Kì dị những người có siêu năng lực nhìn xuyên thấu

Ty Huu Doc Ngoc

Con mắt không gian

Thế kỷ 19 có một người có khả năng nhìn xa hàng trăm km ở Thụy Điển. Khả năng đặc biệt này tự nhiên đến với anh ta chứ không phải do luyện tập hay đột biến sau những chấn thương hoặc tai nạn. Sự tích này được ghi trong từ điển Bách khoa tri thức như sau:

Ngày 10/7/1897 vào buổi tối, một người Thụy Điển tên là Maniwair đang cùng ăn tối với mấy người bạn ở thành phố Stockholm bỗng mặt anh ta thất sắc rồi kêu to: “Hỏng rồi! ở thành phố có khu nhà đang cháy lớn, ngọn lửa đang cháy lan, ôi chao, nhà của ông bạn cũng đã bốc lửa, nhà tôi cũng rất nguy hiểm”.

Một lát sau anh lại nói: “Tốt rồi, lửa đã bị dập tắt ở ngôi nhà lầu cách nhà tôi 3 căn nhà”. Nhà của Maniwair ở Sdenmar cách nơi họ đang ăn đến 400 km, thế mà anh nói chắc chắn như sự việc đang diễn ra ngay trước mắt, nên các bạn ăn cơm cùng anh có vẻ hoài nghi. Nhưng ngay sau đó, qua kiểm tra thông tin đã chứng thực lời của Maniwair hoàn toàn đúng khiến mọi người vô cùng thán phục và gọi mắt anh là con mắt thần.

Maniwair dần trở nên nổi tiếng và nhiều người đã tìm đến nhờ anh sử dụng khả năng thần kỳ để giúp đỡ. Điển hình như ông đại sứ Hà Lan ở Thụy Điển. Ông này đã mua một món đồ bạc từ một cửa hàng nhưng ngay sau đó ông chết đột ngột. Nhà buôn nhân cơ hội định kiếm một món tiền nữa nên đến tòa đại sứ đòi bà phu nhân.

Món tiền rõ ràng đã được trả từ khi ông đại sứ còn sống nhưng bây giờ không tìm thấy hóa đơn, không có cách gì chứng minh với nhà buôn. Cuối cùng đại sứ quán Hà Lan tìm đến Maniwair nhờ giúp đỡ.

Maniwair đến đại sứ quán hướng tầm mắt về phía trước rồi nhìn lướt một hồi sau đó nói với phu nhân đại sứ: “Tờ hóa đơn đó chưa mất đâu, hiện giờ nó vẫn nằm trong ngăn kéo ở chiếc bàn ở lầu hai của nhà bà”. Phu nhân đại sứ làm theo lời Mamiwair quả nhiên đã tìm thấy tờ hóa đơn.

Những đôi mắt nhìn xuyên thấu

Khác với Maniwair, cô Laura Castro ở Miami bang Florida nước Mỹ lại có cặp mắt có thể nhìn xuyên thấu qua mọi môi trường dù là sắt thép hay gỗ, bê tông. Điều kì dị là mắt của cô chỉ có một màu trắng chứ không có con ngươi.

doimatma Kì dị những người có siêu năng lực nhìn xuyên thấu

Laura Castro với đôi mắt kỳ lạ.

Cuốn Thế giới kỳ bí của Nxb Thanh Hóa cho biết lúc mới sinh ra, mắt của Laura cũng bình thường như mọi người nhưng đến năm 10 tuổi thì đôi mắt biến đổi thành màu nâu vàng rồi màu trắng. Cha mẹ đã đưa cô đi khám. Nhiều chuyên gia mắt đã nghiên cứu nhưng không có kết quả và cũng không tìm ra nguyên nhân gì tạo ra đôi mắt trắng của cô bé.

Mẹ của Laura cho biết: “Các bác sĩ nói họ chưa từng thấy một đôi mắt nào tương tự như thế. Tôi cũng vậy. Laura có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ cả ban ngày lẫn đêm tối. Và mỗi ngày, đôi mắt Laura càng trắng và tầm nhìn của nó càng mạnh mẽ”.

Người ta cũng thử khả năng nhìn xuyên của Laura khi bắt cô nhìn qua một tấm bê tông dày 10 cm và thừa nhận khả năng của cô là có thật.

Mẹ Laura kể thêm: “Lần đầu tiên Laura phát hiện ra khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật là vào một buổi sáng. Sau khi tỉnh dậy, con bé bất ngờ nhìn thấy tất cả những gì có trong cơ thể mình. Con bé nhìn thấy tim mình đang đập và nó đã hét lên đầy sợ hãi”.

Ngoài Laura Castro, thế giới còn biết đến một cô gái nữa có khả năng nhìn xuyên thấu nữa là Natasha Demkina. Cô gái Nga này sinh năm 1987 tại thành phố Saransk. Nhưng khác với Laura Castro, Demkina có khả năng này khi cô trải qua một ca phẫu thuật ruột thừa năm lên 10 tuổi.

Vài ngày sau khi trải qua ca phẫu thuật , Demkina giật mình phát hiện và nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, bụng mẹ có hạt đậu và cái vòi xếp nếp kìa. Cả cái quả gì đo đỏ đang cử động nữa”.

Thấy con gái nói những điều kỳ lạ, mẹ Demkina vô cùng hoảng sợ và nhanh chóng đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Khi vừa đến bệnh viện, cô cũng khiến các bác sĩ giật mình khi miêu tả các bộ phận trong cơ thể ông. Tuy nhiên, do không biết tên chính xác từng bộ phận nên em đã mô tả thận là hạt đậu, ruột là chiếc vòi xếp nếp…

Không dừng lại ở đó, Demkina còn có khả năng “siêu âm” các bộ phận cơ thể con người và phát hiện ra bệnh tật chính xác hơn cả máy chụp X-quang.

Qua nhiều cuộc kiểm tra, các bác sĩ kinh ngạc phát hiện đôi mắt của Demkina có khả năng siêu âm cơ thể con người vô cùng chính xác, thậm chí có phần vượt trội hơn những thiết bị y tế hiện đại.

Năm 2005, Demkina được mời sang Nhật Bản. Giáo sư Yoshio Machi của Đại học Tokyo là chuyên gia nghiên cứu nổi tiếng về các khả năng kỳ lạ của con ngườic cũng hết sức bất ngờ về cô gái có “đôi mắt X-quang”.

Tại đây, cô có thể nói chính xác bệnh tật của từng người ngay cả khi không nhìn thấy đối phương mà chỉ cần nhìn vào một tấm ảnh của người được hỏi. Hiện, cô làm việc cho Trung tâm Chẩn đoán đặc biệt ở Thủ đô Moscow để giúp đỡ các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh.

Với sự xuất hiện những cặp mắt đặc biệt này, khái niệm , được đề cập trong các câu chuyện cổ tích đã không còn là viễn tưởng nữa mà đã thành sự thật. Dẫu sao đây chỉ là khả năng đặc biệt của một vài người trong số 7 tỉ người sống trên trái đất. Cho đến nay câu hỏi về cơ chế nào đưa đến những khả năng đó vẫn còn là một bí ẩn chờ giải đáp.

 Trần Vũ

300x250 Kì dị những người có siêu năng lực nhìn xuyên thấu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận