Cùng nghe Trang Moon tiết lộ 5 nỗi khổ khi làm nghề DJ

Ty Huu Doc Ngoc

Mọi người cứ tưởng tượng không khí trong bar giống như một cái lò với khói thuốc nồng nặc. Hôm nào đi làm làm về đầu óc em cũng váng vất vì trong mũi toàn mùi thuốc. Thậm chí, cả quần áo, cơ thể cũng tỏa ra mùi thuốc….

chia sẻ: “Nhiều người cho rằng là một nghề hái ra tiền, nhưng họ không biết đằng sau nó cũng những điều khó nói”.

Trang Moon là một trong những nữ DJ nổi tiếng của Hà Nội. Sau hơn 3 năm làm nghề, cái tên tên của cô đủ sức bảo đảm cho một đêm hết mình của những tín đồ nhạc số.

Ngoài đời, Trang Moon khá nhí nhảnh, hồn nhiên. Cô tâm sự: “Nhiều người cứ cho rằng DJ là nghề hái ra tiền. Thấy chúng em làm việc có vài tiếng một ngày, nhận lương cao ngất ngưởng nên họ nghĩ thế. Thật ra, nghề nào cũng có những đặc thù nhất định. Để đổi được mức lương đó, một DJ cũng gặp nhiều cơ cực”.

m3a7cd3 Cùng nghe Trang Moon tiết lộ 5 nỗi khổ khi làm nghề DJ
.

1. Xong ca làm, người em toàn mùi thuốc lá. Mỗi ca làm việc của em thường chỉ khoảng một tiếng. Nhưng trong thời gian đó, em phải làm việc giữa môi trường rất độc hại.

Mọi người cứ tưởng tượng không khí trong bar giống như một cái lò với khói thuốc nồng nặc. Hôm nào đi làm làm về đầu óc em cũng váng vất vì trong mũi toàn mùi thuốc. Thậm chí, cả quần áo, cơ thể cũng tỏa ra mùi thuốc.

Trước đây, người yêu cũ của em còn nghĩ em nghiện thuốc. Nhưng thực tế, không phải do em hút.

2. Mọi người đến bar nghe nhạc để xả căng thẳng, để tìm vui, nhưng DJ thì phải đến để làm việc. Mỗi ngày, chúng em đều phải nghe nhạc với âm lượng lớn, tiếng nhạc chát chúa và dồn dập. Không chỉ nghe trong vòng một vài tiếng làm việc trên bar, mà khi về nhà cũng phải mày mò mix nhạc, chọn bài rất công phu.

Ngày nào cũng nghe như thế, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thính lực. Mỗi lần xong ca, tai em lùng bùng, phải mất khá lâu mới nghe bình thường trở lại. Em phải dùng bông nhét vào lỗ tai.

m2a7cd3 Cùng nghe Trang Moon tiết lộ 5 nỗi khổ khi làm nghề DJ
Trang Moon tiết lộ những nỗi khổ của một DJ.

3. Đi đêm về hôm là đặc thù của , và nó cũng là nỗi kinh hoàng của em. Do đặc thù công việc, nên chúng em thường đi làm vào giờ mà mọi người chuẩn bị đi ngủ.

Khi mọi người đã ngủ say, em mới về nhà. Lúc đi thì không sao, khi về em thường phải nhờ mấy người bạn hoặc đồng nghiệp đưa về cho đỡ sợ.

4. Làm nghề này không chỉ độc hại, mà còn nhiều thị phi. Tính em thì thật sự rất vô tư, đi làm là làm. Em không bao giờ dựa vào nghề nghiệp để cho phép mình buông thả hoặc làm những việc ảnh hưởng đến danh dự của mình và gia đình. Nhưng mọi người cứ nghĩ, DJ thì chơi bời, phóng túng.

Thực sự, rượu chè và chất kích thích em còn không biết dùng. Nhưng mình có nói người ta cũng không tin. Vậy nên em không bao giờ thanh minh hay giải thích, chỉ cần những người bạn thân và gia đình hiểu mình là được.

m1a7cd3crop1395863098083p Cùng nghe Trang Moon tiết lộ 5 nỗi khổ khi làm nghề DJPhóng to
Vì yêu nghề, Trang Moon sẵn sàng chấp nhận những khó khăn.

5. Lúc nào mọi người nhìn lên bục DJ cũng thấy các DJ vui vẻ, “quẩy” hết mình. Nhiều lúc chúng em cũng có những chuyện riêng hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng vẫn phải dẹp qua một bên để làm cho tốt. Vì mình làm nghề giải trí, muốn khán giả vui, thì bản thân cũng phải hết mình.

Theo Soha

300x250 Cùng nghe Trang Moon tiết lộ 5 nỗi khổ khi làm nghề DJ

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận