Con gái đi bar ,bạn như thế nào!!

Ty Huu Doc Ngoc

Trước những quan điểm thẳng thừng đó, một số bạn dám lên tiếng bênh vực cho rằng là chuyện bình thường. Bởi lẽ, bạn gái nào dám bước chân vào nơi có ánh sáng và âm nhạc mạnh, chắc chắn bạn gái đó đủ bản lĩnh vui chơi lành mạnh. Mặt khác, môi trường bar hiện nay không giống như tưởng tượng của mọi người về nó….

Không đồng tình với việc con gái đi bar, nhiều người đánh đồng việc thiếu nữ vào đây ăn mặc hở hang, động chạm tay chân với đàn ông.

Xã hội hiện đại hóa, quan hệ nam nữ bình đẳng trên mọi phương diện, nhưng nói về vấn đề con gái đi bar, đa phần mọi người vẫn còn mặc định trong ý nghĩ bằng những cụm từ hư hỏng hay chơi bời để đánh giá về nhân cách của họ.

Lý giải về quan niệm mang tính chủ quan của số đông, thấy rõ một điều đang tồn tại đó là nhiều người chưa thực sự hiểu bản chất của những quán bar. Trong ý niệm của số đông mọi người, bar đơn giản là chốn đốt tiền, dành cho dân chơi thác loạn. Bên cạnh đó, đặc trưng của quán bar, club hoạt động về đêm – khung giờ giới nghiêm nên phức tạp, không giới hạn về con người và văn hóa.

Những người đến bar lại toàn những cô cậu ấm, con nhà giàu hoặc những dân chơi thứ thiệt, khác lạ với mọi người. Vì thế, ánh mắt đánh giá của những người bình thường sẽ khác. Họ luôn mặc niệm rằng bar chính là tụ điểm tụ tập “bù khú” của dân côn đồ, phách lối.

Một phần tác động đến suy nghĩ và cái nhìn khinh khi của số đông về quán bar chính là hình ảnh về mặt trái quán bar, vũ trường được phản ánh qua báo đài và phim ảnh mỗi ngày. Họ nhìn thấy qua lăng kính truyền hình là những cô gái ăn mặc hở hang đứng múa cột trước mắt bao người, những vực nhạc đập mạnh quá mức, ánh sáng mờ ảo, trai gái nhảy múa ôm ấp nhau không có giới hạn…

Tất cả bộc lộ lối sống thoáng, hiện đại, Âu hóa đang ngược dòng với lối sống truyền thống của người Việt từ trước tới nay. Nhiều người không thể thích nghi được với cách sống quá nhanh, họ chấp nhận đánh giá thẳng thừng và chấp nhận loại bỏ cách giải trí như quán bar.

quan ba Con gái đi bar ,bạn như thế nào!!

Ở quán bar thường xuất hiện những cô gái sành điệu (Ảnh minh họa).

Ngược lại những quan niệm mang tính cổ xúy và đánh giá không thiện cảm của số đông, với cách sống hiện đại, cho rằng bar là nơi giúp họ giải tỏa những căng thẳng từ cuộc sống, áp lực công việc. Đáp ứng nhu cầu đó, hàng loạt các quán bar được mở ra hoạt động trên hầu hết các địa bàn các tỉnh thành với đủ các thứ hạng. Người đến bar, club không còn giới hạn ở giới thượng lưu như trước, mở rộng đến nhiều đối tượng hơn cả. Tất cả nam nữ, chỉ cần có tiền, có nhu cầu đều có thể đến với bar với điều kiện bạn đã đủ 18 tuổi.

Tại những tụ điểm quán bar hoạt động, không khó để bắt gặp những chàng trai cô gái ăn mặc sành điệu đến vui chơi. Ngoài những nam thanh niên ăn mặc bảnh bao, những ông trùm giàu có với cách chơi đại gia, nhiều cô gái cũng chọn bar là điểm đến thú vị thay cho những quán cà phê hay không gian công cộng khác. Bar mang lại cho họ cảm giác khác lạ, thích thú hơn. Ngược lại, chính bar tước đi hình ảnh ngoan hiền của các cô gái trong mắt mọi người, thay vào đó là mác “gái hư”.

Hầu hết các quán bar thiết kế kín kẽ, người ngoài không biết rõ thực hư mọi thứ diễn ra bên trong như thế nào. Môi trường ở bar lại phức tạp, chủ yếu sinh hoạt về đêm khuya. Do đó, người ta nhìn con gái bước chân vào chốn đó như đánh dấu sự trượt dốc về đạo đức, đánh mất phẩm chất ngoan hiền. Mặc định cho rằng, con gái đi bar là thuộc dòng dân chơi, sành điệu, đua đòi.

Bác Thành Vinh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây gần khu tôi sống có quán bar hoạt động. Đêm nào cũng thấy các cô cậu tóc xanh tóc đỏ đi ra đi vào chỗ đó. Con gái mặc đồ ngắn cũn cỡn ôm ấp cười nói với con trai không có giới hạn nào hết. Tôi nghĩ đám đó chẳng ngoan hiền gì”.

Vẫn quan điểm không đồng tình với việc con gái đi bar, trên các diễn đàn không ít cư dân mạng đánh đồng việc đi bar là hư hỏng. Mọi người chỉ ra việc con gái vào bar không tránh khỏi những cạm bẫy, không tránh khỏi những lời mời rượu, những lời tán tụng để được đụng chân đụng tay của cánh đàn ông. Vì thế, con gái vào nơi đó không vững tâm thì chỉ có thiệt thân.

Chứng minh cho những lời nói không mang tính chụp mũ, số đông vạch mặt những trường hợp chỉ vì ham thích đi bar, nhiều cô gái còn dám đánh đổi cả danh dự và trinh tiết của chính mình. Hay vui chơi quá đà, sống buông thả rơi vào con đường nghiện ngập, vô tình trở thành nước cờ của đường dây mại dâm….

Trước những quan điểm thẳng thừng đó, một số bạn dám lên tiếng bênh vực cho rằng con gái đi bar là chuyện bình thường. Bởi lẽ, bạn gái nào dám bước chân vào nơi có ánh sáng và âm nhạc mạnh, chắc chắn bạn gái đó đủ bản lĩnh vui chơi lành mạnh. Mặt khác, môi trường bar hiện nay không giống như tưởng tượng của mọi người về nó.

“Bar nào hoạt động đều có những quy định khác nhau, dân sành chơi nhất định sẽ chọn đúng địa điểm chơi. Những bar, club hoạt động nhập nhằng chắc chắn chỉ phù hợp với các dịch vụ khác, nhất định giới trẻ không nhòm ngó” – Thái Tú (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Bất kể cái gì cũng có hai mặt, mặt tốt của quán bar, club đơn giản là nơi giúp người ta sống với cảm giác mạnh, giải tỏa stress thường ngày. Tuy nhiên, mặt tốt đó vẫn còn hạn chế, ngược lại nhiều người lợi dụng bar, club làm chuyện xấu, dẫn đến nhiều hệ lụy sau những ánh đèn mờ ảo.

300x250 Con gái đi bar ,bạn như thế nào!!

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận