Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Ty Huu Doc Ngoc

Gainsbourg sinh ra ở London và lớn lên ở Paris. Từ nhỏ sống trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nên năm 1984, cô bé Gainsbourg, 13 tuổi, đã sớm bộc lộ năng khiếu cả lĩnh vực phim ảnh và ca hát. Hai năm sau, lúc mới 15 tuổi, Gainsbourg đã giành giải Nữ diễn viên triển vọng Cesar với vai diễn trong phim L’effrontée. Năm 2000, nữ diễn viên mang hai dòng máu Anh-Pháp đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Cesar với bộ phim La Bûche…. 

Từng hợp tác thành công với ĐD Lars trong bộ phim đầy sex và bạo lực Antichrist, là lựa chọn hàng đầu cho vai chính Người .

952cf3485a0d77.img Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Khi được hỏi về những cảnh sex trong phim, Gainsbourg tâm sự: “Những cảnh quay này không quá khó khăn dù với tôi tất cả những cảnh quay đó đều là bạo dâm và rất ngượng ngùng.”

charlotte gainsbourg 18 fagx Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Được coi là nàng thơ của đạo diễn Lars von Trier, lại từng thể hiện thành công vai diễn với những cảnh quay ân ái trong phim Antichrist năm 2009, nên không có gì lạ khi Charlotte Gainsbourg được đạo diễn Đan Mạch chọn vào vai chính cho bộ phim gây tranh cãiNymphomaniac.

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 10 lfmv Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Đã quen với cách làm việc và những ý tưởng kịch bản với những yếu tố sex khác người của vị đạo diễn 48 tuổi, Charlotte đã không gặp khó khi nhận vai diễn khiêu dâm như phim 18+ trong “Người đàn bà ”. Tuy nhiên, cô chia sẻ: ”Cảnh quay đầu tiên, tôi vô cùng lo lắng và muốn được làm rõ chuyện các diễn viên sẽ không làm tình thật mà phải có người đóng thế. Khi mọi thứ đã rõ ràng, tôi thấy mình thoải mái hơn trong từng cảnh quay”

 

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 11 upbs Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Nhà sản xuất cho biết, tất cả các cảnh nóng trong phim “Người đàn bà cuồng dâm”, diễn viên chỉ quay phần cơ thể từ eo trở lên, còn từ eo trở xuống do người đóng thế sex thật. Tuy nhiên lại có thông tin, đó là những cảnh sex này thật 100% nghĩa là diễn viên làm thật chứ không hề diễn. Vì thế bộ phim Nymphomaniac hứng khá nhiều “gạch đá” chỉ trích.

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc ibiu Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Năm 2009, nữ diễn viên kiêm ca sĩ mang trong mình hai dòng máu Anh Pháp này hợp tác thành công với Lars trong bộ phim Antichrist (ảnh), bộ phim đầy sex và bạo lực đến cực đoan. Nhờ vai diễn này, cô đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc LHP Cannes. Một năm sau, Gainsbourg lại được von Trier chọn vào vai chính trong bộ phim khoa học giả tưởngMelancholia.

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 9 nslh Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Và ba năm sau, cô lại được vị đạo diễn mời vào vai chính trong bộ phim Nymphomaniac. Bộ phim dài 4 tiếng chia làm 2 phần, kể về cuộc đời cô gái Joe do Gainsbourg thủ vai, bị nghiện sex từ trẻ cho tới tuổi trung niên . Có thể nói, vai diễn Joe trong Người đàn bà cuồng dâm là bước tiến dài của Gainsbourg trong diễn xuất và độ quái của nhân vật cũng như sức lao động nghệ thuật miệt mài. Nhờ những cảnh diễn vô cùng táo bạo, khơi gợi đến nổi da gà của nữ diễn viên 42 tuổi, mà bộ phim trở thành đề tài gây tranh cãi trong giới điện ảnh thời gian gần đây.

 

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 4 gerr Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Gainsbourg sinh ra ở London và lớn lên ở Paris. Từ nhỏ sống trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nên năm 1984, cô bé Gainsbourg, 13 tuổi, đã sớm bộc lộ năng khiếu cả lĩnh vực phim ảnh và ca hát. Hai năm sau, lúc mới 15 tuổi, Gainsbourg đã giành giải Nữ diễn viên triển vọng Cesar với vai diễn trong phim L’effrontée. Năm 2000, nữ diễn viên mang hai dòng máu Anh-Pháp đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Cesar với bộ phim La Bûche.

 

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 6 vfgv Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Sau nhiều năm lao động miệt mài cả trên lĩnh vực phim ảnh lẫn kịch, âm nhạc, năm 2009, nữ diễn viên 42 tuổi được nhiều người biết tới hơn khi giành giải Nữ diễn viên xuất sắc Liên hoan phim Cannes với bộ phim Antichrist.

 

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 7 xoxl Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Với những đóng góp của mình, Charlotte đã được vinh dự mời làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 62 vào năm 2012.

 

ngC6B0E1BB9Di C491A0n bA0 cuE1BB93ng dA2m charlotte gainsbourg kienthuc 8 nfbs Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

So với điện ảnh, sự nghiệp ca hát của Charlotte không nổi trội bằng, tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng ra được 4 album trong suốt gần 30 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

300x250 Hành trình đến với Người đàn bà cuồng dâm của diễn viên Charlotte Gainsbourg

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận