Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

Ty Huu Doc Ngoc

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an quận Hải Châu và Công an TP. Đà Nẵng có mặt tại hiện trường và cử lực lượng đến bệnh viện để giám sát kẻ thủ ác Trần Trọng Phú….

Nhân chứng kinh hoàng kể chuyện

“Yêu đương chi cái thắng ác nhân thất đức nớ. Con người chứ phải gỗ đá chi mà nó cứ ép uổng người ta đến lo sợ chạy trốn không dám gặp. Khi không gặp được thì hắn xông vào chém xối xả lên đầu rồi đổ xăng đốt và đứng nhìn chẳng chút xót thương” – bà Nguyễn Thị L. (đường Bùi Xuân Phái, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng) bức xúc nói về vụ việc vừa xảy ra.

Lúc xảy ra vụ chém và đốt chị Trần Thị T.T, bà L. là những người có mặt chạy đến chứng kiến vụ việc.

17475290 bc86 497e 8fd7 06449038bffe Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

Tiệm cắt tóc nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng

Bà kể trong nỗi bức xúc lẫn kinh hoàng rằng: Lúc đó tui nghe tiếng kêu cứu chạy qua thì thấy cảnh thằng nớ chém rồi đổ xăng đốt. Con bé quằn quại la hét, kêu cứu trong lửa nhưng nó vẫn thản nhiên đứng nhìn. Loại người như rứa đích thị là ác nhân cần phải trừng trị…

Đã hơn 1 ngày trôi qua, khi chứng kiến cảnh nhân viên của mình bị chém và phóng hỏa đốt tại tiệm, chị Phạm Thị Thu Thảo (36 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chị Thảo kể: Lúc đó cửa tiệm mới mở và mấy chị em chuẩn bị làm việc, bé Trần Thị T.T. đang dọn dẹp cùng với mấy nhân viên nữ. Mấy chị em đang nói chuyện và tui chuẩn bị đi mua đồ ăn sáng cho bé con. Vừa bước ra cửa thì thấy một thanh niên chạy xe máy đến đứng bên cạnh tiệm, tui quay vô nhà nói vui với T. rằng: “T. ơi, mới sáng sao thấy thằng mô giống thằng bồ mi đến kìa. Làm chi tìm nhau sớm vậy…?”.

Chị Thảo nhớ lại: Lúc nghe tui nói bé T. nhìn ra cửa thì bảo ‘anh Phú chị à’. Em sợ lắm không dám gặp đâu. Chừng mấy phút sau khi tui bước ra cửa mua đồ ăn sáng thì thấy Phú mở cốp xe, trên tay cầm bịch ni lon xông vào cửa tiệm. Nhìn mặt hắn hằm hằm tui biết có chuyện chẳng lành nên quay lại thì nghe trong nhà bé T. khóc ré lên và van xin.

0da0a1b8 107a 43ba 97c9 e45b845be6a8 Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

fe9b3ab8 16f3 4205 9724 bffcd1f3d1de Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

Công an đang khám nghiệm tại hiện trường.

“Tui nhìn thấy thằng Phú chém lia lịa, bé T. đang ôm đầu ngồi trong góc nhà. Sau đó hắn cầm bịch ni lon đổ lên người và châm lửa, bé T. quằn quại trong lửa. Tui hoảng hồn kêu mọi người ứng cứu và xông vào dùng chiếc ghế đánh vào tay Phú đang cầm dao nhưng không trúng. Lúc đó, thằng Phú vẫn thản nhiên đứng nhìn, mặc cho bé T. quằn quại trong lửa” – chị Thảo nhớ lại.

Theo chị Thảo, sau đó, nhờ nhiều người chạy đến dập lửa trên người T. Lúc đó, đối tượng Phú cũng bị lửa cháy xém vào mặt nên mọi người đưa cả 2 đến bệnh viện cấp cứu.

“Tội nghiệp bé T., con bé dễ thương, hiền hậu và chăm chỉ. Học nghề ở đây hơn 1 năm và đã là thợ chính. Tui tâm sự với bé T. cố gắng làm ít năm kiếm chút vốn rồi ra riêng mở tiệm cũng không muộn. Ai ngờ cái thằng thất nhơn ác đức nớ ra tay tàn độc. Chắc con bé không sống nổi” – chị Thảo nói trong nước mắt.

Kẻ ra tay tàn độc khai gì?

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an quận Hải Châu và Công an TP. Đà Nẵng có mặt tại hiện trường và cử lực lượng đến bệnh viện để giám sát kẻ thủ ác Trần Trọng Phú.

Phú bị thương nhẹ do lửa táp vào mặt và tóc bị cháy sém. Đối tượng vẫn tỉnh táo và không hề tỏ ra lo sợ.

63e6dd16 11b3 45fa 8d31 a37031506ce7 Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

Nạn nhân T. đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Hơn 1 ngày điều trị tại bệnh viện, công an đã yêu cầu đưa Phú điều trị ở phòng cách ly và canh phòng cẩn mật, đồng thời tranh thủ lấy lời khai.

Theo đó, Phú khai quen T. nhiều năm nay do hai gia đình có mối quan hệ thân thiết. Phú bỏ học sớm và theo cha đi làm nghề thợ sơn tường.

Sáng 19/12, Phú nói với cha xin nghỉ 1 ngày để đi sửa ti vi. Nhưng sau đó, hắn dậy sớm chuẩn bị dao và mua bịch xăng khoảng 1 lít và đi tìm T. nói chuyện.

Theo lời khai, sở dĩ đối tượng ra tay tàn độc với T. là do quá yêu nạn nhân nhưng không được chấp nhận. Trong thời gian gần đây, Phú nghe tin T. có người yêu nên tức giận và ra tay trả thù.

Nhiều lần Phú gọi điện thoại hẹn T. gặp riêng để nói chuyện tình cảm nhưng đều bị từ chối. Từ đó, Phú tỏ ra căm tức và quyết định ra tay trả thù tình.

BS Lê Trọng Bình, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu ngoại cho biết, nạn nhân Trần Thị T. T (SN 1989, trú Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Hồ sơ bệnh án ghi nhận bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng ở phần đầu, vai và chân bởi các vết chém. Ngoài ra, nạn nhân còn bỏng độ 4 với 90 % diện tích cơ thể, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn.

Theo Tiin

300x250 Đằng sau vụ chém, đốt người tình rúng động

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận