Hoảng sợ ‘cuộc gọi ma từ hành khách mất tích’

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày 14/3, một người nhà của hành khách Hồng Kông trên phi cơ mất tích cho hay, anh ta nhận được một cuộc gọi chuyển tiếp từ thân nhân đi chuyến bay MH370 sau khi phi cơ mất tích. Người đàn ông này đề nghị MAS điều tra nguồn gốc số điện thoại và theo dấu vị trí máy bay mất tích….03 Hoảng sợ cuộc gọi ma từ hành khách mất tích
Một người thân của hành khách trên chuyến bay MH370 lo lắng khi gọi điện ở sân
bay quốc tế Bắc Kinh ngày 8/3.

Ngày 14/3, một người nhà của hành khách Hồng Kông trên phi cơ mất tích cho hay, anh ta nhận được một cuộc gọi chuyển tiếp từ thân nhân đi chuyến bay MH370 sau khi phi cơ mất tích. Người đàn ông này đề nghị MAS điều tra nguồn gốc số điện thoại và theo dấu vị trí máy bay mất tích.

Tuy nhiên, sau điều tra, ông Ignatius Ong Ming Choy, Giám đốc điều hành chi nhánh Firefly của MAS khẳng định số điện thoại này được xác định là số di động của Mỹ.

Ngày 13/3, các thân nhân người Hồng Kông cũng cung cấp số điện thoại di động của một hành khách trên chuyến bay MH370 mà họ khẳng định rằng vẫn đổ chuông cho ông Iskandar Sarudin, đại sứ Malaysia ở Hồng Kông và đề nghị điều tra thêm.

Dựa trên việc điện thoại đổ chuông, các thân nhân hy vọng máy bay có thể đã hạ cánh xuống đất và người mất tích còn sống.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, người nhà có thể đang nhầm lẫn việc điện thoại kêu “tút tút” với đổ chuông.

Nhà phân tích công nghệ và biên tập viên tờ E-Commerce Times Jeff Kagan nói với CNN rằng việc chuông điện thoại kêu “tút tút” không thể kết luận được gì.

Theo ông, khi ta nghe điện thoại đầu bên kia kêu, lúc đó nó đang kết nối với mạng và đang tìm cách định vị vị trí của người nhận cuộc gọi. Nếu không tìm thấy điện thoại trong vòng vài phút, nó sẽ tự động ngắt kết nối. Đó là những gì đang xảy ra. Vì vậy, người ta nghe thấy tiếng tút liên hồi từ đầu bên kia và nghĩ rằng họ đang được kết nối với người thân. Thực tế không phải như vậy. Đó là cách mạng di động gửi tín hiệu đến điện thoại khác. Nó khác hoàn toàn với việc đổ chuông.

Theo Tri thức
300x250 Hoảng sợ cuộc gọi ma từ hành khách mất tích

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận