Đi tù vì “Nếm trái cấm” đâu ngờ bạn gái nhí đã tỏ tường “chuyện ấy”

Ty Huu Doc Ngoc

Những vụ việc như trên cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phu huynh khi nhiều người có con ở độ tuổi này thường thiếu quan tâm đến những thay đổi về tâm sinh lý của con em mình; cho rằng con em mình vẫn còn “con nít, chưa biết gì”, để rồi khi hậu quả xảy ra, mọi biện pháp giải quyết đều đã quá muộn….

Do thiếu kiến thức về tình dục an toàn, chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để ứng phó với những tình huống phát sinh trong tình yêu, lại bị ảnh hưởng từ rất sớm bởi phim ảnh, sản phẩm phi văn hóa từ internet, nhiều thanh thiếu niên đã nếm thử “trái cấm” khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, kéo theo đó là những hệ lụy của cuộc đời.

nem trai cam dau ngo ban gai nhi da to tuong chuyen ay 1 Đi tù vì Nếm trái cấm đâu ngờ bạn gái nhí đã tỏ tường chuyện ấy
Ảnh minh họa

Trong quá trình làm việc chung tại một cơ sở, Trần Văn Tụ (26 tuổi, trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) nảy sinh tình cảm cùng em Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1998, trú tại khu phố Hải Bình, TT. Long Hải).

Đầu tháng 2-2014, trong một lần đi chơi, Tụ đã chở Hiền vào nhà nghỉ ở TT. Long Hải và cả hai đã quan hệ tình dục với nhau. Đến đầu tháng 3-2014, do thấy trong cơ thể có những dấu hiệu khác thường, thường xuyên mệt mỏi, nghi mình có thai nên H. đã đem chuyện mình quan hệ tình dục với Tụ nói cho gia đình để tìm cách giải quyết.

Gia đình đưa H. đi kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện Long Điền thì phát hiện em đã có thai nên đã đưa H. đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Ngay sau đó, Trần Văn Tụ được công an mời đến làm việc và khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tìm hiểu được biết, trước khi quen Tụ, Nguyễn Thị Thanh H. đã từng quan hệ tình dục nhiều lần với một thanh niên khác có tên Võ Hữu Lợi…

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn huyện Châu Đức đã có hai đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi “giao cấu với trẻ em”.

Trong số những “nạn nhân” của những vụ việc kể trên có em Lê Thị T. vẫn chưa bước sang tuổi 15. Do quen biết với nhau từ trước, nên giữa Lê Thị T. và Nguyễn Phương (20 tuổi, cùng trú tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức) nảy sinh tình cảm.

Mặc dù biết T. còn nhỏ tuổi, Phương vẫn thường xuyên dẫn em về nhà mình chơi. Trong một lần như vậy, lợi dụng lúc cha mẹ đi vắng, Nguyễn Phương đòi quan hệ tình dục và đã được T. đồng ý. Sau đó, cứ mỗi lần đến nhà Phương chơi, T. đều cho Phương quan hệ. Sự việc chỉ bị phát hiện khi cha mẹ T. làm đơn tố cáo Nguyễn Phương lên cơ quan công an.

nem trai cam dau ngo ban gai nhi da to tuong chuyen ay 2 Đi tù vì Nếm trái cấm đâu ngờ bạn gái nhí đã tỏ tường chuyện ấy
Đối tượng Nguyễn Phương tại cơ quan công an.

Theo các kết quả điều tra xã hội học mới nhất của Tổng cục dân số – kế hoạch hóa gia đình, độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu của thanh thiếu niên đang ngày càng “trẻ hóa”: từ 14 đến 17 tuổi chiếm tỷ lệ gần 50%. Ở độ tuổi này, các em chưa đủ năng lực để nhận thức được đầy đủ hậu quả những hành vi của mình. Đặc biệt là đối với các bé gái, khi lỡ có thai, các em không thể sinh con mà thường chọn giải pháp tự mình phá thai hay nghe theo quyết định của cha mẹ.

Nhưng dù được xử lý thế nào, những di chứng để lại cho cuộc sống sau này của các em là rất nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Những vụ việc như trên cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phu huynh khi nhiều người có con ở độ tuổi này thường thiếu quan tâm đến những thay đổi về tâm sinh lý của con em mình; cho rằng con em mình vẫn còn “con nít, chưa biết gì”, để rồi khi hậu quả xảy ra, mọi biện pháp giải quyết đều đã quá muộn.

Quan tâm đến con cái, tìm hiểu tâm tư tình cảm của con là cách mà các bậc phụ huynh cần làm để bảo vệ con em mình trước những cám dỗ, cạm bẫy từ xã hội, giúp các em có được kiến thức, hành trang cần thiết nhất để không vấp ngã khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Theo Báo Bà Rịa – Vũng Tàu
300x250 Đi tù vì Nếm trái cấm đâu ngờ bạn gái nhí đã tỏ tường chuyện ấy

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận