Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc nhanh và dài như Rapunzel

Ty Huu Doc Ngoc

Theo thông tin từ các bác sĩ, mắc một bẩm sinh, một dạng rất hiếm gặp của bệnh tiểu đường có tên hyperinsulinism. Chứng này gây và có khả năng gây tử vong….

Một ở Anh đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến tóc của bé mọc nhanh và dài bất thường, giống như nhân vật Rapunzel trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney.

1 09a77 Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc nhanh và dài như Rapunzel
Cô bé Sophie Fieldhouse lạ khiến tóc mọc dài. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Cô bé Sophie Fieldhouse (6 tuổi) đã trở nên nổi tiếng với dài vàng óng sắp chạm đất của mình. Tóc cô bé bắt đầu mọc nhanh bất ngờ khi cô chữa bệnh hạ đường huyết.

Theo thông tin từ các bác sĩ, Sophie mắc một chứng bệnh bẩm sinh, một dạng rất hiếm gặp của bệnh tiểu đường có tên hyperinsulinism. Chứng này gây hạ đường huyết và có khả năng gây tử vong.

Theo Daily Mail, một trong những phương pháp hiếm hoi cho căn bệnh này của Sophie là loại thuốc có tên gọi Diazoxide. Chính vì sử dụng thuốc này, tóc cô bé mọc dài nhanh hơn bình thường.

Bố mẹ Sophie phát hiện ra việc cô bé chứng chỉ có ở khoảng 50.000 người trên thế giới khi cô bé mới 18 tháng tuổi. Khoảng hơn một chục trẻ em mắc bệnh như Sophie đã sử dụng điều trị mới là uống . ở dạng viên nang giống với viên dầu gan cá tuyết.

Phương pháp điều trị đã rất thành công và bây giờ Sophie đã ngừng uống Diazoxide.

Mẹ của cô bé, Amanda Turner, 37 cho biết: “Chúng tôi đã rất sợ hãi khi thấy việc thiếu đường huyết ảnh hưởng rất lớn tới con bé. Cháu thường xuyên cảm thấy đói và những lúc đó cơ thể con bé run lên. Khi tới trường, mái tóc dài gây ra một số bất tiện với con bé trong việc học tập cũng như chơi thể thao.”

“Tuy nhiên, phương pháp trị liệu mới đã có tác dụng tốt. Chúng tôi hy vọng những trẻ mắc bệnh như Sophie cũng được điều trị theo liệu pháp giống như con tôi.”
Theo Yến Nhi
300x250 Cô bé mắc bệnh lạ khiến tóc mọc nhanh và dài như Rapunzel

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận