Đây là 5 chữ I là kiêm chỉ nang của người lãnh đạo xuất sắc

Ty Huu Doc Ngoc

“Trong một thế giới mà tốc độ đổi thay đang diễn ra chóng mặt, hơn khi nào hết, những nhà lãnh đạo cần phải có nên với ý thức đổi mới”, Gupta viết. Đổi mới ở đây không phải có tức thị bạn bắt buộc tạo ra một loại iPhone mới, mà nó đơn thuần là việc mang “tư duy thách thức các thiết bị có tính khuôn mẫu”.

Trong 1 bài viết trên trang LinkedIn mới đây, CEO DBS Bank chia sẻ rằng, 35 năm sự nghiệp đã giúp ông xác định được 5 phẩm chất mấu chốt, giúp định hình nên 1 nhà  tuyệt vời. Đặc trưng, hầu hết 5 phẩm chất này đều bắt đầu bằng chữ “I”.

Được ví như câu thần chú dành cho phong cách lãnh đạo của mình, vị CEO 58 tuổi chia sẻ, 5 chữ “I” này ngày một trở nên có ích hơn đối sở hữu ông, nhất là trong thời khắc mà con đường sự nghiệp phía trước ngày càng khó nắm bắt.

“Chúng ta đang sống trong những giai đoạn siêu thú vị. Có sự đột phá về mặt khoa học như ngày nay, các công tác xuất hiện trong tương lai chắc chắn sẽ khác rất xa so sở hữu bản thân chúng ở thời khắc hiện tại”, Piyush Gupta viết. Và, chúng ta khó với thể đề cập 1 bí quyết chính xác về việc chúng sẽ trông như thế nào. Bằng chứng là, một báo cáo mới đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã cho thấy, với đến 1/3 số lượng kỹ năng nhu yếu cho những công tác trong tương lai tới giờ vẫn chưa được xác định hết. Ngoài ra, điều đáng mừng là vẫn tồn tại những phẩm chất gắn ngay lập tức mang thành công mà mai sau không bao giờ sở hữu thể thay đổi được. Một trong số đấy là khả năng lãnh đạo.

“Tất cả chúng ta đều là các người lãnh đạo trong thế giới riêng của bản thân. Ở bất cứ nơi đâu, và mang bất cứ những gì mà chúng ta khiến, ví như mang thể thực tiễn được 5 phẩm chất quý giá này, thì chúng ta hoàn toàn đủ khả năng làm cho nên sự dị biệt, bất chấp tất thảy đa số sự thay đổi xung quanh”, Gupta viết. Và, dưới đây là 5 phẩm chất chủ chốt mà 1 nhà lãnh đạo tuyệt vời thiết yếu, theo Piyush Gupta.

Cover FollowTheLeader 1000x640 800470736c2164bc2a7f440604fa8dc2 Đây là 5 chữ I là kiêm chỉ nang của người lãnh đạo xuất sắc

1. Individual accountability – Có trách nhiệm với bản thân

Tại nơi làm việc, cụ thể là ở những doanh nghiệp to, việc ra quyết định mang thể dễ dàng bị chuyển thành bổn phận của hầu hết hoặc xuôi theo sự tán thành từ tập thể, Gupta viết. Bên cạnh đó, theo vị CEO này, một người lãnh đạo tuyệt vời không bao giờ làm cho như vậy. Người lãnh đạo hoàn hảo là người hiểu được rằng, bản thân họ cần bắt buộc chịu nghĩa vụ có công tác của chính mình. Thế cần, họ sẽ nắm quyền chủ động, và xem công tác của công ty cũng như toàn bộ thiết bị mang ảnh hưởng tới nó là công tác của mình.

Người lãnh đạo là cá nhân với góc nhìn thấu suốt tất thảy ngách ngách của toàn bộ thiết bị, nhắc cả thế giới riêng của bản thân lẫn công việc của họ. Đó là người nắm quyền kiểm soát, giải quyết vấn đề cũng như luôn buộc phải tâm niệm rằng, mọi toàn bộ nghĩa vụ và quyền quyết định đều nằm trong tay mình”, vị CEO viết.

Người lãnh đạo là cá nhân với góc nhìn thấu suốt tất thảy ngỏng ngách của đa số đồ vật, kể cả thế giới riêng của bản thân lẫn công tác của họ.

2. Initiative – Có tinh thần của người tiên phong

Theo Gupta, 1 cá nhân với tinh thần tiền phong là người mang khả năng “lập ra lộ trình chiến lược”. 1 Người lãnh đạo tuyệt vời phải phải thực hiện được điều này, cũng như biết ưu tiên cho các lĩnh vực ưu thế, nhất là khi nên đối mặt sở hữu các chướng ngại từ bên bên cạnh.

“Cái khó của việc lãnh đạo nằm ở chỗ: buộc phải làm cho thế nào để lúc vạch ra lộ trình chiến lược, nó với thể giúp công việc, ban quản trị hay cả cùng đồng phát triển thành rẻ hơn, so với trạng thái của nhà hàng vào khi mới có mặt trên thị trường hay lúc được chúng ta tiếp quản”, Gupta nhắc.

3. Innovation – Có tinh thần đổi mới

“Trong một thế giới mà tốc độ đổi thay đang diễn ra chóng mặt, hơn khi nào hết, những nhà lãnh đạo cần phải có nên với ý thức đổi mới”, Gupta viết. Đổi mới ở đây không phải có tức thị bạn bắt buộc tạo ra một loại iPhone mới, mà nó đơn thuần là việc mang “tư duy thách thức các thiết bị có tính khuôn mẫu”.

Vị CEO của DBS Bank chia sẻ: “Người lãnh đạo cần biết thắc mắc nguyên do đằng sau mọi chuyện cũng như luôn bắt buộc ưu tiên suy xét xem, mình có thể làm cho được gì để thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

4. Inspiration – Có khả năng truyền lửa

Một người lãnh đạo xuất sắc buộc phải với một tầm nhìn vững chắc cũng như niềm tin tuyệt đối vào tầm nhìn này. Ngoài ra, bạn cần mang khả năng truyền vận tải tầm nhìn này đến các người khác, để nhờ đó mà họ với thể ủng hộ ý kiến của bạn. Gupta cũng chú ý rằng, “người khác” ở đây, không chỉ gói gọn trong cấp dưới, mà mang thể là đồng nghiệp, đối thủ hay thậm chí những đứa ở vị trí cao hơn.

“Người lãnh đạo xuất sắc luôn biết phương pháp truyền cảm hứng cho người khác, và dẫn dắt họ cộng bước đi trên cuộc hành trình”, Gupta viết.

5. Intent – Có mục đích

Cuối cùng, người lãnh đạo thiết yếu mục tiêu rõ ràng, cả cho bản thân lẫn các người mà họ đang dẫn dắt, Gupta giảng giải. Ông đưa ví dụ: “Chúng ta sống trên đời này để khiến cho gì? Tại sao chúng ta lại được sinh ra? Chúng ta sẽ để lại di sản gì cho những thế hệ sau?”. Giả dụ chúng ta sở hữu lời đáp cho những câu hỏi này và hành động mang mục tiêu rõ ràng, thì hẳn sẽ đem lại sức mạnh rất lớn”, Piyush Gupta nhấn mạnh.

 

300x250 Đây là 5 chữ I là kiêm chỉ nang của người lãnh đạo xuất sắc

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận