Kuandinsky – Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Cây cầu dài 570m bắc qua sông Vitim thực sự không giống một chiếc cầu. Với bề rộng chỉ có hơn 2m, không thành lan can bảo vệ, bất cứ chiếc xe nào mất lái khi đang đi trên cầu. Cấu trúc kim loại mục nát của cầu đơn giản được phủ gỗ cũ lên mặt đường đi, sẽ trở nên rất trơn ướt trong mùa băng tuyết, mà lại gần như quanh năm do đặc điểm thời tiết.

cau Kuandinsky Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Từng là một cây cầu đường sắt nằm trong tuyết đường 4324km đi qua đông Siberia và viễn đông Nga, song cây cầu chưa bao giờ được khánh thành, vì thế người dân ở làng Kuanda bắt đầu sử dụng nó để qua sông Vitim. Cũng do không chính thức là một cây cầu dành cho các phương tiện ô tô, cây cầu hầu như không được sửa chữa gì trong suốt 3 thập kỷ. Thời gian và khí hậu thời tiết khắc nghiệt đã khiến cầu thiệt hại nặng nề, lại thường xuyên gãy dưới trọng tải ô tô, để lại những lỗ hổng mà các tài xế muốn qua phải tự lấp hoặc đặt ván gỗ để đi qua.

Bất chấp những thách thức, vẫn ngày càng “đón” nhiều lượt xe qua. Đi từ đầu cầu bên này sang đầu cầu bên kia được xem là “thành tích” và cánh lái xe giàu kinh nghiệm vẫn hay truyền bí kíp qua cầu cho nhau trên mạng. Và dù đã bắt đầu rời đi đến những nơi khác để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn, cây cầu vẫn như sẽ còn mãi ở đó như một điểm du lịch hấp dẫn.

cau Kuandinsky 2 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

cau Kuandinsky 3 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

cau Kuandinsky 4 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

cau Kuandinsky 5 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

cau Kuandinsky 6 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

300x250 Kuandinsky   Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận