Hai cậu bé sống sót kỳ diệu sau 8 giờ bị chôn vùi trong tuyết

Ty Huu Doc Ngoc

Sau này, khi chia sẻ “bí quyết”sống sót sau 8 giờ bị vùi lấp trong cái lạnh khắc nghiệt, các cậu bé đã kể rằng chúng cùng chia sẻ với nhau một chiếc mặt nạ để giữ ấm và trò chuyện cùng nhau để quên đi nỗi sợ.

Tối ngày 26-11, khi hai anh em họ Elijah Martinez (11 tuổi) và Jason Rivera (9 tuổi) tại New York, Mỹ đang chơi đùa với trận tuyết đầu tiên đổ xuống thành phố mình thì bất ngờ bị một khối tuyết khổng lồ đổ ụp xuống và chôn vùi.

1417365522 tuyet1 Hai cậu bé sống sót kỳ diệu sau 8 giờ bị chôn vùi trong tuyết

Elijah và Jason trong bệnh viện sau khi được cứu sống.

Theo trang ABC News, mãi đến gần 10h đêm, tức là khi đã bị “chôn sống” bởi núi tuyết gần 4 giờ, gia đình các cậu bé mới lo lắng khi không thấy chúng về nhà nên đã vội vã đi tìm. Điều trớ trêu là các bà mẹ của hai cậu bé đều đã đi qua nới chung bị chôn vùi, kêu thật to nhưng không hề hay biết rằng con mình đang bị nhốt phía dưới. Còn hai cậu bé, run rẩy vì lạnh và yếu ớt vì thiếu ô-xy, đã nỗ lực đáp lại tiếng kêu của người thân nhưng đều vô vọng.

1417365522 tuyet5 Hai cậu bé sống sót kỳ diệu sau 8 giờ bị chôn vùi trong tuyết

Hai cậu bé trong buổi họp báo.

Các cảnh sát trong vùng cũng hoạt động cật lực để đi tìm cậu bé, gõ cửa từng nhà để tìm kiếm tung tích. Dù vậy, mãi đến gần 2h sáng, khi nhìn thấy những dấu chân lạ cùng một núi tuyết gần đó, một viên cảnh sát mới quyết định dùng chiếc xẻng để đào thử. Ngay lập tức, họ đã dần dần phát hiện hai cậu bé bị chôn vùi phía dưới. Dù vậy, lúc đó mọi người đã gần như tắt hết hy vọng có thể nhìn thấy hai cậu bé sống sót sau ngần ấy thời gian.

1417365522 tuyet3 Hai cậu bé sống sót kỳ diệu sau 8 giờ bị chôn vùi trong tuyết

Hiện trường nơi hai cậu bé bị núi tuyết chôn vùi.

Tuy nhiên, Elijah Martinez và Jason Rivera đã khiến gia đình lẫn cảnh sát đầy kinh ngạc khi vẫn còn tỉnh táo và có ý thức dù thân thể đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Sau này, khi chia sẻ “bí quyết”sống sót sau 8 giờ bị vùi lấp trong cái lạnh khắc nghiệt, các cậu bé đã kể rằng chúng cùng chia sẻ với nhau một chiếc mặt nạ để giữ ấm và trò chuyện cùng nhau để quên đi nỗi sợ. Rất mừng rỡ khi được cứu sống như một phép màu, cậu bé Elijah Martinez sau đó đã gửi lời chúc thật nồng nhiệt đến viên cảnh sát đã tìm thấy cậu trong ngày lễ Tạ ơn của Thiên chúa giáo.
Theo Tuyết Tùng (tổng hợp)

300x250 Hai cậu bé sống sót kỳ diệu sau 8 giờ bị chôn vùi trong tuyết

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận