Hàng trăm con giòi lúc nhúc trong tai một thanh niên Ấn Độ

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi thấy biểu hiện ù và có mùi lạ trong tai, một thanh niên người Ấn Độ đã đến gặp bác sĩ và thật kinh ngạc khi được cho biết có hàng trăm đang sống trong tai anh.

gioi1 a3a9a Hàng trăm con giòi lúc nhúc trong tai một thanh niên Ấn Độ
Một búi giòi được gắp ra khỏi tai bệnh nhân

Bác sĩ Vikram Yadav đã dùng cái nhíp để gắp từng búi giòi màu trắng, chúng ngoe nguẩy khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải rùng mình.

Bác sĩ cho biết, ruồi đã đẻ trứng vào tai bệnh nhân khi anh đang ngủ, sau đó, trứng ruồi nở thành hàng trăm con giòi. Giòi sống bằng cách ăn thịt trong tai.

Sau khi sử dụng phương pháp làm ngạt, bác sĩ phải dùng cách thủ công để gắp giòi ra vì chúng quá to. Mỗi con giòi dài khoảng 1cm.

Được biết nhiễm khuẩn tai khá phổ biết ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Các đối tượng thường bị mắc phải là trẻ em dưới 10 tuổi và người có sức đề kháng yếu.

Đã có một số trường hợp tại châu Âu và Bắc Mỹ bị giòi ký sinh khi đi du lịch trở về. Ấu trùng ký sinh ở mũi và tai là nguy hiểm nhất vì chúng có khả năng tấn công não bộ. Theo một nghiên cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân này là 8%.
Bác sĩ Vikram Yadav khuyến cáo rằng khi ngủ mọi người nên mắc màn, hay che một tấm vải lên tai để tránh trường hợp bị ruồi đẻ trứng vào tai và nguy cơ bị giòi tấn công.

Minh Việt
Theo DM

300x250 Hàng trăm con giòi lúc nhúc trong tai một thanh niên Ấn Độ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận