“Đám cưới tay ba” của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan

Ty Huu Doc Ngoc


Mặc dù hôn nhân đồng giới vẫn chưa được hợp pháp hóa tại Thái Lan thế nhưng điều đó cũng không ngăn cấm được 3 chàng trai Joke – Bell – Art tổ chức đám cưới.

Sự kiện này ngay lập tức được lan tỏa mạnh mẽ trên Internet và đã vấp phải nhiều phản hồi trái chiều.
Joke (29 tuổi), Bell (21 tuổi) và Art (26 tuổi) đã trao nhau lời nguyện ước vào ngày Valentine năm nay tại quê nhà của họ ở tỉnh Uthai Thani, Thái Lan. Đây được xem là đám cưới tay 3 đầu tiên trên thế giới từng được ghi nhận. Hình ảnh từ sự kiện sau đó đã được lan tỏa một cách chóng mặt trên các trang mạng xã hội và thu hút sự chú ý mạng mẽ từ truyền thông quốc tế.
dong tinh, dam cuoi tay 3, thai lan
pay worlds first three way same sex marriage 3 xhsh Đám cưới tay ba của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan
Bell, đến từ tỉnh Phitsanulok, chia sẻ: “Nhiều người không đồng ý và cảm thấy khá bất ngờ với quyết định này của chúng tôi. Tuy nhiên chúng tôi cũng tin rằng sẽ có không ít người ủng hộ và chấp nhận nó. Tình yêu đơn thuần chỉ là tình yêu mà thôi”.
pay worlds first three way same sex marriage 2 psvs Đám cưới tay ba của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan
Bell quen biết Art (đến từ tỉnh Chiang Mai) thông qua công việc từ năm 2010 và mối quan hệ của họ phát triển từ đó. Họ chung sống cùng với nhau cho đến khi gặp Bell, lúc ấy đang là sinh viên theo học tại trường Đại học Phitsanuloke. Cả ba phát hiện giữa họ đang dần nảy sinh tình cảm và sau khi Bell phải vào nhập viện cấp cứu do căn bệnh bẩm sinh thì họ biết rằng mình đã không thể tách rời nhau được nữa.
pay worlds first three way same sex marriage 1 kgix Đám cưới tay ba của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan
Chính Joke và Art là hai người đã đề nghị một .
“Khi Bell ở trong bệnh viện, chúng tôi mới chính thức hiểu được cả ba đều có cảm giác với nhau”, Art nói. “Chúng tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để thể hiện tình yêu này chính là đám cưới”.
dong tinh, dam cuoi tay 3, thai lan
“Điều này có vẻ lạ đối với một vài người, nhưng chắc chắn cũng sẽ có người đồng cảm và hiểu được lý do tại sao chúng tôi kết hôn”, anh nói thêm.
Tại Thái Lan, hôn nhân đồng giới chưa được chính thức hợp pháp hóa. Bên cạnh đó, tuy được mệnh danh là “thiên đường của LGBT tại Đông Nam Á” thế nhưng tình hình của người đồng tính, song tính và chuyển giới tại đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là phản đối đến từ các nhóm tôn giáo.
dong tinh, dam cuoi tay 3, thai lan
pay worlds first three way same sex marriage 4 ayqh Đám cưới tay ba của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan
Mặc dù vậy, Joke tin rằng hôn nhân đồng giới đáng được tôn trọng như hôn nhân dị tính và không kém phần thiêng liêng. “Hiện nay xã hội Thái Lan đã có cái nhìn đúng đắn hơn về hôn nhân đồng giới cũng như xu hướng tính dục đồng tính khi nó xuất hiện khá nhiều trên TV, báo chí và truyền thông”, Joke nói, “Hầu hết mọi người xung quanh chúng tôi đều chấp nhận mối quan hệ này và chúc phúc chúng tôi”.
Joke còn cho biết đám cưới tay ba chính là “yêu thương lẫn nhau và sống cùng nhau như những người anh em”. Điều mà anh hy vọng cả thế giới sẽ hiểu.

300x250 Đám cưới tay ba của 3 chàng đồng tính gây tranh cãi tại Thái Lan

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận