Hé lộ trạng thái con người,khi họ đang cận kề cái chết

Ty Huu Doc Ngoc

 Ông Laurey và cộng sự tham khảo 190 trường hợp được ghi nhận trải qua biến cố khiến bệnh nhân hôn mê do ngưng tim, đuối nước, chấn thương đầu…

Chuyên gia Laureys vốn nghiên cứu về những bệnh nhân hôn mê hoặc sống tình trạng thực vật, đã bắt đầu khảo sát về những bệnh nhân thuật lại tình huống cận kề cái chết với ông sau khi họ hồi tỉnh.

Ông Laurey và cộng sự tham khảo 190 trường hợp được ghi nhận trải qua biến cố khiến bệnh nhân hôn mê do ngưng tim, đuối nước, chấn thương đầu. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phương pháp phân tích thống kê và công cụ đo lường được gọi là để đánh giá về số lượng và cường độ những nét đặc trưng khác nhau ở . Các nhà khoa học ngạc nhiên phát hiện rằng có nhiều điểm tương đồng trong tâm trạng của những người này.

can ke cai chet Hé lộ trạng thái con người,khi họ đang cận kề cái chết

Đặc trưng quan trọng nhất là hầu hết đều . Một kinh nghiệm kế tiếp là sự thoát ra khỏi thân xác. Nhiều người nhận thấy sự thay đổi trong cảm nhận của họ về thời gian. Chỉ có rất ít trường hợp có kinh nghiệm tiêu cực cũng như rất hiếm người hồi tưởng về quá khứ hoặc tưởng tượng về tương lai – dạng tâm trạng mà phim ở Hollywood thường miêu tả. Chuyên gia Laurey nói: “Hóa ra kinh nghiệm về sự chết không quá tồi tệ!”

Nhóm nghiên cứu cũng cố gắng tìm cách khảo sát khách quan về kinh nghiệm cận tử bằng cách quét hình ảnh toàn bộ não của những bệnh nhân thông báo họ đã trải qua kinh nghiệm cận tử sau cơn ngưng tim nhằm tìm kiếm khả năng có dấu vết còn sót lại có thể phản ánh hậu quả sự cố.

Ông Laureys tuyên bố: “Chúng ta cần nhìn nhận có nhiều điều chúng ta không biết nhưng điều quan trọng là ứng dụng các phương pháp khoa học tốt nhất mà chúng ta có thể”.

Trước đây, một số nhà khoa học nêu giai đoạn cận tử theo lời kể của bệnh nhân sống lại sau hôn mê về cảm giác ra khỏi thể xác, cảm nhận như ở trong đường hầm ánh sáng hay hồi tưởng quá khứ.

300x250 Hé lộ trạng thái con người,khi họ đang cận kề cái chết

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận