Độc chiêu xây dựng hình ảnh “nổi tiếng đi đôi với tai tiếng” của sao Việt

Ty Huu Doc Ngoc

Với sao Việt, việc bị chê bất cứ điều gì đều là điều khó chấp nhận. Bị chê mặc xấu cũng là sự khó chịu của rất nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam. Cũng chính vì không thích bị chê mặc xấu nên sao Việt giờ đây mặc đẹp lên rất nhiều….

Bà tám Long Nhật

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, từ một giọng ca bị cho đã quá thời, Long Nhật bỗng trở thành một nhân vật hot cực đỉnh của làng giải trí. Mà Long Nhật giỏi là ở chỗ, mỗi ngôi sao nổi lên thường chỉ nhờ 1 , còn riêng Long Nhật, anh tham gia vào của mọi ngôi sao trong . Bởi vậy người ta mới gọi Long Nhật là “Bà Tám” – cái tên để dành chỉ cho những người đàn bà nhiều chuyện.

Untitled1 Độc chiêu xây dựng hình ảnh nổi tiếng đi đôi với tai tiếng của sao Việt
Long Nhật xây dựng hình tượng có một không hai trong showbiz

Bị gọi là như vậy nhưng xem ra Long Nhật chẳng lấy gì làm bực mình. Thậm chí cái hình tượng bà Tám có vẻ như chính là đường hướng mà nam ca sĩ này nhắm tới từ đầu. Thật ra, ở giai đoạn Long Nhật chưa “dây máu ăn phần” vào sancal của các ngôi sao khác thì chẳng bỗng dưng phóng viên lại tìm đến anh để “xin ý kiến”. Chỉ sau vài lần Long Nhật tự nhận là người thân quen, thậm chí thân như người trong nhà với bất kỳ một ca sĩ từ lão làng tới xì tin thì lúc ấy, báo chí mới bắt đầu tìm đến Long Nhật để xin… trò nhảm cho độc giả xem.

Phải nói rằng, nếu xét về độ nổi tiếng (theo hướng tai tiếng) thì Long Nhật là một trong số ít ngôi sao thành công nhất trong năm vừa qua. Cũng phải thừa nhận rằng, xây dựng hình ảnh bà Tám showbiz là một ý tưởng độc chiêu, trước không có một ai, sau chắc cũng khó có một ai, nó chỉ có thể là “đặc sản” của Long Nhật.

Thảm họa thời trang Việt Nga

Với sao Việt, việc bị chê bất cứ điều gì đều là điều khó chấp nhận. Bị chê mặc xấu cũng là sự khó chịu của rất nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam. Cũng chính vì không thích bị chê mặc xấu nên sao Việt giờ đây mặc đẹp lên rất nhiều.

Untitled3 Độc chiêu xây dựng hình ảnh nổi tiếng đi đôi với tai tiếng của sao Việt
Ngoài gu thời trang khác người, Việt Nga không có điều đáng chú ý để báo chí khai thác

Duy chỉ có MC Việt Nga là phớt lờ mọi lời chê của từ báo lớn tới báo nhỏ, báo giấy tới báo mạng, từ diễn đàn đến những địa điểm tụ tập thanh niên. Lối ăn mặc của Việt Nga không chỉ là xấu mà còn là quái, là khác người. Mỗi lần cô xuất hiện là mỗi lần cái tên Việt Nga chình ình trên mọi tít báo với những nhận định theo hướng tiêu cực. Thế nhưng bằng ấy lời chê, thậm chí đẩy cho cái danh xưng “Thảm họa thời trang” cũng không làm lay chuyển ý định trở thành “Lady Gaga” phiên bản Việt của Việt Nga.

Rõ ràng với một cô gái nhỏ bé xinh đẹp như Việt Nga, việc mặc đẹp giống như bao bạn gái thời nay là điều không hề khó. Nhưng có vẻ như Việt Nga muốn xây dựng cho mình hình ảnh khác người mà gọi nặng hơn là có phần quái dị. Song cũng không thể phủ nhận, chính nhờ những trang phục chẳng giống ai ấy, cô MC này mới có chuyện để lên báo và vẫn được nhiều người biết đến dù chẳng có hoạt động nghệ thuật gì dù chỉ là nhạt nhẽo.

Kép nhiều vợ Hiệp Gà

Trong khi các nghệ sĩ hài miền Bắc (và cả miền Nam) đều rất kín tiếng trong chuyện đời tư thì Hiệp Gà lại là một trong số rất ít nghệ sĩ hài thường xuyên công khai chuyện quan hệ tình cảm của mình. 3 mối tình của anh đều là những mối tình tốn nhiều giấy mực của báo giới. Mà chuyện tình sau lại luôn gây chú ý hơn chuyện tình trước.

Untitled5 Độc chiêu xây dựng hình ảnh nổi tiếng đi đôi với tai tiếng của sao Việt
Mấy năm trở lại đây, Hiệp Gà nổi tiếng nhờ vào chuyện tình yêu, chuyện chồng
vợ chứ không phải vì các vai diễn

Không biết Hiệp Gà vô tình hay cố  ý công khai những chuyện tình cảm chẳng mấy hay ho của mình nhưng cũng nhờ việc này tên tuổi Hiệp Gà mới nổi như cồn suốt một thời gian dài dù trong thời điểm ấy, danh hài này không có vai diễn nào gây dấu ấn. Và cũng nhờ sự đào hoa này Hiệp Gà được phong tặng danh hiệu “Kép nhiều vợ” – một hình ảnh cũng khá hiếm trong .

Thần khoác Cao Thái Sơn

Trước kia, showbiz Việt đã từng nhiều lần dậy sóng trước những phát ngôn của “cô Nổ” Lý Nhã Kỳ thì một năm trở lại đây, giới truyền thông cũng như độc giả lại có dịp cười ngả nghiêng với nhân tài mới trên thánh địa khoác lác – Cao Thái Sơn.

Untitled2 Độc chiêu xây dựng hình ảnh nổi tiếng đi đôi với tai tiếng của sao Việt
Cao Thái Sơn soán ngôi Lý Nhã Kỳ… dễ như trở bàn tay

Trong năm 2013, ngoài những scandal nhỏ lẻ với những ngôi sao khác của làng giải trí, Cao Thái Sơn thực sự là một nhân tố nổi bật của một năm nhiều biến động với những chiêu trò giàu tính hài hước. Trước hết phải kể đến vụ việc nam ca sĩ khoe được tặng xe vài tỷ đồng. Sau đó tới việc anh này lên báo khoe rằng anh được nhân viên sân bay “lấy cớ” để gặp riêng và chụp hình cùng. Sự nổi lên của Cao Thái Sơn với những chiêu trò tự tạo nhanh chóng bóc mẽ và cũng từ đó, nam ca sĩ này được đặt danh hiệu “Thần khoác”.

Vài năm trở lại đây, rất nhiều ngôi sao đã bị bóc mẽ mượn nhà, mượn xe hay khai vống những tài sản mà mình đang sở hữu nhưng chưa một nhân vật nào của làng giải trí lại có những chiêu trò khoác lác hài hước như Cao Thái Sơn. Bởi vậy, nếu như bà chúa Nổ Lý Nhã Kỳ trước đây giờ đã ngày càng thành công và chứng tỏ được vị thế xã hội cũng như tiềm lực kinh tế của mình thì Cao Thái Sơn xứng đáng là người giữ ngôi vị cao nhất ở thánh địa khoác lác.

H.N – Theo 2Sao
300x250 Độc chiêu xây dựng hình ảnh nổi tiếng đi đôi với tai tiếng của sao Việt

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận