Gái trẻ mất nết, vô duyên “đeo mác” thật thà

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây, lần đầu tiên gặp bạn trai của Phương, cô bạn cùng phòng, Ngân hồn nhiên: “Nhỏ bạn em xấu vậy mà anh yêu nổi thì em tin anh thương nó thật tình. Mà sao nó còn lăn tăn nỗi gì…” làm ai nấy cũng phải choáng váng. Phương chết đứng tại chỗ một lúc rồi chạy ra ngoài như để giấu đi những giọt nước mắt của mình….

Những cú điếng người vì… nói thẳng, nói thật

Nhắc đến Ngân, sinh viên năm hai tại một trường ĐH có tiếng ở TPHCM, bạn bè cùng lớp cho đến cùng chỗ trọ đều lắc đầu ngán ngẩm. Không ít người tránh xa, không giao tiếp với Ngân chỉ vì cô có lối nói năng nhiều người đã nói thẳng là “vô duyên có một không hai”. Không ít phen, Ngân làm mọi người chết điếng bởi cái tính mà cô gọi là thật thà của mình.

gai tre vo duyen deo mac that tha 1 Gái trẻ mất nết, vô duyên “đeo mác” thật thà

Bạn bè ai có quần áo hay đồ đạc gì mới, thay cho một lời khen hay góp ý thì Ngân không ngại dí mắt soi tận nơi rồi phán xét nào là hàng dỏm, hàng rẻ tiền, nhìn thấy gớm.

Có lần, người bạn trong phòng đang hí hứng tặng chiếc áo trong dịp sinh nhật, Ngân vừa thấy đã tát luôn gáo nước lạnh: “Áo này gửi cho mấy má ở quê mặc là hợp, ngoài chợ nhan nhản 30 ngàn”.

Mới đây, lần đầu tiên gặp bạn trai của Phương, cô bạn cùng phòng, Ngân hồn nhiên: “Nhỏ bạn em xấu vậy mà anh yêu nổi thì em tin anh thương nó thật tình. Mà sao nó còn lăn tăn nỗi gì…” làm ai nấy cũng phải choáng váng. Phương chết đứng tại chỗ một lúc rồi chạy ra ngoài như để giấu đi những giọt nước mắt của mình.

Thì Phương không xinh, mọi người ý tứ tránh bàn quá nhiều đến chuyện đẹp xấu trước Phương thì Ngân đã nhiều lần bô bô chê bạn xấu bằng phân tích không thể cụ thể hơn được nữa như về làn da sần sùi, người thấp , mắt híp… Nhưng đến nước nói điều này trước bạn trai Phương thì thật khó để chấp nhận.

Vậy mà khi có người lên tiếng trách, Ngân vẫn cười khúc khích: “Tao có nói gì sai đâu, sự thật cả đấy thôi! Tụi bây sống giả tạo quá”.

21 tuổi, xinh xắn, học giỏi nhưng Ngọc Mai cũng nổi tiếng “nói ra câu nào đau thương câu đấy” đến mức chẳng ai dám gần. Mai cứ nhằm những lúc có mặt các bạn trai để kể chuyện “thâm cung bí sử” mà các bạn gái hay tỉ tê với nhau. Người bạn này, bạn nọ có vấn đề gì, toàn những chuyện nên tránh đề cập thì Mai lôi tuột ra hết.

Mọi người xung quanh, nếu như để hở ra điểm yếu nào đó chỉ có chết với Mai, cô sẽ nhắc đi nhắc lại không thôi. Vì cái tội “nghĩ gì nói nấy”, không ít lần Mai rước họa vào thân mà vẫn chẳng chừa.

Lần Mai đi thực tập tại một công ty về nội thất, ngay hôm đầu đến gặp mọi người làm quen, Mai đã suýt soa: “Eo ôi, sao văn phòng anh chị làm việc chán thế này, vừa nhỏ vừa nóng, thời nào mà còn dùng mà hình máy tính năm người nhấc không nổi này ”. Rồi lại quay sang chị trưởng phòng… bắt chuyện: “Chị ngồi văn phòng suốt, chạy đi đâu mà sao da đen dữ vậy trời”.

Về nhà Mai vẫn cứ thắc mắc không hiểu tại sao chẳng ai nhận hướng dẫn mình thực tập và phía công ty còn cho phép cô không cần phải lên văn phòng, hết thời gian sẽ cho vài dòng xác nhận.

Thật thà chớ phải vô duyên

Không ít chàng trai, cô gái thường tự nhận xét mình là người không hoa lá, thẳng tính, có gì nói nấy. Nhưng đi cùng đó họ cũng trăn trở không hiểu tại sao mình tốt tính, thật thà mà không được mọi người quý mến và cực kỳ khó khăn trong việc tìm một nửa kia.

Như Ngân và Mai lận đận không kiếm nổi mối tình vắt vai cho dù không ít anh chàng tiếp cận làm quen nhưng không quá ba lần gặp gỡ là họ tìm được tháo chạy. Có anh hóm hỉnh đùa yêu những người “thật thà” đến nước vô duyên như vậy thì chỉ để ngắm chứ ai chịu nổi nghe họ “phun hoa nhả ngọc”.

Nguyễn Quốc Trung, sinh viên ĐH Công nghiệp TPHCM kể, cậu chia tay người bạn gái xinh đẹp, có tiếng là nhanh nhẹn sau 3 tháng quen nhau không một chút tiếc nuối dù lòng vẫn còn thương. Thời gian đầu, Trung đã không bằng lòng với kiểu cách ăn nói bô bô, thiếu ý tứ của Nhung nhưng vẫn hy vọng từ từ cô sẽ khắc phục.

Trải qua mấy vố bẽ bàng mặt mày, Trung đành gác tình cảm sang một bên. Ai đời, mới lần đầu gặp bạn bè của bạn trai làm quen, Nhung đã chỉ thẳng tay chê người này, chê người nọ, hỏi mức lương của họ bao nhiêu rồi than thế sao sống nổi.

Về gặp bố Trung, Nhung phán một câu xanh mướt: “Anh Trung đúng là gen trội, cao ráo, sáng sủa chẳng giống bố mẹ chút nào”. Trung chia sẻ, con người không ai hoàn hảo, cậu chấp nhận một người gái kém xinh một chút, có thể không nhanh nhẹn, giỏi giang nhưng ít nhất lời nói phải dễ nghe một chút.

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều cô gái có rất nhiều ưu điểm mà vẫn gian nan trong đường tình duyên chỉ vì tính cách mà họ cho thật thà, thẳng tính của mình. Thật thà là điều đáng quý nhưng nếu cứ nhân danh sự thật, nói năng sỗ sàng, thẳng ruột ngựa làm tổn thương người khác thì lại trở thành vô duyên.

Nói dối là chẳng hay ho gì nhưng không ít lời nói thật mà thiếu đi sự khéo léo, tế nhị cũng tệ hại không kém.

300x250 Gái trẻ mất nết, vô duyên “đeo mác” thật thà

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận