Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?

Ty Huu Doc Ngoc

Ông Azid – một ngư dân đã nói với tờ New Straits Times: “Thông thường vào ban đêm, ánh sáng từ một chiếc máy bay trông xa giống như một ngôi sao xa nhưng hôm đó tôi thấy vật gì phát ra tiếng động cơ lớn như máy bay đang bay là là là dưới những đám mây sau khoảng 5 phút thì nó biến mất”….
Mới đây, theo tờ DailyMail đăng tải một bức ảnh chụp từ vệ tinh rất giống với hình dạng của chiếc mang số hiệu MH370 của Malaysia Airline ở trên một khu rừng.

da tim ra vi tri cua may bay mh730 1 Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?
Tấm ảnh trên được một sinh viên đại học ở Đài Loan tìm thấy,
Thời báo Hồng Kông của Đài Loan đưa tin.
da tim ra vi tri cua may bay mh730 2 Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?
Theo thông tin, bức ảnh được lấy từ Tommod, mạng tìm kiếm bản đồ hiện
đang được hàng trăm nghìn người bình thường sử dụng dùng nhằm giúp giải
mã bí ẩn về máy bay mất tích bí ẩn

Tính đến thời điểm hiện tại, độ chính xác của bức ảnh hiện chưa xác nhận và khu vực trong ảnh cũng chưa rõ là ở đâu. Có điều ngạc nhiên là, máy bay dường như được sơn trắng rất giống mô tả về chiếc boeing 777 bị mất tích.

Ít nhất 9 người, ngư dân, nông dân và dân làng ở Kelantan, Malaysia đã báo cáo với cảnh sát về việc nhìn thấy ánh sáng trên trời và nghe thấy tiếng ồn lớn của động cơ.

Cư dân của một hòn đảo nhỏ ở Dhaalu Atoll, Maldives nói, đã thấy một máy bay có dòng chữ Malaysia Airlines vào đầu giờ sáng ngày 8/3.

da tim ra vi tri cua may bay mh730 3 Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?
Thông điệp kêu gọi mọi người cầu nguyện cho nạn nhân kém may mắn

Ông Alif (doanh nhân) cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy một máy bay lại bay thấp như vậy ở đảo chúng tôi. Chúng tôi từng thấy thủy phi cơ nhưng tôi chắc chắn rằng máy bay trên không phải là một trong số đó”.

Ông Azid – một ngư dân đã nói với tờ New Straits Times: “Thông thường vào ban đêm, ánh sáng từ một chiếc máy bay trông xa giống như một ngôi sao xa nhưng hôm đó tôi thấy vật gì phát ra tiếng động cơ lớn như máy bay đang bay là là là dưới những đám mây sau khoảng 5 phút thì nó biến mất”.

Những lời kể này dường như phù hợp với kết luận của các nhà điều tra nói, máy bay đã bay rất thấp để tránh radar sau khi quay đầu và hướng về phía tây khi đang trên đường băng qua Biển Đông.

Cơ quan điều tra cho hay, chiếc Boeing 777 đã hạ thấp độ cao – dưới 1500m – để tránh radar mặt đất và sử dụng địa hình vây quanh như một rào chắn sonar. Bay thấp kiểu này rất nguy hiểm và rủi ro vì nó gây sức ép cực lớn lên khung máy bay, hơn nữa, bay thấp vào ban đêm mà không có sự trợ giúp của radar có thể khiến máy bay đâm vào cây cối hoặc núi.

da tim ra vi tri cua may bay mh730 4 Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?
Cơ quan Hàng Hải của Malaysia (MMEA) tiếp tục mở rộng quy mô tìm
kiếm chiếc boeing 777 sang khu vực Ấn Độ Dương.
Theo Edaily
300x250 Đã thật sự tìm ra vị trí của máy bay MH730?

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận