Chuyển thầy giáo tát học sinh sang làm phục vụ giảng dạy

Ty Huu Doc Ngoc

Với quan điểm “giáo viên sai – xử lý nghiêm”, nhà trường đã đưa ra phương án “Đình chỉ đứng lớp của thầy Nguyễn Đình Thịnh một năm, chuyển sang làm công tác phục vụ việc giảng dạy”….

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, hình ảnh từ clip cho thấy, những học sinh nam xếp hàng ngang trước bảng, thầy giáo đi lần lượt từng người hạch tội, xưng mày tao, tát rất mạnh vào mặt các em. Thậm chí thầy giáo còn văng những lời phản giáo dục “nhà vô phúc mới đẻ ra chúng mày…”. Đó là điều không thể chấp nhận được.

chuyen thay giao tat hoc sinh sang lam phuc vu 1 Chuyển thầy giáo tát học sinh sang làm phục vụ giảng dạy
Ảnh cắt từ clip

“Một thầy giáo trẻ, dạy giỏi mà có hành động sỉ vả học sinh trước lớp như vậy là thiếu kỹ năng sư phạm” – ông Thống nói. Do đó, sở đã có chỉ đạo nhà trường điều chuyển công tác thầy sang làm nhiệm vụ khác, không cho đứng lớp.

Vẫn theo ông Thống, chiều 24/1 sở đã nhận được báo cáo của trường THPT Đông Kinh. Theo đó, thầy giáo Nguyễn Đình Thịnh có hành vi tát học sinh trên lớp đã có kiểm điểm nghiêm túc và xin nhận hình thức kỷ luật của trường, đồng thời tha thiết mong được tạo cơ hội để sữa chữa lỗi lầm.

Bà Trần Thị Tâm, hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết trong đơn của phụ huynh có con em bị tát có nói rõ: chính gia đình đã nhờ thầy dạy và tin tưởng vào vị giáo viên này.

Với quan điểm “giáo viên sai – xử lý nghiêm”, nhà trường đã đưa ra phương án “Đình chỉ đứng lớp của thầy Nguyễn Đình Thịnh một năm, chuyển sang làm công tác phục vụ việc giảng dạy”.

Phương án xử lý của nhà trường đưa ra được sở đồng thuận. Bởi theo ông Thống, hành động dàn hàng ngang học sinh ra trước lớp để mắng chửi như thế thể hiện cách giáo dục của thầy đã bất lực trước học trò. Việc điều chuyển thầy sang làm công tác phục vụ là giá phải trả để làm gương cho những giáo viên khác.

Theo Vietnamnet
300x250 Chuyển thầy giáo tát học sinh sang làm phục vụ giảng dạy

Cùng Danh Mục:

Bình Luận Facebook

bình luận