Cô giáo mầm non công lập bỏ đói,cháu bé 4 tuổi bị đánh đến sai khớp chân

Ty Huu Doc Ngoc

Về hướng giải quyết trường hợp cô Huyền đánh cháu H., cô Hường cho biết: “Cháu Huy khỏe lại sẽ đi học bình thường. Còn đối với cô Huyền, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất. Cô Huyền sẽ tạm thời nghỉ việc từ 1 đến 2 tháng…”.

Cô đánh cháu rồi cầm cây dọa cháu không cho khóc

Chiều 18/12, khi cháu T.N.H (SN 18/10/2009) đi học về, cháu kêu đói và đòi bà ngoại cho ăn. Thấy cháu đòi ăn bất thường, mà lại ăn một lúc hết 2 gói mì tôm, bà ngoại cháu hỏi nguyên nhân thì được biết cháu bị cô giáo phạt nhịn ăn từ sáng nên bị đói.

Hơn nữa, chân phải cháu H. còn đi lại không bình thường được. Cháu phải bò khi đi lên cầu thang. Cháu H. kể: “Cô giáo trẻ (cô giáo Vũ Thị Huyền, giáo viên phụ của lớp 4A1, trường mầm non Thiên Hương – PV) cầm cây đánh vào chân con. Cô giáo đánh xong cầm cây không cho con khóc”.

Kheo chân phải của cháu H. bị bầm tím. Bố cháu H. kể: “Cháu đi học về, lên cầu thang còn phải bò”. Đến ngày 19/12, cháu H. đã đi thẳng được hơn một chút nhưng chân vẫn bị lết.

01 Cô giáo mầm non công lập bỏ đói,cháu bé 4 tuổi bị đánh đến sai khớp chân
Phiếu chụp X-Quang ngày 19/12 của cháu H.

Mẹ cháu H. cho biết: “Đây không phải lần đầu cô giáo đánh cháu. Cháu có những biểu hiện sợ đến trường. Cách đây hơn 1 tháng, khi đi học về cháu có nói bị cô giáo trẻ (cô Huyền) đánh đau. Dì của cháu đã đến tận trường nói cô. Cô giáo đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ không đánh cháu nữa.

Thế mà cô lại đánh cháu đến nỗi như thế này. Hôm trước em vừa đọc trên mạng biết việc một bảo mẫu đánh con người ta dã man, em bức xúc lắm rồi. Có ai ngờ đâu chính con mình cũng bị. Em đi làm ca, muộn mới về thì nghe bố cháu kể cháu bị cô giáo đánh. Lúc đó em đã sôi sục lên, gọi điện cho cô giáo nhưng cô giáo không nghe máy. Sáng sớm em phải lên trường gặp các cô. Cô hiệu phó không cho em gặp cô Huyền chứ gặp em không biết có kiềm chế nổi không?”.

Bố cháu H. cũng cho biết thêm: “Cháu kể là các cháu đang xem tivi thì cô tắt tivi. Cháu đứng phía sau nhảy nhót, nói nhiều. Cô mắng cháu: Đú đởn! Rồi cô đánh cháu”.

Gia đình và chòm xóm nhà cháu H. xác nhận: Cháu H. là một đứa trẻ hiếu động, hay nhảy nhót và làm trò siêu nhân. Ngoài ra, cháu không có biểu hiện nghịch ngợm quá đáng khiến người lớn phải răn đe nhiều.

02 Cô giáo mầm non công lập bỏ đói,cháu bé 4 tuổi bị đánh đến sai khớp chân
Cháu H. là một đứa bé hiếu động nhưng không phải là khó bảo.

Ông nội cháu kể: “Trước khi đi mẫu giáo cháu ở với tôi. Những đồ đạc như sạc pin điện thoại, điện thoại, đồ điện, sách vở,… của người lớn cháu không bao giờ động đến nghịch ngợm. Ngoài việc bữa cơm cháu không ăn một rau thì cháu chơi rất ngoan”.

Bố cháu T.N.H chia sẻ thêm: “Tôi đang băn khoăn tự hỏi là không biết cô giá có kỳ thị gì với con tôi không? Bởi theo cảm quan của tôi và qua lời kể của cháu, cô đối xử với cháu hơi khác biệt so với những cháu khác”.

Cô giáo đánh cháu vào tay mà cháu lại bị… đau chân (!?)

Cô giáo Lê Thị Hường, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thiên Hương nói về việc cô giáo Huyền đánh cháu H.: “Tôi hỏi con là cô đánh bằng gì, thì cháu có nói: Cô đánh bằng cây nhưng mà tôi kiểm tra lại không có một vết tích gì. Trong khi đó, cô giáo Huyền ngồi trước mặt cả tôi, cả phụ huynh, cả cháu khẳng định, cô ấy chỉ phạt vào tay thôi chứ em không phạt vào chân”.

Để giải thích thêm về việc có thể là do các cháu bé còn nhỏ nên nói chưa có suy nghĩ, cô Hường dẫn chứng: “Trường tôi có trường hợp một cháu bị đau chân, chiều hôm trước vẫn chạy bình thường. Sáng hôm đó cháu đi học, nó bảo mẹ là con đau chân không lên được cầu thang. Mẹ nó bảo: Con đừng giả vờ. Đến khi cho con đi khám, nó bị thiếu chất gì đó ở trong xương. Tôi cũng lo trường hợp này như thế. Tôi dám khẳng định các cô giáo của trường không đánh cháu đến nỗi như thế. Chân cháu bị đau như thế cũng không hẳn hoàn toàn là cô đánh đâu”.

Tuy nhiên, theo kết quả chụp X-Quang chân phải của cháu Huy thì cháu bị sai khớp, bong gân, căng cơ khớp và dây chằng đầu gối do bị đánh.

Về việc cô giáo Huyền phạt cháu H. nhịn từ sáng tới tối, cô Hường cũng khẳng định: “Bản thân con tôi cũng đang học ở trường này, cứ chiều về là kêu: Mẹ ơi con đói. Mà thực chất con vừa ăn xong. Thật ra thời tiết mấy hôm nay cũng lạnh, có thể các con chơi cũng tiêu hao và nó đói sớm. Đấy là tình trạng của nhiều trẻ chứ không riêng gì cháu H.

Tôi khẳng định ở đây không có chuyện cô giáo phạt con không cho con ăn. Tôi quán triệt rất nhiều về vấn đề này, và buổi chiều tôi đi một vòng các lớp để kiểm tra”.

Bỗng nhiên nhận họ hàng

Sáng 19/12, chúng tôi đến trường và yêu cầu được gặp cô Vũ Thị Huyền, cô Hường chối quanh và hẹn chiều quay lại để làm việc. Chiều chúng tôi quay lại làm việc với trường thì cô hiệu phó mời cả công an xã Thiên Hương, đại diện Hội phụ huynh học sinh, ông ngoại cháu H. đến gặp.

Cô Hường vẫn một mực không cho gặp cô Huyền. Theo lời của bố cháu T.N.H thì trưởng công an xã Thiên Hương, ông Hoàng Vũ Giảng là bác của cô Huyền. Đại diện Hội phụ huynh học sinh là anh trai cô Huyền, cũng làm ở UBND xã Thiên Hương.

03 Cô giáo mầm non công lập bỏ đói,cháu bé 4 tuổi bị đánh đến sai khớp chân
Bên ngoài trường mầm non Thiên Hương nơi cháu H. theo học.

Bố cháu T.N H là người xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Anh lấy vợ ở xã Thiên Hương. Hai vợ chồng anh thuê một cửa hàng ở đây để sửa chữa xe máy. Con anh học ở trường mầm non Thiên Hương là trường hợp học trái tuyến.

Vì chưa đăng ký hộ khẩu ở xã Thiên Hương, lại cho con học trái tuyến nên bố cháu T.N.H được vận động “hành lang” rằng do con anh còn phải học ở đây, và anh còn sống ở xã nên cần được sự “giúp đỡ” của xã nên vụ việc kể trên nhà cháu T.N.H nên im lặng.

Hơn nữa, trước đây nhà mẹ cháu H. và nhà cô giáo Huyền không biết có họ hàng với nhau. Nhưng sau khi có sự việc cháu H. bị đánh như trên, hai bên gia đình mới biết là… có họ.

Về việc cô Vũ Thị Huyền từng nhiều lần đánh cháu Huy trước đó và cô cũng đã từng xin lỗi gia đình vì có lần đánh cháu đau, Cô Lê Thị Hường trong lần này lại khẳng định: Cô Huyền đã từng nhiều lần đánh cháu H., nhưng vì phụ huynh cháu H. “nể” cô giáo nên hôm nay (sau khi cháu H. bị đánh phải đi viện) thì phụ huynh cháu H. mới lên tiếng.

Về hướng giải quyết trường hợp cô Huyền đánh cháu H., cô Hường cho biết: “Cháu Huy khỏe lại sẽ đi học bình thường. Còn đối với cô Huyền, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất. Cô Huyền sẽ tạm thời nghỉ việc từ 1 đến 2 tháng…”.

Thời gian qua, rất nhiều vụ việc ở các trường mầm non. Tuy nhiên, những vụ bạo hành chủ yếu xảy ra ở các trường mầm non tư thục và các điểm trông trẻ cá nhân. Nơi đây, các giáo viên được nhận vào ồ ạt, không đủ nghiệp vụ để làm giáo viên mầm non.

Trường mầm non Thiên Hương là một trong những trường công lập tốt nhất của huyện Thủy Nguyên. Được biết, cô Huyền không có bằng cấp liên quan đến mầm non nhưng vẫn được nhận vào trường.

Theo Pháp Luật Xã Hội

 

300x250 Cô giáo mầm non công lập bỏ đói,cháu bé 4 tuổi bị đánh đến sai khớp chân

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận