Hà Dũng đã bán 7 biệt thự, 25 xe hơi vì nợ nần

Ty Huu Doc Ngoc

Hà Dũng là ông chủ hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam – Indochina Airlines, có vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng. Chuyến bay đầu tiên của hãng cất cánh vào khoảng đầu năm 2009, nhưng chỉ 1 năm sau ngưng hoạt động do kinh doanh không hiệu quả. Nhạc sĩ Hà Dũng đã mất trắng 200 tỷ và nợ nần thêm khoảng 200 tỷ nữa….

Thời điểm kinh tế nói chung vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khủng hoảng, khi nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ phá sản hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, thì ngành sản xuất bia vẫn phát triển rầm rộ, là một trong những ngành thu lại lợi nhuận khổng lồ. Bởi có khó khăn đến mấy, dân bợm nhậu vẫn luôn là bợm nhậu, thế nên gần đây xuất hiện thông tin nhạc sỹ Hà Dũng chuyển sang kinh doanh bia hơi.

ha dung tu choi ban bia sau khi lo 200 ty 1 Hà Dũng đã bán 7 biệt thự, 25 xe hơi vì nợ nần
Hà Dũng nói không với kinh doanh không có lợi cho đất nước.

Trong giới kinh doanh có rất nhiều lời đồn đoán là ông chủ cũ của hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines – nhạc sĩ Hà Dũng sẽ nhảy sang lĩnh vực sản xuất bia, ngành kinh doanh dễ bề thu lợi nhuận trong thời điểm này. Thế nhưng đó chỉ là tin đồn, theo một nguồn tin thân cận, đã có nhiều nhà sản xuất bia đến mời đại gia Hà Dũng hùn vốn, nhưng ông đã từ chối.

Lý do được đại gia Hà Dũng giải thích là: “Sản xuất bia là đầu độc giới trẻ, lợi nhuận tuy cao nhưng không có lợi cho đất nước”.

Một cựu nhân viên của Indochina Airlines xác nhận: “Đó là chuyện có thật. Anh Hà Dũng đang gặp khó khăn, lẽ ra khi có lời để nghị như vậy, anh ấy sẽ đồng ý ngay. Nhưng anh Dũng thấy không có lợi cho cộng đồng là vẫn từ chối thẳng thừng.Từ trước đến giờ, anh ấy chỉ kinh doanh những lĩnh vực có ích cho xã hội, như: Sản xuất phân bón để cho nông dân bón lúa, kinh doanh taxi, hàng không để cho dân mình có phương tiện để di chuyển. Hoàn toàn không làm bất cứ điều gì phi pháp hay có hại cho mọi người. Tuy đang gặp khó khăn nhưng anh vẫn cương quyết giữ đạo đức kinh doanh thanh sạch của mình”.

ha dung tu choi ban bia sau khi lo 200 ty 2 Hà Dũng đã bán 7 biệt thự, 25 xe hơi vì nợ nần
Đại gia một thời đã mất trắng 200 tỷ và gánh thêm một khoảng nợ 200 tỷ.

Hà Dũng là ông chủ hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam – Indochina Airlines, có vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng. Chuyến bay đầu tiên của hãng cất cánh vào khoảng đầu năm 2009, nhưng chỉ 1 năm sau ngưng hoạt động do kinh doanh không hiệu quả. Nhạc sĩ Hà Dũng đã mất trắng 200 tỷ và nợ nần thêm khoảng 200 tỷ nữa.

Đối mặt với việc giải quyết nợ nần thua lỗ trong kinh doanh, nhạc sĩ Hà Dũng từng chia sẻ với báo giới: “Từ đó đến nay, tôi đã phải bán 7 cái biệt thự, 25 chiếc xe hơi để giải quyết nợ nần. Làm hàng không, tôi đã mất hết 200 tỷ đồng, nợ thêm 200 tỷ đồng nữa, nếu không lo giải quyết, có ai để cho tôi yên không? Tôi đang làm rất nhiều việc khác chứ không phải chỉ tập trung vào hàng không. Nhiều người tưởng tôi đang sắp chết, là sai lầm. Tôi vẫn là tôi, như những ngày xưa”.

Theo Khám phá
300x250 Hà Dũng đã bán 7 biệt thự, 25 xe hơi vì nợ nần

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận