ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ gia đình sinh viên tử nạn trong vụ cháy phòng trọ

Ty Huu Doc Ngoc

Trước cái chết của 4 sinh viên, ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ mỗi gia đình có sinh viên bị nạn 10 triệu đồng. Ngoài ra, ĐHQG TP.HCM hỗ trợ 10 và quận 10, mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp….

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết đã xác nhận được tên, ngành học và hỗ trợ kinh phí gia đình 4 sinh viên tử nạn trong vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà số 342/29/5 Lý Thường Kiệt.

Thạc sĩ Võ Tấn Thông, trưởng phòng công tác chính trị sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) là người chia sẻ thông tin trên.

Bốn sinh viên tử nạn đều là học khóa 2012 trong đó Ngô Quang Thiện (20 tuổi) quê Gia Lai, khoa Điện; Đoàn Trung Hiếu (23 tuổi) quê Cư Jút, Đắk Nông, khoa Giao thông; Bùi Quốc Lợi (21 tuổi) quê huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ, học hệ tại chức khoa Kỹ thuật xây dựng và em Nguyễn Hoàng Nhân (22 tuổi) quê Kế Sách, Sóc Trăng học hệ tại chức khoa Kỹ thuật xây dựng.

20140112162428anhsv ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ gia đình sinh viên tử nạn trong vụ cháy phòng trọ

Các sinh viên Bách Khoa tới viếng bạn.

Ngoài ra, sinh viên bị bỏng nặng đang được điều trị tại bệnh viện là em Lê Văn Hạ, 20 tuổi quê TP Pleiku, Gia Lai học khoa Điện khóa 2012.

Ông Võ Tấn Thôn cho biết ngay khi biết tin xảy ra vụ việc, nhà trường đã cử cán bộ và phân công sinh viên túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ cho sinh viên bị thương.

Ngay trong đêm 11/1 nhà trường cũng tìm cách liên lạc với gia đình các sinh viên bị tử nạn. Đến thời điểm này bốn sinh viên tử nạn nằm tại bệnh viện An Bình (TP.HCM) đã được cơ quan công an làm các thủ tục pháp y và được gia đình đến nhận thi thể. Hiện đã có 2 thi thể đang trên đường về quê an táng.

Trước cái chết của 4 sinh viên, ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ mỗi gia đình có sinh viên bị nạn 10 triệu đồng. Ngoài ra, ĐHQG TP.HCM hỗ trợ 10 và quận 10, mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp.

Trong bốn sinh viên tử nạn có 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường hỗ trợ tiền mai táng và cho xe đưa thi thể các em về quê.

Riêng sinh viên Lê Văn Hạ điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã dần ổn định, nhà trường cũng đã cử người thăm nom.

300x250 ĐH Bách khoa TP.HCM hỗ trợ gia đình sinh viên tử nạn trong vụ cháy phòng trọ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận