Flappy Bird bị xóa khỏi App Store và Google Play đêm nay

Ty Huu Doc Ngoc

Ứng dụng gây sốt này xuất hiện khoảng giữa năm 2013 nhưng đột ngột trở nên hot sau khi leo lên vị trí số một về lượt tải cả trên App Store lẫn Google Play. Game này nhận được nhiều lời khen về sự đơn giản nhưng không dễ chinh phục….

Dòng tweet viết vào lúc 2 giờ sáng 9/2, Hà Đông xin lỗi những người dùng . “22 giờ nữa, kể từ bây giờ, tôi sẽ hạ xuống. Tôi không thể chịu được nữa”, anh viết.

Theo đó, thời điểm game này có thể bị hạ khỏi App Store và Google Play khoảng 0h ngày 10/2.

flappy bird bi xoa khoi app store va google play dem nay 1 Flappy Bird bị xóa khỏi App Store và Google Play đêm nay
Thông báo hạ Fappy Bird của Nguyễn Hà Đông trên Twitter.

Ngay sau dòng tweet trên, Hà Đông chia sẻ thêm, anh không gặp vấn đề pháp lý, nhưng không thể giữ trò chơi này nữa. Cha đẻ của Flappy Bird cũng tiết lộ, anh sẽ không bán trò chơi này và tiếp tục công việc lập trình game.

flappy bird bi xoa khoi app store va google play dem nay 2 Flappy Bird bị xóa khỏi App Store và Google Play đêm nay
Những chia sẻ mới của Nguyễn Hà Đông trên tài khoản Twitter của mình.

Truyền thông nước ngoài nhanh chóng loan tin sự kiện này. Trước đó, Flappy Bird được Nguyễn Hà Đông tiết lộ với The Verge có doanh thu khoảng 50.000 USD/ngày.

Ứng dụng gây sốt này xuất hiện khoảng giữa năm 2013 nhưng đột ngột trở nên hot sau khi leo lên vị trí số một về lượt tải cả trên App Store lẫn Google Play. Game này nhận được nhiều lời khen về sự đơn giản nhưng không dễ chinh phục.

Trong một tuần gần đây, tin về Flappy Bird phủ dày trên mặt báo và mạng xã hội. Sau thông tin ứng dụng này thu về 50.000 USD/ngày từ quảng cáo, Hà Đông thu mình và hạn chế tiếp xúc với báo giới.

Gần đây có thông tin cho rằng, Tổng cục thuế đã để mắt tới cha đẻ của ứng dụng Flappy Bird. Ngoài ra, nguồn tin không chính thức của nước ngoài cho biết, game này có thể bị kiện do sử dụng hình ảnh ống nước màu xanh của Nintendo.

 

Theo Tri thức
300x250 Flappy Bird bị xóa khỏi App Store và Google Play đêm nay

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận