Học sinh Trung Quốc làm bài thi giữ trời, trong rừng

Ty Huu Doc Ngoc

Với mong muốn giúp các học sinh vượt qua nắng nóng để làm bài tốt trong mùa thi học kỳ. Tất cả bàn ghế đều được trường di chuyển ra ngoài, học sinh hòa nhập với thiên nhiên nhưng tuyệt đối không được gian lận trong .

3536659577235b.img Học sinh Trung Quốc làm bài thi giữ trời, trong rừng
Các học sinh .
Một ý tưởng cho học sinh vào rừng để để không còn gian lận và có thể hóa mình vào thiên nhiên được Chenfeng – một trường trung học ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Hồ Bắc, Hồng Kông tổ chức.

Trường Chenfeng đã tổ chức kiểm tra thi học kỳ cho học sinh tại một khu rừng gần đó thay vì diễn ra ngay trong các lớp học vào hôm 27 và 28/4 vừa qua.

Với mong muốn giúp các học sinh vượt qua nắng nóng để làm bài tốt trong mùa thi học kỳ. Tất cả bàn ghế đều được trường di chuyển ra ngoài, học sinh hòa nhập với thiên nhiên nhưng tuyệt đối không được gian lận trong thi cử.

“Chúng tôi muốn học sinh của mình có địa điểm tốt nhất để phục vụ cho việc làm bài thi như gió mát, thiên nhiên trong lành. Các thầy cô giáo cũng tin rằng những trải nghiệm với môi trường học tập – thi cử mới này sẽ giúp các em cảm thấy khỏe khoắn và minh mẫn hơn”. – Ông Chiến, hiệu trưởng của trường nói.

theo hiệu trưởng Chiến, việc quan sát và quản lý trật tự phòng thi trong không gian rộng rãi và khoáng đãng dễ dàng hơn với trong một căn phòng khép kín, lố nhố học sinh như trước đây. Bên cạnh đó. Việc đăt các bộ bàn cách xa nhau, khiến các học sinh từ bỏ ý định quay cóp, làm số vụ vi phạm quy chế thi.

article26189061D8595320000057882 634x533 Học sinh Trung Quốc làm bài thi giữ trời, trong rừng

Dù không gian rộng nhưng các học sinh rất khó để quay cóp.

Ý tưởng này nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía giáo viên lẫn học sinh bởi đây là dịp hiếm để các bạn trẻ hòa nhập với thiên nhiên.

“Tôi thích cách thi này. Ngày trước, chúng tôi cũng đã từng đưa ra đề nghị nhà trường mang ghế ra ngoài trời để làm kiểm tra”. – Chen Fang, một cựu học sinh của trường cảm thấy ý tưởng này rất hay và mới mẻ.

Vài năm trước, một trường phổ thông tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng đưa ra biện pháp chống gian lận thi cử bằng các tổ chức các cuộc thi ngoài trời.

1 277c9 ujzs Học sinh Trung Quốc làm bài thi giữ trời, trong rừng

Trường tổ chức thi ngoài trời.

300x250 Học sinh Trung Quốc làm bài thi giữ trời, trong rừng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận