Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm

Ty Huu Doc Ngoc

Mặt khác, Hiển cho rằng những cô nàng làm quá, bắt người yêu phải quỵ lụy xin lỗi hoặc hành hạ bạn trai giữa chốn đông người nhằm hạ nhục cũng rất đáng trách. Họ thể hiện sự thiếu tôn trọng và không  thông cảm với người yêu mình….

Khi nam nhi quá đà

Năm 2013 chứng kiến nhiều vụ việc lụy tình của các chàng trai khi yêu. Khá nhiều hành động quỵ lụy cầu xin bạn gái tha thứ hoặc níu kéo tình yêu của các đấng nam nhi diễn ra tại Việt Nam và trên thế giới. Những hành động này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, tạo thành làn sóng bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội và các diễn đàn.

Cuối tháng 11/2013, bức ảnh một chàng trai quỳ gối trước phòng bạn gái với một cành hoa hồng để mong cô gái tha thứ cho lỗi lầm của mình được lan truyền nhanh chóng.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 1 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Chàng trai kiên nhẫn quỳ gối trước cửa phòng trọ bạn gái.

Trước đó, vào tháng 4/2013, dân mạng cũng được một phen náo loạn khi một chàng trai còn rất trẻ tay cầm bó hoa hồng đỏ, quỳ gối trước tiệm net. Phía sau chàng trai này là 10 cậu bạn cũng mặc sơ mi trắng cầm hoa hồng đỏ in những dòng chữ: “Nó xin lỗi em!”, “Nó không thể sống thiếu em”.

Hình ảnh này đã ngay lập tức trở thành tâm điểm bàn tán của nhiều bạn trẻ. Phần lớn mọi người đều dành những lời lẽ nặng nề về hành động mang tính chất phô trương và quá ủy mị của chàng trai này.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 2 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu.
 

Một thành viên bình luận: “Ở nhà đã bao giờ biết xin lỗi bố mẹ được một câu khi mình làm sai chưa mà bây giờ phải hạ mình quỳ gối trước bao nhiêu cặp mắt nhìn vào như thế. Đây chẳng gọi là tình yêu chân thành được mà gọi là hèn, thiếu hiểu biết, đánh mất danh dự vì những điều không đáng”.

Cuối năm 2012, nhiều người vẫn còn nhớ hành động quỳ gối trong mưa cầm theo bó hoa hồng của một chàng trai tại đại học Sân khấu điện ảnh. Hành động hành hạ bản thân và cúi mình vì một cô gái mới quen của chàng trai này từng xôn xao trên mạng xã hội.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 3 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Hình ảnh nam sinh quỳ gối dưới mưa khiến nhiều người bức xúc.

Không chỉ quỳ gối trước bạn gái để mong tha thứ và níu kéo tình yêu, nhiều chàng trai còn sẵn sàng để người yêu tát, đánh… trước mặt nhiều người.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 4 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Chàng trai quỳ gối để bạn gái tát tới tấp trên phố.

Cách đây không lâu, một chàng trai Hong Kong bị bạn gái bắt quỳ giữa đường và liên tục tát vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường. Một chàng trai Hồng Kông khác tỏ tình thì bị cô gái đánh chảy máu mặt mà vẫn tỏ ra nhún nhường và cầu xin tình yêu.

Trước đó, một nam thanh niên người Thái Lan cũng bị bạn gái ép vào tường và liên tục đánh, tát, lên gối không thương tiếc mà vẫn tỏ ra cam chịu.

Bạn trẻ nghĩ gì về hành động này?

Khi được hỏi suy nghĩ về những hành động lụy tình, thiếu bản lĩnh của các chàng trai trong các trường hợp trên, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ quan điểm của mình.

Nguyễn Sơn Tùng (cao đẳng Du lịch Hà Nội) cho biết: “Mình hoàn toàn phản đối hành động của các bạn nam trong các trường hợp trên. Đồng ý rằng trong tình yêu, khi con trai xin lỗi bạn gái là việc làm nên làm nhưng quỳ gối để mong tha thứ hoặc cố tình gây chú ý như các trường hợp trên thì thật đáng xấu hổ”.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 5 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Sơn Tùng (bên trái).

Tùng cũng chia sẻ thêm, không chỉ quỳ gối, sự kém bản lĩnh của nhiều bạn nam khi để bạn gái đánh đập giữa phố cũng là việc không nên có trong tình yêu.

Bạn Hán Văn Hiển (Phú Thọ) chia sẻ: “Mình nhận thấy hành vi và nhận thức khi yêu của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam trong các trường hợp trên đang bị lệch lạc nghiêm trọng. Có thể họ trân trọng tình yêu và hành động quỳ gối cũng chỉ mong níu kéo tình cảm, nhưng không thể vì thế mà đánh mất danh dự, bản lĩnh của một người con trai. Hành động này chẳng những làm đánh mất hình ảnh của bản thân mà còn khiến người yêu khinh bỉ, thiếu tôn trọng, thậm chí là… chạy mất dép”.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 6 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Hán Văn Hiển (ở giữa).

Mặt khác, Hiển cho rằng những cô nàng làm quá, bắt người yêu phải quỵ lụy xin lỗi hoặc hành hạ bạn trai giữa chốn đông người nhằm hạ nhục cũng rất đáng trách. Họ thể hiện sự thiếu tôn trọng và không  thông cảm với người yêu mình.

Bạn Thái Dương (SN 1994, Đồng Nai) đặt câu hỏi: “Các bạn có tự hỏi làm như vậy thì người con gái kia sẽ cảm động mà quay về với mình không, hay chỉ thêm khinh thường? Bạn làm thế họ lại càng thấy đúng đắn khi đã chia tay. Nếu bạn là chàng trai thiếu bản lĩnh như vậy, liệu có cô gái nào dám yêu?”.

Không chỉ các chàng trai phản đối, phái nữ cũng không đồng tình với những hành động hạ mình, lụy tình này. “Là đàn ông con trai theo mình điều quan trọng là giữ được tự trọng, danh dự của bản thân. Nên quỳ gối đúng lúc, không nên thể hiện vô tội vạ như vậy. Bản thân mình nếu bạn trai mà hành động như thế mình cũng không hài lòng. Có lẽ việc họ bị bỏ hoặc bị hành hạ như vậy cũng xứng đáng” – Hà Dung (SN 1992, Hải Dương) cho hay.

con trai quy goi luy tinh yeu qua hoa mat diem 7 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm
Hà Dung.

Mạnh mẽ và quyết liệt hơn, cô bạn Thùy Dung (học viện Báo chí và Tuyên truyền) khẳng định: “Người yêu mình mà lụy tình theo kiểu như vậy thì mình bỏ ngay lập tức!”.

Cũng có thể vì quá yêu và hối hận vì lỗi lầm của mình nên những chàng trai trên mới tỏ ra si tình một cách ngu ngốc như vậy. Nhưng thiết nghĩ, quỳ gối không phải là cách thể hiện tốt nhất, bởi vẫn còn nhiều phương án hành xử khác hợp lý hơn. Hạ mình thái quá chẳng những không níu kéo được tình cảm mà còn khiến hình ảnh của các đấng nam nhi bị ảnh hưởng trầm trọng trong mắt bạn gái và mọi người.

Theo Tri thức
300x250 Con trai quỳ gối do quá lụy tình: Yêu quá hóa mất điểm

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận