Cứu sống con bằng các nuôi con trong hộp ướp đá lạnh suốt 5 tháng

Ty Huu Doc Ngoc

Sau 20 ngày được điều trị tại bệnh viện, Chauhan được bố mẹ mang về nhà chăm sóc trong chiếc hộp đặc biệt. Hiện tại sức khỏe của cậu bé đã ổn định. Hằng ngày cậu được bố mẹ dành 2 giờ để đem ra ngoài làm quen với môi trường….
Tháng 10/2013, Mithilesh Chauhan được sinh ra tại bệnh viện Alliance ở Mumbai, Ấn Độ. Được biết, bé ra đời sớm hơn dự định 2 tháng, khi chào đời Chauhan nặng 1.5 kg và cần được chăm sóc đặc biệt trong thời gian dài để có sức khỏe như những đứa trẻ bình thường.Tuy nhiên bố mẹ cậu bé không đủ điều kiện để chi trả viện phí cho đợt điều trị đặc biệt này. Sau khi sử dụng gần hết số tiền vay được từ những người thân, bố mẹ cậu quyết định xin chuyển Chauhan tới một bệnh viện của nhà nước với mức viện phí thấp hơn.Nhưng mọi thủ tục mất khá nhiều thời gian trong khi tình trạng hiện tại của cậu bé rất nguy kịch.

 

1 3 300x168 Cứu sống con bằng các nuôi con trong hộp ướp đá lạnh suốt 5 tháng

Hình ảnh bé Mithilesh Chauhan được chăm sóc trong chiếc hộp.

Khi biết cháu bé sắp phải xuất viện sớm vì gia đình không đủ tiền chi trả viện phí, các bác sỹ tại bệnh viện Alliance gợi ý cho gia đình một phương pháp rẻ hơn nhưng khá mạo hiểm.

Một bác sỹ khuyên chúng tôi thử tự chăm sóc bé trong một chiếc hộp bằng nhựa dẻo, xung quanh đựng đá lạnh, đục một vài lỗ trên bề mặt chiếc hộp và treo một chiếc đèn 60 W bên trong để giữ ấm cho bé. Đó là cách duy nhất có thể cứu Mithilesh Chauhan nếu chúng tôi không đủ điều kiện chăm sóc con tại bệnh viện“’– Cha cậu bé chia sẻ với phóng viên.

“Thật khủng khiếp, chúng tôi không biết phải làm thế nào cho đúng nhưng dù thế nào, gia đình vẫn phải thử làm điều gì đó. Con của chúng tôi sẽ chết nếu như chúng tôi không làm gì.

Mặc dù mạo hiểm nhưng đó là cách duy nhất chúng tôi có thể làm trong hoàn cảnh này. Đây quả thật là một khoảng thời gian khó khăn và áp lực với cả hai vợ chồng”.

Sau 20 ngày được điều trị tại bệnh viện, Chauhan được bố mẹ mang về nhà chăm sóc trong chiếc hộp đặc biệt. Hiện tại sức khỏe của cậu bé đã ổn định. Hằng ngày cậu được bố mẹ dành 2 giờ để đem ra ngoài làm quen với môi trường.

Sau 5 tháng được bố mẹ nuôi dưỡng trong hộp, Chauhan may mắn sống sót, mặc dù cậu bé vẫn đang thiếu cân trầm trọng. Hiện tại Chauhan đã được một bệnh viện nhận chăm sóc miễn phí cho tới khi sức khỏe cậu bé được hồi phục hoàn toàn.

Theo Tiin
300x250 Cứu sống con bằng các nuôi con trong hộp ướp đá lạnh suốt 5 tháng

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận