Đôi khi đàn ông cũng nói không với tình dục

Ty Huu Doc Ngoc

Đừng nghĩ rằng đàn ông mạnh mẽ thì không cần trợ giúp. Đôi khi những gợi ý của bạn có thể giúp anh tìm ra ý tưởng hay để hoàn thành công việc đang gặp bế tắc. Nên nhớ rằng đã là con người thì ai cũng cần được giúp đỡ…..

Theo chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng tư vấn TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM, thông thường sau thời gian chung sống dưới một mái nhà, vợ chồng đều cho rằng mình biết rõ thói quen và tất tần tật mọi thứ của người kia. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy, bởi đến khi xảy ra mâu thuẫn, các cặp vợ chồng mới nhận ra rằng “hóa ra mình chẳng hiểu gì nhau cả”, khi đó họ cảm thấy rất khó khăn để tìm được tiếng nói chung.

Trong hôn nhân, khi bạn có ý nghĩ chẳng cần biết gì hơn về người bạn đời của mình thì cũng chính từ đó, ngọn lửa hôn nhân và sự nhiệt tình trong mối quan hệ dần suy yếu. Bạn không nên giả định mình biết tất cả về người kia và mọi thứ xung quanh. Đặc biệt là người vợ, sau vài năm chung sống, sẽ quan tâm đến các khía cạnh khác của gia đình như chăm sóc con, lao động, việc nhà và thường tự cho rằng mọi thứ đều ổn. Đây chính là mầm mống của những mâu thuẫn, bất hòa, thậm chí dẫn đến ly hôn.

Về điểm này, chuyên gia tâm lý Đăng Thảo khuyên các bà vợ đừng quá ỷ lại và đóng khung suy nghĩ của mình, hãy chủ động tìm hiểu nhiều hơn về chồng để quan hệ hôn nhân trở nên tốt đẹp và bền vững hơn.

1. Chồng bạn cũng cần có không gian riêng

Bạn có thể là tuýp người nội trợ, luôn chăm sóc con cái, quản lý toàn bộ ngôi nhà và trò chuyện với hàng xóm. Có thể bạn nghĩ rằng chồng mình thật thảnh thơi và sung sướng, bởi chỉ cần đi làm rồi về nhà xem tivi mà không chịu giúp đỡ việc nhà cửa.

Hãy tự hỏi xem có bao giờ bạn tỏ ra ganh tị, đố kỵ khi người chồng về đến nhà chỉ biết nằm nghỉ, xem tivi, nghe nhạc? Nếu có thì lời khuyên cho bạn là nên tinh tế hơn và quan sát, đôi khi người đàn ông xem tivi, nghe nhạc và nghỉ ngơi tại phòng riêng có nghĩa là anh đang mệt mỏi, cần có chút không gian để thư giãn. Hãy để anh tận hưởng thời gian ở không gian riêng của mình. Sau khi chồng nghỉ ngơi khỏe khoắn, hãy tế nhị gợi ý để anh giúp đỡ bạn làm một việc gì đó và đừng quên kèm lời khen ngợi.

2. Chồng cũng có thể nói không với tình dục

Giống như bạn nói không với quan hệ tình dục khi cảm thấy không thích, người chồng cũng có thể làm như vậy. Các bà vợ có xu hướng phóng đại tình hình khi chồng nói không với những gợi ý phòng the của họ. Thay vì phủ đầu thì hãy nói chuyện và hỏi: “Anh đang có chuyện gì, em đã làm điều gì sai?”. Anh ta có thể đang tức giận với bạn hoặc chỉ là quá căng thẳng với công việc và mọi thứ. Đừng cho rằng việc anh ta nói “không” với sex là điều gì đó quá kinh khủng.

3. Chồng không phải lúc nào cũng cứng rắn

Bạn có thể xây dựng hình tượng về cảm xúc và thể chất mạnh mẽ cho người chồng, nhưng nên biết rằng điều này không phải lúc nào cũng là sự thật. Thậm chí khi bạn đặt nhiều kỳ vọng như thế càng khiến anh ấy phải chịu áp lực to lớn để duy trì cuộc chơi và hoạt động quá mức.

Hãy để cho anh biết rằng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh suy nghĩ của mình, thậm chí anh ta có thể khóc nếu thấy cần thiết. Điều quan trọng bạn cần biết rằng chồng cũng có thể sai lầm và bạn cần ở bên cạnh anh. Hãy trở nên khôn khéo để không làm tổn thương cái tôi và niềm kiêu hãnh của người đàn ông.

4. Bạn không biết và không cần phải biết mọi thứ về anh

Có một số khía cạnh về cuộc sống của chồng mà bạn sẽ chẳng bao giờ biết hết. Anh ta có thể có lý do chính đáng để giữ một phần cuộc sống cho riêng mình. Bạn vẫn có thể yêu chồng mà không cần anh phải giải thích tất cả hành động của mình. Hãy biết rằng đôi khi “hiểu biết khuyết” một chút về nhau lại là hạnh phúc, như thế bạn sẽ thấy rằng người kia luôn là bí ẩn để mình khám phá.

“Các bà vợ đừng bao giờ cho rằng biết mọi thứ về chồng và cảm thấy tự mãn, cũng đừng bao giờ trở nên quá tò mò. Hôn nhân luôn cần duy trì sự cân bằng và một chút gì đó rất riêng cho mỗi người để không ai phải cảm thấy ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình”, vị chuyên gia tâm lý khuyên.

5. Đàn ông cũng cần được khen ngợi

doi khi dan ong noi khong voi tinh duc 1 Đôi khi đàn ông cũng nói không với tình dục

Không chỉ nữ giới thích được khen khi mặc chiếc áo đẹp, đi đôi giày đẹp hoặc làm việc nhà giỏi mà cả đàn ông cũng muốn được như thế. Dù trên thực tế đàn ông luôn ga lăng và mạnh mẽ, song anh ta cũng có những nhu cầu tình cảm của riêng mình. Từ trong sâu thẳm, người đàn ông luôn muốn biết người phụ nữ cảm thấy họ tuyệt vời đến thế nào.

Do đó các chị em được khuyên nên tăng cường khen ngợi chồng một cách khéo léo dù đôi khi việc anh làm không ổn tí nào. Chẳng hạn, nếu bạn nhờ anh ấy rửa bát đĩa nhưng kết quả không sạch như bạn mong đợi, thậm chí anh ta có thể làm vỡ chén bát, nhưng đừng vì thế mà vội vàng chê trách, điều quan trọng hãy nhìn vào thái độ chân thành và đánh giá cao điều ấy. Có như thế anh mới cảm thấy được an ủi và cố gắng làm tốt hơn, chứ không phải là “từ nay không làm nữa”.

6. Đàn ông cần được hỗ trợ và khuyến khích

Đừng nghĩ rằng đàn ông mạnh mẽ thì không cần trợ giúp. Đôi khi những gợi ý của bạn có thể giúp anh tìm ra ý tưởng hay để hoàn thành công việc đang gặp bế tắc. Nên nhớ rằng đã là con người thì ai cũng cần được giúp đỡ, đặc biệt khi chồng đã giúp đỡ bạn thì hãy hỗ trợ lại anh ấy. Không cần làm gì nhiều, đôi khi chỉ cần lời động viên cũng giúp anh rất nhiều để đạt được mục tiêu và hoài bão của mình.

7. Đàn ông dễ sinh hư nếu cảm thấy không được tôn trọng

“Bệnh sĩ chết trước bệnh tim”, người ta thường nói về đàn ông như thế. Một người chồng luôn muốn trở thành điểm tựa vững chắc cho vợ mình, đối với anh ta, đó là niềm kiêu hãnh nam nhi. Tuy nhiên, nếu nhận lại ở người vợ một thái độ không tôn trọng thì đàn ông sẽ cảm thấy chán nản, hèn kém. Tình trạng này kéo dài dễ khiến họ nghĩ quẩn và dễ nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khác biết tôn trọng anh ta hơn.

Theo VnExpress
300x250 Đôi khi đàn ông cũng nói không với tình dục

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận