Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp “nức tiếng” Hong Kong một thời

Ty Huu Doc Ngoc

Lam Khiết Anh sinh năm 1963, tốt nghiệp Học viện điện ảnh loại xuất sắc và sở hữu vẻ đẹp trong sáng thánh thiện nên từng được bình chọn là mẫu phụ nữ được đàn ông ao ước cưới làm vợ nhất. Trong , cô cũng được nhiều tài tử vây quanh tán tỉnh và được đánh giá là một trong những diễn viên đẳng cấp nhất những năm 1980, 1990….

Trịnh Diễm Lệ

Sinh năm 1972, cao 1m65, Trịnh Diễm Lệ ngay từ khi khởi nghiệp đã là ngôi sao được chú ý trên màn ảnh nhỏ của Hong Kong. Cô đã sớm được đóng cùng Lương Triều Vỹ trong Hiệp khách hành và một số bộ phim đáng chú ý khác của TVB.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 1 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 2 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Vào thời kỳ đỉnh cao, Diễm Lệ không chỉ có khả năng diễn xuất mà còn được săn đón bởi ngoại hình bốc lửa. Nhờ ngoại hình này, cô đã dấn thân vào dòng phim cấp ba. Tuy nhiên, sự nghiệp của Trịnh Diễm Lệ sau đó đã không được như ý.

Một thời gian dài, Trịnh Diễm Lệ biến mất khỏi làng giải trí và có tin đồn đã lấy chồng đại gia, sống cuộc sống sung túc. Nhưng kỳ thực, khi phóng viên Oriental làm phóng sự, họ mới phát hiện cuộc sống kiếm ăn từng ngày của Diễm Lệ.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 3 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 4 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 5 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Ở tuổi ngoài tứ tuần, cô đang làm nhân viên ca đêm tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Mỗi ngày, Diễm Lệ làm 10 tiếng và kiếm được khoảng 60 HKD (khoảng 150.000 đồng) một ngày.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 6 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời
Diễm Lệ (bên trái)

một thuở đang sống tại một ngôi nhà dành cho những người vô gia cư của chính phủ. Không ai có thể nhận ra người phụ nữ có mái tóc điểm bạc này từng là một thời của màn ảnh Hoa ngữ. Một số người trong ngành cho biết, thực tế, Diễm Lệ rơi vào cảnh túng thiếu khi toàn bộ số tiền tích lũy của cô đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng đã bị vỡ nợ.

Lưu Cẩm Linh

Lưu Cẩm Linh sinh năm 1967 và là người đẹp có tiếng của TVB và cả ATV. Được o bế và lăng xê ở hàng Hoa đán, cô khá may mắn khi nhận vai A Châu, người tình tri kỷ suốt đời của Kiều Phong trong Thiên long bát bộ. Thập niên 90 của thế kỷ trước, Lưu Cẩm Linh là một trong những diễn viên cổ trang được yêu thích nhất.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 7 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 8 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Vào năm 1995, làng giải trí xứ Cảng thơm rúng động thông tin một nghệ sĩ nữ họ Lưu đã bị cưỡng hiếp và tống tiền 200.000 HKD (hơn 540 triệu đồng). Thời gian đó, báo chí lập tức suy luận nạn nhân là Lưu Gia Linh. Lưu Cẩm Linh phải lên tiếng thừa nhận mình mới là người trong cuộc, để bảo vệ danh dự Lưu Gia Linh.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 9 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời
Lưu Cẩm Linh hiện nay

Biến mất khỏi làng giải trí trong khoảng 10 năm trở lại đây, chỉ thỉnh thoảng, Lưu Cẩm Linh xuất hiện trong vài dự án phim đảm nhận vai phụ. Cô thừa nhận vài năm trở lại đây chỉ kiếm được thu nhập 4.500 HKD (hơn 12 triệu đồng), mức thu nhập kém cả người giúp việc. Thiếu thốn, Lưu Cẩm Linh chuyển sang bán cả bảo hiểm và cũng tránh xa làng giải trí.

Á hậu Tào Ương Vân

Năm 1994, người đẹp Tào Ương Vân trở thành cái tên được được chú ý sau khi đăng quang Á hậu cuộc thi Hoa hậu châu Á.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 10 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 11 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Tào Ương Vân nhanh chóng được đài ATV chú ý và thường mời cô đảm nhận trong các dự án phim truyền hình lớn. Không thực sự tỏa sáng ở lĩnh vực diễn xuất, Ương Vân vẫn đường hoàng bước vào giới thượng lưu sau khi tuyên bố kết hôn với một đại gia xứ Cảng Thơm hơn cô 24 tuổi. Tuy nhiên, cuộc sống bi kịch của Á hậu chỉ thực sự diễn ra sau hôn nhân. Báo chí từng đưa tin cô bị chồng bạo hành đến mức nhập viện và phải có mặt tại sở cảnh sát để cho lời khai.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 12 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời
Ảnh Á hậu sau vụ bạo hành

Năm 2009, báo chí đưa tin cô đã chia tay đại gia giàu có. Từ đó đến nay, cô một mình nuôi dưỡng hai con.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 13 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 14 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời
Ảnh gần đây của Ương Vân

Cuối năm 2012, phóng viên trang Ifeng đã bắt gặp Ương Vân đang đi mua sắm. Ở tuổi 38, nhan sắc của cô lộ rõ vẻ tàn tạ với nhiều nếp nhăn trông như bà lão. Những người thân của cô cho biết, sự nghiệp tuột dốc, chồng bò bê, kinh doanh không thuận lợi, người đẹp một thuở ngày ngày vất vả bán hàng để nuôi các con trưởng thành.

Lam Khiết Anh

Lam Khiết Anh sinh năm 1963, tốt nghiệp Học viện điện ảnh loại xuất sắc và sở hữu vẻ đẹp trong sáng thánh thiện nên từng được bình chọn là mẫu phụ nữ được đàn ông ao ước cưới làm vợ nhất. Trong showbiz, cô cũng được nhiều tài tử vây quanh tán tỉnh và được đánh giá là một trong những diễn viên đẳng cấp nhất những năm 1980, 1990.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 15 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 16 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Năm 1995 và 1997, cha mẹ của Khiết Anh lần lượt qua đời. Không lâu sau đó, bạn trai của cô – Trung Bảo La cũng bất ngờ nhảy lầu tự vẫn.  Cũng trong thời gian này, Lam Khiết Anh dính scandal “gái gọi cao cấp” và bị nghi ngờ có quan hệ tình ái với xã hội đen từ vụ cưỡng hiếp.

Tháng 9/1998, Lam Khiết Anh gặp tai nạn nghiêm trọng. Mặc dù đã được cấp cứu, Khiết Anh vẫn không thể hồi phục tâm trí ổn định như người bình thường. Bắt đầu từ việc ăn nói hồ đồ rồi sau đó là biểu hiện tâm thần, Lam Khiết Anh buộc phải nhập viện điều dưỡng.

cuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 17 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thờicuoc song kiem an tung bua cua nguoi dep hong kong mot thoi 18 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Gần đây, Lam Khiết Anh mới tiết lộ cô đã bị cưỡng hiếp bởi hai “cáo già” trong làng giải trí xứ Cảng Thơm. Chính những tổn thương tinh thần này là nguyên nhân lớn nhất khiến cô mất đi sự minh mẫn và sống nhờ vào sự trợ cấp của bạn bè, đồng nghiệp, xã hội.

Theo tạp chí Next Magazine, nữ diễn viên ở tuổi 50 sống tại một căn nhà ọp ẹp tại Thâm Quyến. Lam Khiết Anh đang cố gắng tự nuôi bản thân mình và không phụ thuộc vào nguồn trợ cấp của bạn bè.

Theo Pháp Luật Xã Hội
300x250 Cuộc sống kiếm ăn từng bữa của người đẹp nức tiếng Hong Kong một thời

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận