Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Ty Huu Doc Ngoc

Một số trường cho rằng với tính chất cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các thí sinh mà trong tương lai sẽ là các nghệ sỹ nên trải qua vòng loại này, đây cũng là cơ sở để biết chất lượng thực sự và khách quan của lớp nghệ sỹ sau này. Lý giải này ban đầu còn nhận được sự ủng hộ của thí sinh lẫn phụ huynh. Nhiều người còn tỏ ra thích thú và hưng phấn khi vẻ đẹp của họ được thể hiện một cách công khai…

Theo trang Sina đưa tin, thời gian gần đây, nhiều trường đào tạo chuyên ngành nghệ thuật tại Hồng Kông yêu cầu các thí sinh phải trải qua vòng sơ . Trong suốt năm 2013, rất nhiều vòng kiểm tra số đo hình thể và biểu diễn bikini đã được tổ chức trong khuôn khổ chiêu sinh của các trường đại học, cao đẳng thậm chí chỉ là trung tâm đào tạo cấp tốc.

Các vòng sơ tuyển này được ban tổ chức công khai rộng rãi. Trong các phòng thi khả năng biểu diễn cũng như phòng kiểm tra số đo cân nặng, phóng viên của các trang tin, tờ báo được phép tham gia tác nghiệp. Điều này khiến những hình ảnh của các thí sinh xuất hiện rất nhiều trên mạng internet.

Trang web của trường, trung tâm cũng cho đăng tải hình ảnh của các thí sinh kèm theo tên tuổi và các thông tin cá nhân. Việc làm này được đánh giá là khá hiện đại và nhanh nhạy trong thời buổi công nghệ số.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện ồ ạt và mật độ dày đặc, các vòng kiểm tra hình thể thí sinh của các trường nghệ thuật tại Hồng Kông đang vấp phải những làn sóng phản đối của dư luận. Một câu hỏi lớn được đông đảo các bậc phụ huynh đưa ra đó là : “Vì sao phải kiểm tra số đo hình thể khi muốn làm giáo viên thanh nhạc hay họa sỹ? Con cái chúng tôi đâu có thi người mẫu hay hoa hậu mà bắt chúng phải mặc áo tắm rồi kiểm trang số đo ba vòng?”

Rất nhiều ông bố bà mẹ tỏ ra không hài lòng khi con gái cưng của mình phải mặc trang phục kiệm vải đứng chờ đợi hàng giờ đồng hồ để đến lượt cân đo. Đặc biệt, khi thời tiết lạnh như mùa đông vừa qua, nhiều cuộc kiểm tra vẫn được tiến hành bình thường khiến các cô gái trẻ không khỏi sợ hãi và mệt mỏi. Ống kính phóng viên đã cho thấy nhiều bạn gái mặc áo tắm phải khoác trên mình những chiếc áo bông dầy sụ đứng nép vào nhau trong góc phòng.

1392363322 thi ao tam 3 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 14 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 5 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Dù là mùa đông rét buốt nhưng các vòng kiểm tra hình thể vẫn diễn ra trong khuôn khổ các cuộc thi vào trường nghệ thuật

Một số trường cho rằng với tính chất cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các thí sinh mà trong tương lai sẽ là các nghệ sỹ nên trải qua vòng loại này, đây cũng là cơ sở để biết chất lượng thực sự và khách quan của lớp nghệ sỹ sau này. Lý giải này ban đầu còn nhận được sự ủng hộ của thí sinh lẫn phụ huynh. Nhiều người còn tỏ ra thích thú và hưng phấn khi vẻ đẹp của họ được thể hiện một cách công khai và nhận được sự khen ngợi từ ban giám khảo cũng như khán giả quan tâm.

Nhờ vòng kiểm tra này, nhiều bạn gái trẻ đã may mắn lọt vào mắt xanh của các “ông trùm” giải trí hoặc các đơn vị nghệ thuật, thời trang. Không ít bạn gái mau chóng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng ngờ vẻ đẹp hấp dẫn của mình. Họ cũng có thêm khả năng kiếm tiền nhờ sắc đẹp như chụp ảnh quảng cáo, làm người mẫu cho sản phẩm…

Song hành với đó, có một bộ phận không nhỏ phụ huynh, phản đối vòng sơ tuyển áo tắm. Họ cho rằng đây là yêu cầu vô lý và nhảm nhí từ phía nhà trường. Cuộc thi này chỉ làm gia tăng sự phân biệt nhan sắc giữa cộng đồng nữ sinh trong các trường nghệ thuật. Tại những môi trường nghệ thuật, những cô gái đẹp bao giờ cũng nhận được nhiều ưu ái hơn hẳn. Sự “thiên vị” này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần học tập, thói quen rèn luyện cũng như khả năng tỏa sáng thực thụ của các học viên.

Ngoài ra còn khá nhiều hiểm họa từ việc cung cấp hình ảnh của các cô gái ngây thơ chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống trôi nổi trên mạng internet. Không ít sĩ tử có thân hình phổng phao, gợi cảm đã trở thành tiêu điểm bàn tán của đám thanh niên “nhàn cư vi bất thiện”. Những cô gái kém sắc cũng bị nhận xét bằng những lời nói vô tâm phũ phàng. Chưa dừng lại ở đó, đã có không ít hình ảnh nữ sinh mặc áo tắm sexy bị lồng ghép, chỉnh sửa hoặc đăng tải trên các trang web hẹn hò kém lành mạnh.

Một số ý kiến còn cho rằng các nhà trường đang lạm dụng sĩ tử để kinh doanh kiếm lời. Việc các nhà trường công khai cho các đơn vị truyền thông báo chí tác nghiệp tại những phần thi, kiểm tra “tế nhị” này bị dư luận nghi vấn là một hình thức quảng bá tên tuổi.

1392363322 thi ao tam 16 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 19 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Nhiều bậc phụ huynh rất bức xúc khi biết con gái mà mình bao bọc nâng niu, giữ gìn mười mấy năm trời lại bị “phơi bày” trước thiên hạ như vậy

1392363322 thi ao tam 17 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 18 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Các trang phục đối lập trong cùng một cuộc tuyển chọn mà các cô gái trẻ phải thể hiện

1392363322 thi ao tam 6 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 10 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

1392363322 thi ao tam 12 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Không khis căng thẳng ở phòng cân đo khiến nhiều sĩ tử mệt mỏi sợ hãi

1392363322 thi ao tam 11 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Hàng trăm cô gái trẻ đứng xếp hàng nghe lời dặn dò

300x250 Dư luận bức xúc vì sĩ tử phải thi tuyển áo tắm

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận