JVevermind lên tiếng về lòng yêu nước trong giới trẻ

Ty Huu Doc Ngoc

Không khai thác đến những khía cạnh chính trị to tát, bàn luận về cách thể hiện lòng yêu nước. Anh chàng cũng thẳng thừng phê phán những ‘anh hùng bàn phím’ to mồm hô hào, kích động đánh nhau hay nói như các học giả ‘phải thế này, phải thế kia’….
jvevermind len tieng ve long yeu nuoc lo bich trong gioi tre 1 JVevermind lên tiếng về lòng yêu nước trong giới trẻ
JVevermind lên tiếng về lòng yêu nước lố bịch trong

Trong vlog mới này, JVevermind bàn đến vấn đề thời sự đang được cả nước quan tâm là tình hình biển Đông. Không khai thác đến những khía cạnh chính trị to tát, JVevermind bàn luận về cách thể hiện lòng yêu nước. Anh chàng cũng thẳng thừng phê phán những ‘anh hùng bàn phím’ to mồm hô hào, kích động đánh nhau hay nói như các học giả ‘phải thế này, phải thế kia’.

Một vấn đề được cư dân mạng tranh cãi nhiều trong vlog đó là câu chuyện ‘tẩy chay hàng Hồng Kông’. Jvevermind cho rằng khó ai có thể khẳng định 100% không sử dụng đồ Hồng Kông. Anh chàng cũng đưa ra thực tế là đến Mỹ mà vẫn còn lệ thuộc vào hàng Hồng Kông thì Việt Nam khó mà tẩy chay được.

01 JVevermind lên tiếng về lòng yêu nước trong giới trẻ
Phê phán những anh hùng bàn phím ‘to mồm’

Tuy nhiên, nhiều độc giả lại không đồng tình với ý kiến của JVevermind.

“Vấn đề nói về tẩy chay hàng TQ, JV nói sai: Hàng HK đẩy sang VN toàn hàng kém chất lượng + chất độc. Không tẩy chay dần dần thì có ngày cũng chết. Không tẩy chay hàng hóa HK thì các DN trong nước làm gì có cơ hội mà phát triển, phải ưu tiên hàng Việt chứ.

VN xuất khẩu sang HK chủ yếu là hàng nguyên liêu (chưa tinh chế): Như khoáng sản và sản phẩm từ thực vật và nhập khẩu lại hàng hóa tiêu dùng (đã gia công) và máy móc, nguyên liệu phục vụ sản xuất.Hai hàng hóa này đối ngược cm nó nhau. Đéo có chuyện HK sẽ tấy chay 1 thi trường nguyên liệu màu mỡ (giúp HK kiếm cả đống tiền như VN). Tẩy chay để không phụ thuộc chứ đéo phải là không dùng.”- Độc giả Cường Mai Ngọc.

Độc giả Hoàng Huy cũng bày tỏ: “Bạn mua hàng tàu là làm giàu cho nước nó, nó giàu mạnh thì nó mua tàu chiến, máy bay ra xâm lược VN mình. Vậy sao ko mua hàng VN, tiền của bạn vào túi doanh nghiệp, doanh nghiệp có thu nhập lớn hơn, nộp thuế nhiều hơn cho ngân sách. Nhà nước có thêm tiền mua tàu, máy bay bảo vệ chủ quyền. Nói vậy chắc bạn hiểu rồi chứ”.

” Câu nói “Tẩy chay hàng TQ” nghĩa là sao, không có nghĩa là tẩy chay toàn bộ mọi thứ, vẫn có thể dùng các hàng hãng lớn, có thể của nước khác, nhưng có công xưởng sx ở TQ, hay kể cả hàng Việt Nam, tẩy chay ở đây là hàng kém chất lượng, hai sức khỏe người tiêu dùng, các bạn đã nghe tới Dép có chất lạ chưa, hay đồ chơi, bình nước, dụng cụ nhà bếp được làm từ chất độc hại, hay trứng giả,..v.v tẩy chay là những thứ đó đó!”- Quang Minh Nguyễn

Theo Sao online

300x250 JVevermind lên tiếng về lòng yêu nước trong giới trẻ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận