Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị

Ty Huu Doc Ngoc

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận dãy nhà rộng khoảng 700 m2 bị cháy rụi. Một số công nhân đứng ngơ ngác khi biết toàn bộ số đồ đạc của mình bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục sự cố. Xe cứu hỏa đã rời khỏi hiện trường.

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên bao trùm khắp tòa nhà, anh Thi chạy về nhà lao vào đống lửa tìm con nhưng không thấy.

Vào 15h30 chiều 8/12, đám cháy bất ngờ bùng lên ở khu lán 2 tầng (nằm trong khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông Hà Nội). Một em bé 3 tuổi bị mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.Không thấy con, lao vào ngọn lửa tìm conNgay sau khi đám cháy xảy ra, 7 xe cứu hỏa  đã đến hiện trường chữa cháy. 17h cùng ngày ngọn lửa được dập tắt.

Sau đám cháy, em Phạm Ngọc Nhi 3 tuổi bị mất tích lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận dãy nhà rộng khoảng 700 m2 bị cháy rụi. Một số công nhân đứng ngơ ngác khi biết toàn bộ số đồ đạc của mình bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục sự cố. Xe cứu hỏa đã rời khỏi hiện trường.

lao vao lua tim con mat tich trong vu chay khu do thi 1 Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị
15h30 phút đám cháy phát ra từ khu lán ở, ngay sau đó, 7 xe cứu hỏa đã tới hiện
trường.lao vao lua tim con mat tich trong vu chay khu do thi 2 Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị
Anh Phạm Ngọc Thi, (ảnh trái đang đứng dựa vào cửa) cha của bé Nhi chết lặng
người khi không tìm thấy con.

Anh Phạm Ngọc Thi, cha của bé Nhi ngồi vật vã trong khu căng tin, liên tục gọi “Con ơi, con đâu rồi”. Thỉnh thoảng anh lại lặng người đi không thốt lên lời.

Anh Thi cho biết, hai vợ chồng anh quê ở Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Vợ chồng anh xuống công trình làm được hơn một năm nay và cháu Thi ở cùng với bố mẹ.

“Lúc trưa đi làm tôi có gửi cháu cho một công nhân ở cùng dãy trọ nhờ trông hộ. Nhưng không ngờ chỉ phải tiếng sau nghe thấy có người nói cháy ở khu lán ở tôi chạy về thì không thấy con đâu nữa”, anh Thi nghẹn nghào nói.

Theo một số công nhân, khi thấy cháy anh Thi đã chạy về lao vào đám cháy tìm con nhưng bị lực lượng cứu hỏa và Công an ngăn lại. Anh Thi chỉ biết đứng ngoài khóc gọi tên con.

Cháu Nhi, con gái của anh Thi là một bé rất thông minh và ngoan ngoãn được nhiều người quý mến. Em Nhi chưa đi mẫu giáo, hàng ngày vẫn ở nhà chơi với người thân.

Khu lán bị cháy thường xuyên có khoảng hơn 100 công nhân ở. Trong khu lán, có rất nhiều vật dụng dễ cháy như gỗ, xốp, chăn màn, quần áo. Khi xảy ra cháy, nhiều công nhân đã không kịp trở tay.

lao vao lua tim con mat tich trong vu chay khu do thi 3 Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị
Khu lán ở của công nhân bị thiêu rụi hoàn toàn sau đám cháy.

18h chiều, xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân quận Hà Đông, cho biết, thông tin ban đầu, toàn bộ khu lán trại ở hai tầng của công nhân bị đổ sập, đồ đạc bị thiêu rụi. Một công nhân phụ giúp việc nấu nướng trong công trình bị thương nhẹ. Một em nhỏ bị mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Gần chục chiếc xe máy bị cháy rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

Cháy nhanh quá chúng tôi chỉ kịp thoát thân

Ngay khi đám cháy xảy ra, công nhân làm việc trong khu đô thị An Hưng đã lao ra đường chạy thoát thân. Anh Nguyễn Văn Hải, xe ôm gần khu vực cho biết, khoảng 15h30 phút, ngọn lửa bùng lên, cột khói tỏa ra bầu trời cuồn cuộn, che kín hai tòa nhà cao tầng ở bên.

Khoảng 30 phút sau, có một số công nhân được ra ngoài trong tình trạng ngất xỉu. Người dân ở ngoài đã gọi xe taxi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

lao vao lua tim con mat tich trong vu chay khu do thi 4 Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị
Một số xe máy bị cháy rụi

Làm việc gần 3 năm tại công trường, bà Nguyễn Thị Lan, 45 tuổi, quê ở Hải Dương cho hay, bà ở tầng 2 của khu lán. Trước khi xảy ra cháy, bà đang lấy xô xách vữa ở gần khu vực thì bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó ngọn lửa bùng phát ra từ tầng 1 của khu lán ở.

“Lúc đó lửa cháy lớn phừng phừng, khói đen tỏa ra ngút trời. Công nhân tháo chạy hỗn loạn. Tôi chỉ  kịp dắt chiếc xe máy của mình để ở gần khu lán lao ra ngoài thoát thân”, bà Lan nói.

Ngồi thẫn thờ trước cổng công trường, chị Lương Thị Bích 35 tuổi, quê ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, công nhân kể lại, khi thấy mọi người hô cháy chị đã chạy về khu lán ở để lấy đồ đạc nhưng bị mọi người ngăn cản.

“Thấy hô cháy, tôi đã định lao lên tầng 2 của lán trọ lấy đồ đạc giầy dép, áo rét và một số vật dụng khác nhưng mọi người ngăn cản không cho lên. May mà có hơn 1 triệu đồng tôi bỏ theo người nên không bị ngọn lửa thiêu rụi”, chị Bích bàng hoàng kể lại.

Đến 20h tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả sau cháy và tìm kiếm cháu Nhi.

Theo Khám Phá
300x250 Người cha lao vào lửa tìm con mất tích trong vụ cháy khu đô thị

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận