Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ

Ty Huu Doc Ngoc

Đứng trước việc này, chủ nhân lại viết: “Mình đưa lên đây nếu bạn nào có gặp trường hợp này cũng đừng sợ bị thôi miên hay lừa đảo trộm cắp gì nhé. Anh ấy rất hiền và lễ phép anh ấy chỉ vào xin cơm lấy sức đi tìm vợ tiếp thôi. Mình không biết đang gặp cổ tích đời thường hay không nữa…

Ngày 3/1 vừa qua, một cô gái trẻ tên là Nguyễn Phương (quê ở Việt Trì – Phú Thọ) đã có giúp chàng trai đói khổ có cơm ăn khiến nhiều người cảm phục.
Sự việc được chủ nhân chụp lại ảnh và đưa lên Facebook cá nhân với lời bình: “Anh này vào nhà mình xin cơm. Anh ấy nói là người Na Hang (Tuyên Quang) đi tìm vợ, vợ anh bị người ta bắt mất. Anh ấy là người dân tộc nên nói tiếng kinh chưa sõi, sau khi ăn xong 2 bát cơm, mình có đưa cho anh ít tiền lộ phí anh ta đứng dậy khoanh tay chào từng người. Chắc anh ấy nhin đói cả ngày rồi”.

dan mang cam phuc vi hanh dong dep cua co gai giup chang trai tim vo 1 Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ
Thông tin chủ nhân đưa lên Facebook kèm hình ảnh về chàng trai người dân tộc đi
nhiều ngày tìm vợ.

Sau khi câu chuyện về chàng trai dân tộc lang thang khắp nơi đi tìm vợ của bạn Nguyễn Phương được đăng tải lên Facebook cá nhân đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ của đông đảo bạn bè và cộng đồng.

dan mang cam phuc vi hanh dong dep cua co gai giup chang trai tim vo 2 Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ
Nhiều diễn đàn đã đăng lại thông tin và nhận được nhiều lượt like (thích), chia sẻ.

Bạn Yuna Bé Bi viết: “Em tốt thật đấy, công nhận nhìn anh ấy hiền thật. Khổ thân anh ấy, bây giờ phụ nữ bị bán qua Hồng Kông nhiều lắm, chỉ cầu mong anh ấy sớm tìm được vợ”.

Bạn Hiền Hiền viết: “Ngày trước nhà mình vẫn để ý cổng, người cơ nhỡ hay các cụ khó khăn vào xin gạo và uống nước nhà mình đều đưa vào phòng khách mời uống nước bình thường”.

dan mang cam phuc vi hanh dong dep cua co gai giup chang trai tim vo 3 Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ
Rất nhiều người cảm phục hành động đẹp của cô gái.

Còn bạn Gió Lạnh cho rằng: “Mình chỉ mong sau này mình giàu để giúp được nhiều người. Bây giờ đang là sinh viên nên chả có nhiều tiền nhưng ngồi uống nước thấy mấy cụ, mấy đứa trẻ nhỏ bán kẹo là mình đều mua mặc dù biết giá cao gấp đôi”.

Nhiều người tỏ ra cảm phục trước việc làm, hành động của cô gái trẻ, thậm chí còn ca ngợi lòng dũng cảm vì cho người lạ vào nhà bởi thời gian qua có rất nhiều trường hợp lừa đảo, trộm cắp mà báo chí đã phản ánh.

dan mang cam phuc vi hanh dong dep cua co gai giup chang trai tim vo 4 Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ
Hình ảnh người thanh niên đi tìm vợ, mọi người kêu gọi nhau giúp đỡ.

Đứng trước việc này, chủ nhân lại viết: “Mình đưa lên đây nếu bạn nào có gặp trường hợp này cũng đừng sợ bị thôi miên hay lừa đảo trộm cắp gì nhé. Anh ấy rất hiền và lễ phép anh ấy chỉ vào xin cơm lấy sức đi tìm vợ tiếp thôi. Mình không biết đang gặp cổ tích đời thường hay không nữa”.

Rất nhiều người cũng kêu gọi cộng đồng mạng nếu gặp trường hợp trên thì nên giúp đỡ hoặc có thông tin về vợ của anh thì nên báo với Công an nơi gần nhất.

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 Dân mạng cảm phục vì hành động đẹp của cô gái giúp chàng trai dân tộc tìm vợ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận