Flappy Bird xuất hiện trong đề thi Vật lý PTTH ở Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

Thầy Đào Tuấn Đạt, phụ trách chuyên môn của trường cho biết, sau khi đọc đề, các em học sinh không nhịn được cười dù đang ngồi trong phòng thi. Tuy nhiên, về độ khó thì teen không hề dễ dàng để đạt điểm cao với đề thi này….

Vừa qua, các học sinh lớp 10 của trường THPT Anh-xtanh (Hà Nội) không khỏi ngạc nhiên khi được nhận đề thi giữa kỳ môn Vật lý với những câu hỏi lạ. Một phần trong đề thi độc đáo này đã được các bạn chia sẻ và tỏ ra rất thích thú.

Tiêu biểu là câu 18: “Trong buổi chiều lặng gió, một thợ săn tưởng tượng nhìn thấy Flappy Bird đang bay, anh ta giương cung và bắn theo phương thẳng đứng. Mũi tên bắn trúng lưng Flappy. Biết Flappy bay theo phương ngang ở độ cao 40,2375 m so với cung với vận tốc không đổi v = 4m/s. Vận tốc ban đầu của tên là Vo = 35m/s. Tính khoảng cách giữa thợ săn và Flappy theo phương ngang khi tên rời khỏi cung”.

cf6c6461 aeaf 49d9 96b2 46b865bda6f8 Flappy Bird xuất hiện trong đề thi Vật lý PTTH ở Hà Nội

Đề thi Vật lý xuất hiện Flappy Bird.

Một điều thú vị là bên cạnh câu hỏi có Flappy Bird thì trong đề thi này, teen trường Anh-xtanh còn gặp các nhân vật hoạt hình rất quen thuộc. Đó là chim cánh cụt Penguins, mèo Tom, chuột Mickey…

44dac66b 95ed 4ad9 8d5b 2369a6e925cf Flappy Bird xuất hiện trong đề thi Vật lý PTTH ở Hà Nội

Thầy cô trường Anh-xtanh đã nhanh chóng cập nhật chú chim nổi tiếng vào đề thi.

Khác với những câu hỏi vốn khô khan thường thấy, ngôn ngữ trong đề Vật lý này còn rất hài hước như chú rùa (trong chuyện ngụ ngôn rùa và thỏ) lại chạy thi với Jane (nhân vật trong truyện Tarzan), hay “hỏi quả tạ rơi từ độ cao nào sẽ trúng đầu Tôm?”.

Thầy Đào Tuấn Đạt, phụ trách chuyên môn của trường cho biết, sau khi đọc đề, các em học sinh không nhịn được cười dù đang ngồi trong phòng thi. Tuy nhiên, về độ khó thì teen không hề dễ dàng để đạt điểm cao với đề thi này.

300x250 Flappy Bird xuất hiện trong đề thi Vật lý PTTH ở Hà Nội

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận