của .

Ngồi giữa một quán cà phê, mọi người nói chuyện với nhau thì ít, mắt dán vào màn hình điện thoại, iPad thì nhiều. 98% số ấy đang lướt mạng xã hội. Họ thích xem về đời tư, ảnh, chuyện tình cảm của người khác – những người mà ngoài đời là bạn, hoặc có thể chỉ biết nhau, chưa hề chuyện trò, thậm chí còn chẳng hề quen biết. Có vẻ như, nhu cầu tò mò về người khác tăng cao kể từ khi con người sử dụng Facebook.

Và giờ đây, chuyện tình cảm cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi được đưa lên mạng xã hội. Nhiều người sử dụng Facebook đã phải công nhận rằng: “Không ngờ Facebook khiến chuyện yêu đương trở nên rắc rối như vậy”.

Khi yêu, các thành viên trên mạng sẽ phải ghen tị và khó chịu với những đôi tình nhân thường xuyên đăng ảnh tình tứ, yêu đương… Họ đăng ảnh nhiều và đẹp đến mức dân FA (forever Alone – người cô đơn) nhiều khi cảm thấy… nóng mắt. Thế nhưng khi có vấn đề, cũng từng ấy thành viên sẽ chứng kiến các đôi yêu đương này chửi bới, dìm hàng, ghen tuông, tung hê hết những thứ xấu xa.

Tùng Nguyên (27 tuổi, nhân viên marketing) đau khổ nhớ lại câu chuyện tình yêu “đẹp nhờ và cũng tạch cũng nhờ Facebook” của mình.

Nguyên quen bạn gái xinh tên Giang như hot girl trên mạng xã hội. Nhờ chăm chỉ like ảnh, bình luận, trò chuyện nên mặc dù chưa gặp ngoài đời, người đẹp vẫn xiêu lòng với Nguyên. Sau vài lần đi chơi, Nguyên cũng chiếm trọn trái tim cô.

Kể từ khi thành một đôi, Nguyên và Giang liên tục khoe ảnh tình yêu đẹp, đi đâu cũng đánh dấu địa điểm. Mỗi ngày, họ khiến mọi người từ ghen tị đến chán ngán vì những bức ảnh tình cảm liên tục được đưa lên Facebook.

Ốm đau, họ đăng ảnh mua đồ ăn, thuốc thang chăm sóc. Kỷ niệm ngày yêu nhau, Nguyên mua 1.000 bông hồng đứng trước cửa nhà Giang khiến dân tình được phen trầm trồ khen ngợi tình yêu đẹp. Nhìn lượng like và bình luận, Nguyên thú nhận thời gian đó cậu “như sống trong mơ”.

loi nhau len facebook bai hoc cua gioi tre khi yeu 1 Lôi nhau lên Facebook và bài học đáng nhớ của giới trẻ khi yêu
Chuyện tình yêu trên mạng xã hội rất dễ bị tác động từ yếu tố xung quanh.

Ác mộng chỉ xuất hiện khi họ yêu nhau được hơn nửa năm. Giữa hai người bắt đầu xảy ra cãi vã. Giang kém Nguyên 7 tuổi nên còn trẻ con và hiếu thắng. Mỗi khi giận người yêu, cô lên mạng chửi, gọi Nguyên bằng thằng, xưng hô mày tao. Nguyên kể, cậu đã nhiều lần yêu cầu lẫn năn nỉ bạn gái đừng lên Facebook chửi bới, làm trò cười cho thiên hạ. Nhưng lần nào cũng vậy, chỉ hôm trước vừa “chồng yêu – vợ yêu đừng bao giờ xa nhau nhé”, hôm sau đã “thằng khốn, cút… mày đi”… Sau này, Nguyên cũng chán, cậu cũng không ít lần văng tục và thả những câu nói cáu kỉnh trên mạng.

Khi thấy không thể tiếp tục yêu nhau thêm, Nguyên muốn chấm dứt thì cô bạn gái mới thực sự bốc hỏa. Giang xóa hết ảnh khi yêu nhau và liên tục đăng các dòng trạng thái với giọng điệu thù tình. Cô gọi Nguyên là con này con nọ, “đồ đểu giả Sở Khanh”. Giang còn tố Nguyên lây bệnh… phụ khoa làm cô phải đi chữa hết mấy triệu. Cư dân mạng được phen phát hoảng vì cuộc khẩu chiến, moi móc giữa 2 người. Về sau, vì đau đầu quá, Nguyên phải xóa Facebook để được yên ổn.

Nhớ lại quãng thời gian đã qua, Tùng Nguyên vẫn lắc đầu sợ hãi: “Đúng là thành trò cười cho thiên hạ. Ngày xưa yêu không ai biết, từ hồi chơi, rồi yêu trên Facebook thì ê mặt. Từ nay mình cạch, có yêu ai cũng không đem lên mạng xã hội”.

Nguyên còn khẳng định, trong số bạn bè trên mạng vốn hùng hậu của cô bạn gái cũ, rất ít người thực sự mong muốn họ thành đôi mà chỉ tò mò xem đôi này yêu nhau thế nào, cãi nhau ra sao, đến khi chia tay thì họ hả hê coi như xem kịch. Vô hình chung, cậu và cô gái trở thành diễn viên cho người khác xem miễn phí.

Điều đó cũng tương tự như câu chuyện ba người Quỳnh Trâm, Baggio, Andrea. Sau khi lên Facebook tố Andrea ngủ với chồng mình là Baggio, Quỳnh Trâm đã vội vàng gỡ dòng trạng thái xuống. Thay vào đó là lời giải thích như trò đùa ngày Cá tháng Tư của cô. Việc này không làm mọi chuyện đơn giản đi mà còn ồn ào hơn khi Andrea phản pháo. Chỉ tới khi Baggio chính thức lên mạng chia sẻ là vợ chồng anh vẫn tình cảm. Baggio vẫn thương vợ thì sự việc mới tạm thời yên ổn.

Đây thực sự là bài học dành cho những cô gái như Quỳnh Trâm, khi sự việc chưa rõ ràng đã mang chồng mình lẫn người cũ lên mạng xã hội, tự tay gây bão. Chuyện ồn ào khiến có kẻ thông cảm, người chê cười hành động này bởi Facebook chắc chắn không phải là nơi an toàn để cô xả căng thẳng khi hai vợ chồng đều là người của công chúng.

Các cô gái và chàng trai khi yêu cũng vậy, nếu thông minh, họ sẽ không chọn Facebook làm nơi phơi bày quá nhiều về bản thân và chuyện tình của mình. Facebook không có lỗi, nhưng lại là môi trường tập hợp quá nhiều thói xấu của con người. Nếu cẩn thận trong tình yêu, các cặp đôi sẽ biết thế nào là “tốt khoe, xấu che”.

Theo Trí Thức Trẻ
300x250 Lôi nhau lên Facebook và bài học đáng nhớ của giới trẻ khi yêu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận