Cực hình phòng the bởi vì cuộc “yêu” quá lâu

Ty Huu Doc Ngoc

Anh cho biết, những người xuất tinh chậm thường gặp phải các tình huống trong cuộc yêu như: cậu nhỏ cương mãi, không xuất tinh được rồi mềm dần đi; cậu nhỏ cương mãi không xuất, sau đó, người nam phải tự thủ dâm; Cuộc yêu kéo dài gây nhàm chán, mệt mỏi, người vợ ngủ quên, bỏ mặc…

Chị Bình (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trước đây chuyện chăn gối của vợ chồng chị cũng trải qua nhiều cung bậc. Hồi mới cưới, do hai vợ chồng đều còn ít kinh nghiệm nên cuộc yêu thường kết thúc rất nhanh.

Một năm sau mọi việc ổn dần, nhưng không hiểu sao khoảng nửa năm trở lại đây mỗi lần làm chuyện ấy kéo dài rất lâu. Ban đầu, chị Bình cũng cảm thấy vui vì thấy chồng dành nhiều thời gian âu yếm và thay đổi nhiều tư thế khác nhau. Sau đó, chị dần thấy sợ vì cuộc yêu kéo dài khiến chị mệt mỏi, trong khi chồng mãi vẫn chưa tới đích.

cuc hinh phong the boi cuoc yeu qua lau 1 Cực hình phòng the bởi vì cuộc yêu quá lâu

Cậu bạn thân nhìn mình bằng ánh mắt đầy ngưỡng mộ khi nghe kể mỗi lần gần vợ kéo dài cả tiếng, anh Đạt (Gia Lâm, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán: “Ham gì, tớ đang rầu ruột và muốn tìm bác sĩ điều trị đây”. Chàng kỹ sư công nghệ thông tin 30 tuổi cho biết hay xem phim sex và thường thủ dâm mỗi lần xem phim. Gần đây, mỗi lần “yêu” vợ, anh thường thấy khó đạt đến đỉnh dù thực hành nhiều tư thế, cách thức trong phim nóng. Nhiều lần, bà xã không thể chịu đựng, bỏ mặc chồng khi cuộc ân ái đang dang dở và anh Đạt phải dùng tay để tự xử mới có thể xuất.

Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm nam học, BV Việt Đức (Hà Nội) cho biết, xuất tinh chậm là một trong 3 loại rối loạn tình dục rất phổ biến ở nam giới, đứng sau chứng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Đây là tình trạng một người khó tìm được khoái cảm khi quan hệ tình dục nên lâu phóng tinh. Nếu như những người xuất tinh sớm thường ao ước cuộc yêu kéo dài mãi không thôi, thì người xuất tinh chậm lại chỉ mong có được khoái cảm thật nhanh.

“Một bản nhạc giao hưởng có các chương rõ ràng: chương đầu nhẹ nhàng, êm ái, chương thứ hai cao trào với tiết tấu nhanh dần, chương 3 là đỉnh điểm dồn dập, và chương 4 kết thúc bằng giai điệu lắng đọng. Một cuộc ân ái cũng diễn ra tương tự qua các giai đoạn từ kích thích, cao trào đến cực khoái (kèm theo xuất tinh) và lắng dịu. Người xuất tinh chậm thì ở giai đoạn cao trào mãi mà vẫn chưa đến cực khoái, cho đến lúc anh ta mệt mỏi hay đối tác chán chường quá thì đành dừng lại” – bác sĩ Bắc chia sẻ.

Anh cho biết, những người xuất tinh chậm thường gặp phải các tình huống trong cuộc yêu như: cậu nhỏ cương mãi, không xuất tinh được rồi mềm dần đi; cậu nhỏ cương mãi không xuất, sau đó, người nam phải tự thủ dâm; Cuộc yêu kéo dài gây nhàm chán, mệt mỏi, người vợ ngủ quên, bỏ mặc…

Tỷ lệ người gặp chứng xuất tinh chậm chiếm khoảng 3% dân số và có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, theo bác sĩ Bắc, tại phòng khám, anh thường gặp những bệnh nhân bị chứng xuất tinh sớm khi đang độ tuổi sinh sản, khoảng 25 – 35 tuổi.

“Dù chưa có nghiên cứu hay thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát, nam giới làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay gặp vấn đề này. Có thể vì họ dễ dàng ‘bẻ khóa’ vào được các trang web sex, hay xem sex và thủ dâm nên mới rơi vào tình huống này chăng” – bác sĩ nói.

Bác sĩ cho biết, phần lớn các trường hợp xuất tinh chậm là do yếu tố tâm lý và lối sống. Về mặt tâm lý, hiện tượng này thường xảy ra ở những người có quan điểm lễ giáo phong kiến, người sợ bẩn, những bạn trẻ sợ có thai (nên cố gắng không xuất tinh ra ngoài).

Về mặt bệnh lý, những người gặp vấn đề liên quan đến thần kinh, bệnh đái tháo đường, chấn thương cột sống hay một số phẫu thuật tầng sinh môn, phẫu thuật tuyến tiền liệt, bệnh nhân sử dụng thuốc chống trầm cảm… có thể ảnh hưởng đến cung phản xạ xuất tinh, khiến họ bị xuất chậm. Ngoài ra, lối sống không tốt như: nghiện rượu, hút thuốc lá, ma tuý… đều có thể dẫn đến rối loạn này.

Dù không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, không gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng xuất tinh chậm kéo dài sẽ gây ức chế thần kinh, áp lực tâm lý cho phái mạnh, khiến mệt mỏi về thể xác, tinh thần. Người vợ phải chịu đựng cuộc yêu kiểu này có thể bị đau đớn, viêm nhiễm, và trở nên sợ chuyện chăn gối, dần dần sinh lãnh cảm. Xuất tinh chậm, thậm chí không xuất tinh cũng ảnh hưởng tới khả năng có con của một cặp vợ chồng.

Theo bác sĩ, không có một tiêu chuẩn chính xác để xác định một người xuất tinh chậm hay nhanh. Nhưng nếu một cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục có kích thích đủ mạnh, kéo dài trên 30 phút chưa xuất tinh, kết hợp với tình trạng người vợ căng thẳng, chồng lo lắng, và phải đi tìm tham vấn thì có thể kết luận là xuất tinh chậm.

Cách điều trị tình trạng này cũng không cụ thể, do chưa xác định được cơ chế chính xác gây nên rối loạn này, cũng như chưa có thuốc đặc trị riêng. Thông thường, với một trường hợp gặp trục trặc, bác sĩ sẽ tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tâm lý để xác định nguyên nhân.

“Có anh đi khám nói rằng không thích quan hệ tình dục với vợ bằng thủ dâm. Mỗi lần ‘yêu’ vợ chỉ làm cho xong trách nhiệm hoặc phải cố tưởng tượng một đoạn phim mát để tạo cảm hứng. Như vậy, nguyên nhân khiến anh ta lâu xuất tinh khi yêu vợ là do phim sex. Phim tác dụng vào thị giác, hưng phấn kích dục mạnh, tạo khoái cảm mạnh. Khi âu yếm vợ, kích thích nhẹ nhàng êm ái, ít kích thích thị giác… Vì vậy để điều trị đầu tiên người chồng phải cai phim nóng”, bác sĩ Bắc giải thích.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn hai vợ chồng cách giảm áp lực tâm lý, làm sao để phối hợp với nhau thật tốt. Đa số các trường hợp này sau một thời gian sẽ đạt kết quả tốt, mà không cần thêm can thiệp nào.

“Với các đôi này, càng cố gắng tạo khoái cảm sẽ càng ức chế, vì thế cần mạnh dạn tìm tới chuyên gia để được hướng dẫn cách xử lý phù hợp”, bác sĩ nói.

Với nhóm những người xuất tinh chậm do chấn thương cột sống, bệnh lý thần kinh vì đái tháo đường… thì bác sĩ sẽ điều trị cho bệnh nhân có thể xuất tinh được, hoặc nếu không phải dùng các biện pháp hỗ trợ sinh sản nếu muốn có con.

Theo VnEpress
300x250 Cực hình phòng the bởi vì cuộc yêu quá lâu

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận