Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Có tên gọi “Tower of David”, tòa nhà này được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm tài chính mới. Tuy nhiên, dự án bị ngừng vô thời hạn sau khi chủ đầu tư là ông trùm tài chính David Brillembourg qua đời cùng với sự sụp đổ của ngành ngân hàng Venezuela….

Ở nơi đây có cả bãi đỗ trực thăng, góc nhìn tuyệt đẹp về phía dãy núi Avila và ban công rộng lớn cho những bữa tiệc nướng cuối tuần. Tuy nhiên, tòa nhà chọc trời cao 45 tầng ở trung tâm thủ đô Caracas của Venezuela không phải là khách sạn 5 sao hay tòa chung cư lộng lẫy sang trọng. Có lẽ đây là khu ổ chuột nằm ở vị trí cao nhất thế giới.

1 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

Có tên gọi “Tower of David”, tòa nhà này được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm tài chính mới. Tuy nhiên, dự án bị ngừng vô thời hạn sau khi chủ đầu tư là ông trùm tài chính David Brillembourg qua đời cùng với sự sụp đổ của ngành ngân hàng Venezuela.

3 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

Mặc dù nhiều công dân Caracas coi đây là nơi trú ngụ của những kẻ lưu manh, những người sống ở đây gọi Tháp David là thiên đường cứu rỗi họ khỏi những khu ổ chuột khác ở thủ đô Venezuela. 

4 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

“Mọi thứ ở đây trật tự hơn và ít hỗn loạn hơn so với bên ngoài”, Thais Ruiz – người đang sống ở tầng 27 – cho biết. Giống như nhiều dân cư khác ở đây, năm 2010, Ruiz rời khỏi khu ổ chuột đầy bạo lực ở Petare (phía Đông Caracas) đến tháp David. Cô cùng chồng và 5 đứa con sống trong một căn hộ có 4 phòng ngủ.

5 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

Gia đình Ruiz trả một khoản phí nhỏ để sống ở nơi đáng lẽ ra là một văn phòng với tầm nhìn tuyệt đẹp. “Tôi chưa bao giờ sống trong một căn hộ, cuộc sống giờ đây thật thoải mái. Chúng tôi phải thoát khỏi Petare và những trận đấu súng thường xuyên diễn ra giữa các băng nhóm”. 

6 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới
300x250 Khu ổ chuột nằm ở nơi cao nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận