Giới trẻ đổ xô xem bói “tránh hạn, cầu duyên” trong ngày đầu năm

Ty Huu Doc Ngoc

Theo kinh nghiệm đi thường xuyên của mình, Thu cho biết từ khoảng mồng 4 đến rằm tháng giêng, khách mỗi ngày đều đông nườm nượp, kể cả từ phương xa đến. Bởi vậy ngày đầu tiên hai mẹ con Thu không kịp đến lượt nên phải ra về, ngày hôm sau phải trực chờ từ sớm….

Không chỉ lùng sục sách tử vi ở các cổng chùa, quán xá hay trên mạng, sau những ngày Tết, tranh thủ lúc rỗi rãi trước khi ra trường theo học, nhiều bạn sinh viên đã rủ bạn bè hoặc theo bố mẹ đi xem để được nghe “phán” về đường vận số của mình trong năm mới.

Những nghi vấn được nhiều bạn trẻ hỏi nhất chính là sức khỏe, công danh và tai ương trong năm. Thu (trường CĐ Tài chính Hải quan) cho biết mỗi năm về quê, trước khi đi vài ngày đều theo mẹ đi xem bói ở một “cô” trong làng.

Thu chia sẻ: “Trước hết, mẹ thường làm lễ cầu cho mình về sức khỏe, công danh, tình duyên. Trong quá trình ấy, khi cô đã lên đồng, hai mẹ con sẽ hỏi về những điều mình quan tâm. Năm nay, mình vừa ra trường, chưa có việc nên hỏi khá kỹ về vấn đề này”.

Theo kinh nghiệm đi xem bói thường xuyên của mình, Thu cho biết từ khoảng mồng 4 đến rằm tháng giêng, khách mỗi ngày đều đông nườm nượp, kể cả từ phương xa đến. Bởi vậy ngày đầu tiên hai mẹ con Thu không kịp đến lượt nên phải ra về, ngày hôm sau phải trực chờ từ sớm.

gioi tre do xo xem boi tranh han cau duyen dau nam 1 Giới trẻ đổ xô xem bói tránh hạn, cầu duyên trong ngày đầu năm

Còn Hiền (1987) tốt nghiệp CĐ được 4 năm, hiện đang làm nhân viên văn phòng đã trải qua vài mối tình nhưng đến nay, khi bạn bè đã lấy vợ, gả chồng hoặc con bồng, con bế gần hết, vẫn “lẻ bóng” nên rất hoang mang.

Hiền kể: “Nghe bạn mình giới thiệu, “thầy” này “thiêng” lắm, từng “giải” duyên cho nó đầu năm ngoái, cuối năm là cưới luôn. Mình từng yêu vài người rồi nhưng cứ không đến được với nhau.

Đến nơi, nghe thầy phán mình bị “duyên âm”, tức là có “người âm” theo nên có yêu đương thế nào cũng không lấy được chồng, mình mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Thầy bảo, để cưới sớm được phải làm lễ “cắt duyên”.

Mặc dù nghe tiền phí làm lễ khá tốn kém, lên tới vài triệu nhưng là chuyện trăm năm, Hiền cũng không đắn đo hay quá tiếc nuối, miễn là việc như ý muốn.

Khi đến các nhà một số “thầy”, “cô”, không ít những bạn trai tuổi còn trẻ cũng đang ngồi ở chiếu, ngay dưới “điện thờ” đang xòe tay nghe phán. Đa phần các bạn thường hỏi xem vận số năm nay, nên tránh và nên làm những gì.

Tùng (trường ĐH Hồng Đức) cho biết: “Mình nghĩ rằng: Có kiêng, có lành, nếu biết trước được để tránh thì càng tốt chứ sao. Mình thường đến vào trước ngày lên đường để hỏi giờ xuất phát.

Sau đó, cô cũng chỉ rõ tận tình những vận đen xuất hiện trong năm vào những thời điểm nào, cần tránh những gì để có thể giảm thiểu được xui xẻo, tai họa”.

Thu cho biết năm nay đã hết “sung tuổi” nên không cần lễ bái gì nhiều, chủ yếu phải nhớ kỹ, làm theo những lời đã dặn dò và giữ “lộc” – đồng tiền cô đã “hóa phép” để tránh tai ương, mất của.

Đang là học sinh lớp 12, sắp bước vào 2 cuộc thi lớn nên Hồng (Thanh Hóa) tỏ ra lo lắng và thấp thỏm. Nghe mọi người mách nước đến nhà “thầy” để tham khảo, Hồng rủ vài người bạn đi cùng mình.

“Người ta bảo: Học tài thi phận mà, nghĩ là mình cố gắng nhưng ai biết trong quá trình thi xảy ra việc gì, hoặc kết quả ra sao. Hơn nữa, các kỳ thi quan trọng trước đây, mình xui xẻo lắm, lúc đau bụng, lúc nhức đầu.

Sang năm mình thi tốt nghiệp và đại học nên muốn hỏi xem nên chọn trường gì, kết quả có tốt không. Là một bước ngoặt lớn, quan trọng với mình vô cùng nên không muốn xảy ra điều gì sai sót cả”, Hồng nói.

Hồng cho biết các quẻ bói như vậy mất khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người, chưa tính tiền lễ nếu “thầy” yêu cầu.

Theo Dân trí
300x250 Giới trẻ đổ xô xem bói tránh hạn, cầu duyên trong ngày đầu năm

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận