Hiệu phó “khóa môi” với lợn trước toàn trường để giữ lời hứa với học sinh

Ty Huu Doc Ngoc

Thầy Minh đã hứa với các em sẽ hôn môi lợn nếu các em làm theo yêu cầu của thầy là không vứt rác bừa bãi và dọn dẹp trường sạch sẽ.

Thầy giáo Hồng Diêu Minh, 45 tuổi, phó trường THCS Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc, Hồng Kông chán ngấy với việc chứng kiến các em học sinh vứt rác bừa bãi tại trường. Do đó, để chấm dứt hành động này, thầy Minh đã hứa với các em sẽ hôn môi lợn nếu các em làm theo yêu cầu của thầy là không vứt rác bừa bãi và dọn dẹp trường sạch sẽ.

Thầy Minh cho biết: “Các học sinh chỉ là con, chúng vứt kẹo đang nhai trong miệng, vứt giấy ra sân trường. Các em không phải là những học trò hư hỏng, nhưng các em cần được khích lệ để chấm dứt các hành động đó và suy ngẫm về việc phải bảo vệ môi trường. Vì lẽ đó, tôi đã nói với các em rằng tôi sẽ hôn lợn trước toàn thể trường nếu các em biết giữ gìn vệ sinh”.

 

Hong Yaoming a87e5 Hiệu phó “khóa môi” với lợn trước toàn trường để giữ lời hứa với học sinh
Thầy phó hiệu trưởng có màn “khóa môi” với lợn trước toàn thể nhà trường

Toàn thể các giáo viên và học sinh của trường đã được chứng kiến màn khóa môi của thầy Minh với chú lợn.

Học sinh Ning Hu cho biết: “Thực sự rất buồn cười. Không ai nghĩ rằng thầy sẽ giữ lời hứa đó. Khi chú lợn được dẫn vào trường, thầy đã cúi xuống và trao một nụ hôn lên môi nó”.  

“Sau sự kiện này, học sinh tụi em rất quý mến thầy. Chúng em không ít lần chứng kiến giáo viên nói một đường, làm một nẻo. Tuy nhiên, đối với thầy Minh thì không như vậy, thầy vẫn giữ lời hứa. Điều này cũng giúp chúng em nhận thức được cần phải giữ môi trường sạch sẽ hơn sau này”, Ning Hu cho biết thêm.

Đình Huế

Theo Orange

300x250 Hiệu phó “khóa môi” với lợn trước toàn trường để giữ lời hứa với học sinh

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận