Dân mạng cực phẫn nộ vụ hành hạ tàn nhẫn các trẻ nhỏ mầm non ở Thủ Đức

Ty Huu Doc Ngoc

Trong đó, hai “bảo mẫu” liên tục bóp cổ, đè đầu trẻ xuống đất, lấy khăn bịt mũi, miệng, tát vào mặt, mông… bắt các bé ăn và ép nín khóc. Kinh khủng hơn, họ làm việc này với thái độ lạnh lùng, thành thục và chuyên nghiệp một cách đáng sợ…

mam non 1 Dân mạng cực phẫn nộ vụ hành hạ tàn nhẫn các trẻ nhỏ mầm non ở Thủ Đức
Nhóm lớp Phương Anh đã bị tháo bảng hiệu, nhưng vẫn còn tờ giấy dán thông báo tuyển giáo viên mầm non (Ảnh chụp vào sáng 17.12) – Ảnh: Hoàng Quyên

Ngay sau khi đoạn video clip ghi lại cảnh các bé mầm non bị bạo hành được phát đi, dư luận phẫn nộ đến sôi gan. Họ lan truyền những hình ảnh này với thái độ bức xúc và đau xót cho các em nhỏ.

Vụ việc xảy ra tại nhóm lớp Phương Anh (18 Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức TP.HCM).

Trong đó, hai “bảo mẫu” liên tục bóp cổ, đè đầu trẻ xuống đất, lấy khăn bịt mũi, miệng, tát vào mặt, mông… bắt các bé ăn và ép nín khóc. Kinh khủng hơn, họ làm việc này với thái độ lạnh lùng, thành thục và chuyên nghiệp một cách đáng sợ.

Đa số dân mạng đều rất thương các bé ở nhà trẻ và bất bình với hành động vô nhân tính của hai “cô giáo” kia. “Sao trẻ con ở xứ mình khổ thế này!”, một bà mẹ trẻ kêu lên trên Facebook cá nhân.

Nickname Kalvin Phan tức giận: “Ứa gan với hai mụ phù thủy này. Nhìn nhỏ mặc áo màu xanh lá cây khuôn mặt xinh xắn, trẻ măng thế mà lòng dạ cay độc”.

Nickname PhuongThao Nguyen cùng chung suy nghĩ với rất nhiều cư dân mạng khác, đặc biệt là những người có con nhỏ: “Không dám xem hết clip. Đau lòng quá! Không cầm được nước mắt, có cảm giác như con mình bị hành hạ vậy”.

Bạn Thơm Trần kêu gọi: “Không thể chấp nhận! Lên án, lên án kịch liệt! Trừng phạt, trừng phạt thật nghiêm! Hỡi tất cả các bà mẹ chân chính, hãy lên tiếng, hãy hành động vì những đứa con thân yêu”.

 

 

baohanh2 Dân mạng cực phẫn nộ vụ hành hạ tàn nhẫn các trẻ nhỏ mầm non ở Thủ ĐứcCư dân mạng phẫn nộ lên án và yêu cầu trừng phạt hành động dã man với trẻ mầm non – Ảnh: Chụp màn hình Facebook

Không chỉ bình luận trên mạng xã hội, Facebook, diễn đàn, cộng đồng mạng cũng thể hiện sự phẫn nộ ngay dưới những bài báo phản ánh sự việc.

Bạn đọc Kim Tuệ viết: “Quá tàn nhẫn! Hiện nay, có nhiều trường mầm non tư thục kiểu như vậy. Cần có biện pháp chế tài nghiêm khắc đối với các trường mầm non này. Quy định rõ hơn về bằng cấp của đội ngũ nhân viên, giáo viên dạy trẻ cũng như học qua quá trình đào tạo giáo viên mầm non, để không còn những tình trạng đối xử “dã man” với các em nhỏ”.

Một độc giả khác cho rằng: “Giữ trẻ con thì đúng là rất mệt, ai giữ thì biết… Nhưng nếu đã “không biết và không thể” thương yêu trẻ con, thì ngay từ đầu đừng chọn ngành làm “bảo mẫu”.

Đặc biệt, chuyện này khiến cho những ông bố bà mẹ đã từng có con bị bạo hành trước đây phải lên tiếng vì quá ám ảnh câu chuyện quá khứ.

Facebooker Thanh Quyên Phùng xúc động chia sẻ: “Mình ân hận mỗi khi nghĩ đến ngày xưa…con mình còn bị cắn ngón tay đến rướm máu để không ói ra. Mà bé không dám kể đâu, mình phải tìm hiểu lắm mới phát hiện. Hơn 10 năm rồi mà lòng mình vẫn đau như cắt, ngỡ đâu mới hôm qua”.

Không chỉ dừng lại ở đó, cư dân mạng còn truy lùng ra được trang Facebook cá nhân và số điện thoại của hai “bảo mẫu” trong clip.

Bên cạnh đó, họ cũng kêu gọi cộng đồng mạng tiếp tục phát tán thông tin vụ việc. Bich Van Dao Thi nhắn nhủ: “Mọi người hãy cùng share để vụ này thành tâm điểm của cộng đồng mạng, để chính quyền phải vào cuộc xử lý nghiêm minh, ít nhất cũng răn đe và cảnh cáo những người đang làm bảo mẫu có ác tâm hành hạ trẻ như thế”.

Tạ Ban – Theo iHay

300x250 Dân mạng cực phẫn nộ vụ hành hạ tàn nhẫn các trẻ nhỏ mầm non ở Thủ Đức

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận