Lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn từ vụ mẹ bán con

Ty Huu Doc Ngoc

Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 17h chiều 27/3 các trinh sát phòng PC45, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 10 phục kích trước cổng bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10) bắt quả tang nhóm 4 người đang thực hiện mua bán bé sơ sinh 3 ngày tuổi. 4 đối tượng bị bắt giữ là Lan, Viễn, Trang và Quỳ….

Túng tiền, mang con đi bán

Ngày 13/3 đội phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn xã hội và mua bán người, phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM xác nhận đã khởi tố 7 đối tượng trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh.  Đường dây này được khám phá từ một vụ bắt quả tang đang mua bán trẻ vào ngày 27/2. Công an TP.HCM vẫn đang mở rộng điều tra vụ án, truy xét các đối tượng có liên quan.

lo duong day mua ban tre so sinh khung tu vu me ban con 1 Lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn từ vụ mẹ bán con
Lan và Thương, hai đối tượng giữ vai trò chính

7 đối tượng bị khởi tố về hành vi mua bán trẻ em gồm: Tưởng Đình Thương (SN 1970, trú TP.Hải Phòng), Ngô Thị Lan (tự Hồng, SN 1970), Trần Thiện Nhân (tự Dũng, SN 1970, cùng ngụ quận 1), Trần Ngọc Quỳ (tự Phắng, SN 1970, ngụ quận Tân Phú), Võ Văn Viễn (tự Sáu, SN 1970, ngụ quận Gò Vấp), Võ Thị Kiều Trang (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) và Phạm Tuấn Phương (SN 1962, ngụ tỉnh Đắk Nông). Trong đó, Thương và Lan đóng vai trò chính. Trang được cho tại ngoại phục vụ điều tra vì đang nuôi con nhỏ.
Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 17h chiều 27/3 các trinh sát phòng PC45, Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 10 phục kích trước cổng bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10) bắt quả tang nhóm 4 người đang thực hiện mua bán bé sơ sinh 3 ngày tuổi. 4 đối tượng bị bắt giữ là Lan, Viễn, Trang và Quỳ.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ, đứa bé trên là con của Trang. Cuộc sống nghèo túng, không có nhà cửa, hằng ngày Trang sống lang thang tại công viên Nguyễn Viết Chánh (quận 1). Tại đây Trang quen với Viễn, là người sống nay đây mai đó, không nơi nương tựa. Trang lỡ mang thai và đến ngày 24/2 thì sinh được bé gái nặng 3,1kg tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ TP.HCM. Không có điều kiện nuôi con, lại đang túng thiếu nên Trang bàn với Viễn tìm người bán đứa con mới sinh.

Trang, Viễn quen biết và rồi nhờ Quỳ, là người hành nghề cắt móng tay móng chân dạo tại bệnh viện phụ sản Từ Dũ, tìm mối giúp.

Với vai trò trung gian, Quỳ môi giới Trang bán con cho Lan với giá 7 triệu đồng. Hai bên thỏa thuận xong, đến chiều 27/2, Trang, Viễn mang bé gái sơ sinh đến trước cổng bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện “giao dịch”. Khi cuộc mua bán đang diễn ra thì các trinh sát ập đến bắt quả tang.

Từ lời khai ban đầu của các đối tượng trên, công an TP.HCM tiếp tục bắt giữ Phương, Nhân và Thương.

Hé lộ đường dây mua bán trẻ sơ sinh

Tại cơ quan điều tra, Lan khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 phi vụ mua bán trẻ sơ sinh do Thương, Phương và Quỳ làm môi giới cho. Những đối tượng này hằng ngày lê la tại bệnh viên phụ sản Tử Dũ tiếp cận, gạ gẫm các bà mẹ mới sinh con có cuộc sống nghèo khó hay lỡ mang thai ngoài ý muốn. Các đối tượng dụ dỗ những người này cho hoặc bán con. Khi đã gạ được, Quỳ, Phương giới thiệu cho Thương, Lan hoặc các đối tượng mua khác để hưởng tiền hoa hồng.

lo duong day mua ban tre so sinh khung tu vu me ban con 2 Lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn từ vụ mẹ bán con
Các đối tượng đóng vai trò môi giới

Lan còn thừa nhận, trong tháng 8/2013 đã cùng một số đồng bọn thực hiện vụ bán 2 trẻ sơ sinh cho Nguyễn Thanh Hằng (SN 1986, ngụ huyện Hóc Môn). “Mẹ mìn” này lại tiếp tục mang 2 bé sơ sinh bán sang Hồng Kông. Trong giai đoạn này, trong một chuyến đưa trẻ sang Hồng Kông bán, Hằng bị bắt giữ tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Khi cơ quan công an mở rộng điều tra, một nhóm đồng bọn của Hằng cũng bị sa lưới sau đó. Biết Hằng bị bắt giữ nhưng Lan không chùn chân mà lại tiếp tục bắt mối với một số đầu nậu khác thực hiện nhiều phi vụ mua bán trẻ em cho đến khi bị bắt.
Dù biết hành vi trên là phạm pháp, tàn nhẫn nhưng vì những khoản tiền lời lên tới hàng chục triệu đồng đã khiến các đối tượng mờ mắt. Trong số đó Thương là kẻ môi giới nhiều nhất. Chỉ từ tháng 6/2013 đến nay, tên này đã làm trung gian mua bán 20 trẻ cho các đối tượng thu mua khác nhau. Mỗi phi vụ thành công Thương “bỏ túi” từ 2 – 7 triệu đồng.

“Khách hàng” mà các đối tượng này nhắm tới là những cặp vợ chồng hiếm muộn ở các tỉnh lân cận TP.HCM hay những đầu nậu chuyên mua trẻ em rồi mang Hồng Kông bán lại kiếm lời. Đơn cử như vụ xảy ra vào tháng 2/2014 Qùy, Phương giới thiệu cho Lan mua 1 bé trai sơ sinh tại bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) từ một người phụ nữ với giá 14,5 triệu đồng. Sau đó, từ sự dắt mối của Thương, Lan bán lại đứa bé cho một người phụ nữ ngụ tỉnh Tây Ninh với giá 35 triệu đồng. Phi vụ này Quỳ, Phương, Lan và Thương thu được tiền công từ hai bên là 20 triệu đồng.

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra quy mô đường dây.

Theo Infonet
300x250 Lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh quy mô lớn từ vụ mẹ bán con

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận