Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Ty Huu Doc Ngoc

Việt cũng háo hức không kém khi “cơn bão” đến vào những ngày Tết Giáp Ngọ. Dạo một vòng Facebook, hầu hết mọi người đều bình luận khá rôm rả về tựa game mới này kèm theo những lời phàn nàn vì bực tức: “Tết này phải thay màn hình vì ”, “Năm Ngọ mà con chim điên này làm mình tức không chịu được”…

Chú chim xấu xí” gây nghiện khắp thế giới

Flappy Bird được tạo nên bởi anh chàng lập trình viên Việt Nam Nguyễn Hà Đông thế nhưng mang đến thành công bước đầu cho nó lại là các bạn trẻ ngoại quốc. Có hơn 11 triệu hashtag #flappybird về Flappy liên tục xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội Twitter (mạng xã hội phổ biến tại Bắc Mỹ và Châu Âu) và 106.000 clip trên Youtube nói về tựa game này. Những lời thách đố đi kèm với các điểm số cao ngất ngưởng được giới trẻ quốc tế cập nhật liền tù tì trên mạng xã hội.

Anh chàng chuyên làm các video hài nổi tiếng trên Youtube PewDiePie cũng dành một đoạn clip vui dài 9 phút với tựa đề “Flappy Bird – Bạn không nên chơi game này”. Đoạn clip đã thu hút hơn 7 triệu lượt xem. Hầu hết những người xem đều nói rằng mình đã lỡ nghiện trò chơi này dù đã được “cảnh báo” trước đó.

e37fb733 cfc2 4591 9bf7 022acdf46b61 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Hoàng loạt những comment bày tỏ bực tức về tựa game này

Góp gió thành bão, Flappy Bird đã trở thành trào lưu mới nhất của năm 2014, tựa game này đã chễm chệ chiếm ngôi đầu của bảng xếp hạng ứng dụng App Store và Google Play. Thành công của Flappy Bird thực sự khó hiểu đối với những nhà lập trình game có tiếng trên thế giới. Còn với các bạn trẻ – những gamer thực thụ, lại cảm thấy quá bất ngờ khi một trò chơi “có vẻ ngớ ngẩn” lại dễ gây nghiện đến vậy.

7e640ce9 817f 49b0 953b d74dced89c03 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Giới trẻ điên đảo vì chú chim môi dày

Giới trẻ Việt cũng phát sốt vì Flappy Bird

Giới trẻ Việt cũng háo hức không kém khi “cơn bão” Flappy Bird đến vào những ngày Tết Giáp Ngọ. Dạo một vòng Facebook, hầu hết mọi người đều bình luận khá rôm rả về tựa game mới này kèm theo những lời phàn nàn vì bực tức: “Tết này phải thay màn hình vì Flappy Bird”, “Năm Ngọ mà con chim điên này làm mình tức không chịu được”…

245396be 1438 4873 a34f 83b0bece5aa1 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

2481cc1b 7059 4b8f 90a9 fee11a518051 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Dân mạng khoe thành tích chơi Flappy Bird

Khó khăn nhất với người chơi là phải điều khiển chú chim vượt qua khe hở của những chướng ngại vật (là những ống màu xanh chằng chịt). Vượt qua một chướng ngại vật, người chơi sẽ được 1 điểm. Mục tiêu của người chơi là kiếm càng nhiều điểm càng tốt.

Để chinh phục được nhiều chướng ngại vật, người chơi cần tập trung cao độ. Ngoài những điều thú vị và mới mẻ, Flappy Bird đang tạo nên cơn sốt dư luận trái chiều. Đó là việc nhiều bạn trẻ có những hành vi kích động (đập vỡ điện thoại, la hét, chửi tục) vì mãi không thể điều khiển được chú chim trong trò chơi.

Một dân mạng đăng status: “Xóa rồi vẫn cài lại chơi cho bằng người ta, luyện 2 ngày mới được con số này, không uổng công mình đập màn hình”. Nhiều bạn khác chơi hoài nhưng không được điểm cao cũng liên tục đang tải icon chán nản, bực mình.

5c5565d8 8f7f 44ca 9c28 fde59b856e26 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

090feb15 be69 4203 a898 bc34fa0108e2 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Không chinh phục được game cũng khiến các bạn bực mình, nóng nảy

Suy cho cùng, Flappy Bird chỉ là một trò chơi giải trí. Chơi để trải nghiệm và biết được thêm nhiều điều mới, không nên mất quá nhiều thời gian chinh phục để rồi không đạt được mục đích lại sinh ra cáu gắt và hành động mất kiểm soát.

300x250 Khám phá ‘Cơn nghiện’ Flappy Bird của giới trẻ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận