Khi đấng mày râu quỳ gối lạy lục vì tình

Ty Huu Doc Ngoc

Một người qua đường đã chụp những bức ảnh chàng trai quỳ gối bên vệ đường, cạnh đó là chiếc xe máy đổ ngổn ngang. Người chia sẻ bức ảnh cho rằng, trước đó giữa chàng trai và cô gái đã xảy ra xích mích và đó là lí do anh chàng này phải quỳ gối để xin lỗi….

Quỳ gối xin lỗi chứng tỏ tình yêu?

Cộng đồng mạng không ngơi bàn tán về vụ một nam thanh niên quỳ gối trước một cô gái trên đường phố đông người qua lại. Vụ việc được cho là xảy ra tại Thái Nguyên.

quy goi 209b8 Khi đấng mày râu quỳ gối lạy lục vì tình
Hình ảnh chàng trai quỳ gối trên phố đông người (Ảnh: Facebook)

Một người qua đường đã chụp những bức ảnh chàng trai quỳ gối bên vệ đường, cạnh đó là chiếc xe máy đổ ngổn ngang. Người chia sẻ bức ảnh cho rằng, trước đó giữa chàng trai và cô gái đã xảy ra xích mích và đó là lí do anh chàng này phải quỳ gối để xin lỗi.

Trong khi săm soi thật kĩ những bức ảnh, dân mạng đồn đoán rằng giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn về chuyện tình cảm, cụ thể là chàng trai không chung thuỷ, dẫn đến việc “nữ chính” bắt gặp và trừng trị theo cách riêng của cô. Đây là một giả thuyết chưa được chứng thực, tuy nhiên có khá nhiều người tin vào cách lí giải này.

Và từ câu chuyện chưa được người trong cuộc xác thực, cùng với những hình ảnh gay cấn, các diễn đàn và Facebook rộ lên chủ đề bàn luận về việc ủng hộ hay phản đối các đấng mày râu quỳ gối để chứng tỏ tình yêu.

Phản đối chiếm đa số

Có tới 99% các chàng trai phản đối hành động quỳ gối trước người yêu, trừ một lần duy nhất trong đời là để cầu hôn các cô gái. Hơn nữa, đối với đàn ông việc quỳ gối với sự chứng kiến của biết bao con mắt được cho là “sự sỉ nhục tận cùng”.

Bình luận trên một diễn đàn giới trẻ, nick-name Thơ Bốn Mùa nói: “Thực sự còn yêu nhau thì không nên xử sự thiếu văn hóa như thế, nên “đóng cửa dạy nhau” thì hay hơn. Thương nhau củ ấu cũng tròn mà”.

quy goi2 209b8 Khi đấng mày râu quỳ gối lạy lục vì tình

“Nếu thật sự yêu mình, người con gái không bao giờ hạ nhục người yêu ở chốn đông người như vậy. Cho dù là làm sai chuyện tày đình, mình cũng không bao giờ quỳ gối. Đây là sự sỉ nhục tận cùng cho một thằng đàn ông”, bạn Kiệt Phan chia sẻ trên diễn đàn.

“Có lỗi thì thành khẩn xin lỗi được rồi, sao phải quỳ thế này? Hành động này chỉ nên làm trước mặt cha mẹ hay chốn linh thiêng tôn nghiêm thôi”, bạn Luân Minh góp ý.

“Tuỳ hoàn cảnh, cần quỳ thì quỳ”

Dù bên phản đối có mạnh miệng tới đâu, những người ủng hộ chàng trai quỳ gối xin lỗi vẫn có lí luận thuyết phục để đối đáp. Dẫu là, những ý kiến đồng tình với việc quỳ gối chỉ chiến một phần rất nhỏ so với phản đối.

“Làm sai phải nhận lỗi là đúng rồi, mấy ông đàn ông đi ăn vụng bị bắt quả tang còn lên giọng mới đáng xấu hổ”, bạn Hoàng Thuỳ nhận xét.

“Đây là chuyện riêng của người ta. Chỉ người trong cuộc mới quyết định xem nên làm gì là đúng, không ở trong hoàn cảnh đó không thể hiểu được nên đừng phán xét”, bạn Kiều Hoa Nguyễn phân tích.

“Tuỳ hoàn cảnh, trường hợp mà xét đoán hành vi. Có những trường hợp, như là phản bội trong tình yêu chẳng hạn, thì người con trai phải quỳ xuống xin lỗi là đúng rồi. Tôi thấy hoàn toàn bình thường, chỉ là đừng lôi nhau ra đường làm trò thôi”, bạn Lý Lan chia sẻ.

Trước khi vụ chàng trai quỳ gối ở Thái Nguyên xảy ra, cộng đồng mạng cũng đã từng chứng kiến các đấng mày râu hạ mình trước bạn gái. Điển hình là vụ quỳ gối trước tiệm Internet và huy động bạn bè đến giơ biển xin lỗi; hay vụ chàng trai quỳ gối đợi bạn gái ở ĐH Sân khấu điện ảnh…

Những vụ quỳ gối vì tình của nam nhi luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Cho tới nay, các bạn trẻ vẫn thắc mắc, tình yêu và danh dự đàn ông, bên nào sẽ chiến thắng hay đơn giản là không có đáp án?

M.C

300x250 Khi đấng mày râu quỳ gối lạy lục vì tình

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận